Giá sách phong thủy trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Hầu như gia đình nào cũng có tủ sách / kệ sách nhưng không phải ai cũng chú ý đến việc sắp xếp và bài trí. Dưới đây là một số lưu ý.

Vị trí của giá sách

Thông thường, nếu sở hữu một ngôi nhà rộng rãi, gia chủ sẽ thiết kế một phòng làm việc hoặc phòng đọc sách riêng để bố trí giá sách. Cũng giống như nhiều đồ nội thất khác trong nhà như bàn ghế, giường tủ, tủ lạnh… giá sách nếu được đặt ở vị trí thích hợp không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. .

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt giá sách là ở góc Đông Bắc của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu ở đó có cửa ra vào hoặc cửa sổ, bạn không nên kê giá sách.Luôn giữ cho giá sách không bị bám bụi và sắp xếp sách theo nhóm

Giá sách nên kê sát tường để đảm bảo sự vững chắc. Không nên kê giá sách quay lưng ra cửa, nhất là giữa phòng vì vị trí này phạm hung cát, không có lợi cho gia chủ.

Giá sách không nên đặt quá cao (quá 2m) cạnh hoặc ngay trước bàn làm việc. Theo phong thủy, giá sách cao như núi gây nhiều trở ngại trong công việc.

Có một phòng riêng để đọc sách là lý tưởng. Tuy nhiên, hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều có diện tích hạn chế nên gia chủ thường tận dụng đặt giá sách trong phòng ngủ hoặc phòng khách. Một số người cho rằng, khi đặt giá sách trong phòng ngủ, năng lượng sáng tạo từ sách có thể làm rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, để hạn chế điều này, gia chủ cần chú ý đặt giá sách ở vị trí cách giường từ 1m trở lên. Không sử dụng giá sách gắn liền với giường hoặc kê ngay trên đầu khi ngủ vì sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, nặng nề khi ngủ hoặc có nguy cơ khiến giá sách bị đổ, vỡ, gây tai nạn bất ngờ. .

Màu giá sách

Không nên sơn giá sách màu tối, nó gợi cảm giác nặng nề, buồn ngủ. Nên sử dụng những gam màu sáng, đặc biệt là xanh lá cây vì theo nghiên cứu, gam màu này khiến mắt không bị mỏi.{từ khóa}
Màu xanh lam của giá sách có tác dụng giảm mỏi mắt.

Trang trí giá sách

Luôn giữ cho giá sách không bám bụi và nhóm sách gọn gàng. Giá sách lộn xộn sẽ khiến bạn cảm thấy rối mắt, giảm hứng thú đọc sách hay làm việc, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập.

Tuyệt đối không để kéo hay bất kỳ vật sắc nhọn nào trên giá sách, kể cả kiếm, dao dùng để trang trí vì đây là những vật mang biểu tượng sát thương, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Ngoài ra, tránh bài trí những đồ dễ vỡ như bình hoa, sành sứ hay lọ thủy tinh trên giá sách vì nó gây cảm giác rối mắt, bất an khi đọc sách.{từ khóa}
Nên trang trí cây xanh trên giá sách để tăng thêm sinh khí

Tốt nhất nên trang trí một vài cây xanh trên giá sách để tăng thêm sinh khí, tránh dùng những loại cây có lá sắc nhọn hoặc gai nhọn vì chúng tạo ra sát khí. Luôn chăm sóc tưới nước để cây luôn tươi tốt, sạch đẹp, hòa hợp với thiên nhiên.

Hướng đặt giá sách hợp với mệnh của gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa nên đặt giá sách ở hướng Nam, gia chủ mệnh Thủy nên đặt ở hướng Bắc, người mệnh Mộc nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, người mệnh Kim nên đặt. nó ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Linh hồn (Sợi tổng hợp)

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn kém vừa bực mình

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn kém vừa bực mình

Nhiều người thường chọn mua nhiều đồ đạc hoặc phụ kiện nhỏ để tránh đầu tư vào một món quá lớn. Thói quen này chỉ tốn tiền và tạo ra không gian bừa bộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.