‘Gia đình là vô giá, là nơi cho chúng ta những bữa cơm đầm ấm yêu thương’

Món Ngon
Rate this post

Đối với nhiều người, mâm cơm gia đình là một điều gì đó vô cùng quý giá bởi khoảng thời gian cả nhà quây quần bên mâm cơm là lúc mọi người cùng ngồi lại với nhau để hàn huyên, tâm sự, chia sẻ về một ngày làm việc. công việc khó khăn của mình. Đối với chị Hồng Nhung (29 tuổi, Vũng Tàu) cũng không ngoại lệ.

Mới đây, cô vợ đảm đang này đã chia sẻ trên Hội Bếp Yêu loạt mâm cơm gia đình mà cô đã tự tay vào bếp chế biến trong những ngày qua. Cô ấy viết: ” Nhịp sống hối hả thường khiến chúng ta không còn thời gian chăm lo cho bản thân và gia đình, quây quần bên bữa cơm nhà giản dị nhưng đầm ấm, mọi thứ chỉ gói gọn trong hai chữ “vội vàng”. “. Có bao giờ chúng ta tự hỏi: Đã bao lâu rồi mình không được ăn cơm nhà? Ngày trước ngày lễ, mình chỉ có thời gian để về thăm Mẹ, quây quần bên gia đình yêu thương và hơn hết là trổ tài nấu nướng cho mọi người. để thưởng thức.Những món ăn tuy đơn giản nhưng ai cũng vui, mâm cơm trống vắng nhưng những bà nội trợ như tôi lại thấy hạnh phúc vô cùng.

Giờ khi ngồi viết những dòng này, tôi lại nhớ những giây phút hạnh phúc bên gia đình lúc đó. Tôi ước giây phút đó trôi qua thật chậm. Tự hứa với bản thân, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, nhiều hơn nữa. Vì gia đình là vô giá, là sự nghiệp tối thượng. Là nơi cho chúng ta những bữa cơm đầm ấm yêu thương mà mỗi khi đi xa ai cũng phải nhớ về.

khay cơm

khay cơm

Chia sẻ với Emdep.vn, chị Nhung cho biết: ”Bản thân tôi là người phải sống xa bố mẹ từ nhỏ nên trong mọi việc tôi phải tự lập từ rất sớm. Bất cứ khi nào tôi thấy món này hay món ngon kia trên TV / báo, tôi đều cố gắng làm theo. Và niềm đam mê nấu nướng cứ dần lớn lên một cách tự nhiên trong con người tôi.

Đối với cá nhân tôi, bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng. Đó là sợi dây kéo gia đình xích lại gần nhau hơn. Nếu có thể, các chị em hãy cùng kéo các ông chồng vào bếp để làm mọi thứ nhanh gọn hơn nhé. Các bữa ăn cũng nên đơn giản hóa, để chúng ta có thời gian chăm sóc bản thân, chơi với con và tận hưởng cuộc sống. Chỉ có như vậy, chúng tôi mới cảm thấy việc vào bếp sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi không còn là nỗi sợ hãi và gánh nặng ”.

Mỗi mâm cơm mà chị Nhung nấu thường dành cho 3 người, gồm 2 vợ chồng và một đứa con nhỏ 4 tuổi. Cô cho biết mình không có thói quen tính xem một bữa ăn bao nhiêu tiền mà chia ra, trung bình một mâm cơm thường dao động từ 100 – 150 nghìn đồng. Nhung luôn cố gắng cân bằng tất cả các nhóm chất trong cùng một bữa ăn: tinh bột / đạm / chất xơ. Thường sẽ có 1 món canh, 1 món mặn, thêm rau luộc và đồ ăn kèm để mâm cơm thêm đa dạng và bắt mắt.

Để có một bữa ăn ngon, chị chia sẻ, khâu chọn nguyên liệu, sơ chế vô cùng quan trọng. Vì công việc bận rộn nên mỗi tuần cô thường đi chợ 2 lần. Mẹ dậy từ rất sớm và chọn mua những thực phẩm tươi nhất (thịt, cá, tôm, mực, rau củ …), chuẩn bị cho bữa ăn đầy đủ, đóng lon có tên mình rồi cất vào ngăn đá. . Khi nấu, chỉ cần rã đông tự nhiên trên tủ lạnh qua đêm – thực phẩm vẫn đảm bảo tươi ngon. Cách này giúp cô tiết kiệm được nhiều thời gian, cân bằng giữa công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. Thời gian trung bình để chị ăn xong một mâm cơm là 30 phút. Cô thường có thói quen lên danh sách thực đơn sẵn cho các bữa ăn trong tuần. Tham khảo ý kiến ​​của chồng con xem con thích ăn gì rồi sắp xếp vào thực đơn cụ thể, tránh nhàm chán, trùng lặp món và hơn hết là đỡ phải đau đầu suy nghĩ “Hôm nay ăn gì?”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *