Gia đình có tiền hay không, 4 thứ này không nên giữ, nên vứt ngay khi về già

Bất Động Sản
Rate this post


Vứt bỏ những thứ này không phải là mê tín mà có cơ sở khoa học, hãy xem gia đình bạn có mắc phải không?

Với mức sống của con người ngày càng cao, mức sống ngày càng cao, chúng ta đã vứt bỏ những truyền thống cũ, nhưng một số người vẫn còn e ngại.

Siêng năng, tiết kiệm là một thói quen tốt, nhưng tiết kiệm quá mức sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nếu bạn luôn sử dụng nó một cách mù quáng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, vì vậy dù sống tối giản đến đâu bạn cũng nên vứt bỏ ba món đồ cũ này. Vứt bỏ những thứ này không phải là mê tín mà có cơ sở khoa học, hãy xem gia đình bạn có mắc phải không?


Các mặt hàng đã hết hạn

Những món đồ đã quá hạn sử dụng là thứ đầu tiên bạn nên vứt bỏ. Đặc biệt là những chai lọ, mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn chiếm nhiều diện tích trong ngôi nhà của bạn.

Chúng không chỉ khiến ngôi nhà trở nên chật chội, khó coi mà còn có thể ảnh hưởng đến phong thủy tài lộc của bạn. Hãy dành thời gian để kiểm tra một loạt các loại thuốc, sản phẩm làm đẹp, chất tẩy rửa và những thứ tương tự, và bạn sẽ ngạc nhiên vì “khá” có những món đồ không còn sử dụng được nữa.

Đây cũng là món đồ mà người giàu không cất trong nhà. Không có lý do gì để bạn giữ những món đồ này lâu hơn.

Gia đình có tiền hay không, 4 thứ này không nên giữ, nên vứt ngay khi về già - 3

Món ăn bị hỏng

Những chiếc bát, đĩa sứ ở nhà đôi khi có một miếng nhỏ bị sứt mẻ bên miệng. Nhiều chị em tiếc chiếc bát còn mới, chỉ vì sứt mẻ một chút mà vứt đi thì tiếc nên cố giữ lại.

Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe của gia đình, chẳng hạn như khi bạn vô tình ăn phải một con chip có thể khiến miệng bạn bị tổn thương hoặc chảy máu và có khả năng gây nhiễm trùng. Đôi khi chi phí điều trị còn nhiều hơn giá trị của bát, đĩa. Vì vậy, khi dọn dẹp, bạn nên vứt bỏ những đồ hỏng này và thay đồ mới.

Lâu ngày ngủ gối

Gối ngủ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe để tham gia lao động và học tập vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, gối sẽ bị ố vàng, bám đầy gàu và mồ hôi, đôi khi còn có cả mạt và vi khuẩn gây hại mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nếu bạn vẫn cố sử dụng chiếc gối này trong thời gian dài sẽ gây ra các bệnh ngoài da hoặc bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, khi chuyển nhà, bạn nên vứt bỏ những chiếc gối cũ đã sử dụng lâu ngày để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Gia đình có tiền hay không, 4 thứ này không nên giữ, nên vứt ngay khi về già - 4

Giẻ lau đã được sử dụng trong một thời gian dài

Giẻ lau đã sử dụng lâu ngày, thấm nhiều dầu mỡ, thậm chí chuyển sang màu đen do thường xuyên giặt giẻ bẩn và rất khó giặt sạch. Nếu cứ cố chấp sử dụng thì nguy cơ gây hại cho sức khỏe sẽ rất lớn.

Vì bên trong giẻ lau đã sử dụng lâu ngày có thể chứa một số lượng lớn vi khuẩn có hại, nếu bạn dùng giẻ để lau bàn, dao kéo hay bếp nấu sẽ làm vi khuẩn lây lan từ khăn vào bếp. Vật chất này sau đó xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên vứt bỏ loại giẻ lau này càng sớm càng tốt.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/du-gia-dinh-co-tien-hay-khong-4-thu-nay-cung-khong-nen-giu …

Dù ở nhà trọ cũng không nên phơi quần áo trước cửa, phạm vào phong thủy rất lớn.

Treo quần áo trước cửa không chỉ xấu về mặt phong thủy mà còn ảnh hưởng đến môi trường trong nhà và vận mệnh của con người.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.