Giá đất bán đảo Quảng An “cao ngất ngưởng” sau quy hoạch

Bất Động Sản
Rate this post

Giá đất bán đảo Quảng An tăng chóng mặt, có nơi lên đến 1 tỷ đồng / m2

Đồ án Quy hoạch chi tiết trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 có tổng diện tích đất nghiên cứu khoảng 77,46ha. Trong đó, diện tích quy hoạch 45,3ha thuộc địa giới hành chính phường Quảng An và một phần phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Giá đất khu vực bán đảo Quảng An, quận Tây Hồ luôn giữ mức cao “ngất ngưởng” (Video: Thái Nguyên)

Các chức năng sử dụng đất chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch được định hướng bao gồm: Đất công cộng đô thị, đất cây xanh đô thị, đất công viên chuyên đề, đất ở, đất trường học, đất quốc phòng, đất bãi đỗ xe và đất giao thông.

Phạm vi ranh giới quy hoạch gồm: Phía Đông Bắc giáp đường Xuân Diệu. Phía Tây Bắc giáp đất dọc đường Đặng Thai Mai và giáp hồ Thủy Sứ. Phía Tây Nam giáp mặt nước Hồ Tây. Phía Đông Nam giáp đất dọc trục không gian Đặng Thai Mai, khu biệt thự Tây Hồ.

Theo một số người dân ở bán đảo Quảng An, hiện giá đất thổ cư ở khu vực này dao động từ 500 – 700 triệu đồng, thậm chí có nơi giá lên tới 1 tỷ đồng / m2. Giá đất nền cao như vậy là do khu vực này có vị trí phong thủy tốt cùng với quy hoạch hạ tầng đồng bộ, hiện đại mang lại giá trị tăng trưởng bền vững theo thời gian.

Giá đất trên bán đảo Quảng An lên tới 1 tỷ đồng / m2 (Ảnh: Thái Nguyên)

Anh Văn Mạnh (phường Quảng An, quận Tây Hồ) cho biết, giá đất quanh khu vực Đầm Trị (nơi dự kiến ​​xây nhà hát tuồng) rất đắt. Do người dân sinh sống tại đây không có nhu cầu bán, cùng với đó là môi trường sống lý tưởng.

“Tôi sống ở đây khoảng 30 năm, nhiều lần có người đến hỏi mua nhà nhưng tôi không bán. Đầu năm nay, một số người cũng đến hỏi giá nhà tôi và một số nhà xung quanh để mua thêm. hơn 600 triệu đồng / m2 nhưng không có nhu cầu nên tôi không bán ”, anh Mạnh chia sẻ.

Đồng quan điểm, anh Hoàng Dũng (phường Quảng An, quận Tây Hồ) cho biết, nhiều khu vực đắc địa có giá 1 tỷ đồng / m2. Giá đất trung bình tại khu vực bán đảo Quảng An những năm gần đây là hơn 750 đồng / m2.

“Giá đất trên bán đảo Quảng An vốn đã cao nên dù tăng hay giảm cũng không có nhiều biến động, thời gian gần đây có một số thông tin về quy hoạch nên giá đất tăng cùng với thị trường nhà đất hấp dẫn tại đây. nhiều nhà đầu tư đến tư vấn ”, ông Dũng cho biết thêm.

Giá đất trên bán đảo Quảng An luôn giữ ở mức cao khiến giới đầu tư “chậm chân”

Nhiều môi giới bất động sản quận Tây Hồ cho biết, thị trường bất động sản khu vực bán đảo Quảng An luôn giữ giá rất cao so với mặt bằng chung của quận Tây Hồ. Khoảng 3 năm trước, giá đất ở bán đảo Quảng An từ 200 – 500 triệu đồng / m2, đối với biệt thự. Nhưng hiện tại, giá đất ở đây đã tăng hơn 50%, bất chấp những thông tin liên quan đến quy hoạch.

Giá đất trên bán đảo Quảng An sau khi có thông tin quy hoạch xây dựng Nhà hát Lớn dao động 500-700 triệu đồng / m2 (Ảnh: Thái Nguyên)

Giá đất bán đảo Quảng An sau khi có thông tin quy hoạch xây dựng Nhà hát lớn dao động từ 500-700 triệu đồng / m2 (Nguồn ảnh: batdongsan.com.vn)

(Nguồn ảnh: batdongsan.com.vn)

(Nguồn ảnh: batdongsan.com.vn)

Anh Quốc Nam, môi giới bất động sản, chia sẻ thời gian qua giá đất trên bán đảo Quảng An rất cao, nhiều nhà đầu tư tìm mua nhưng nguồn cung rất hạn chế và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá cao. đất luôn được giữ cao.

“Giá đất trên bán đảo Quảng An không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thông tin quy hoạch. Nhiều nhà đầu tư đến đây khảo sát giá cũng không dám xuống tiền”, ông Nam chia sẻ.

Anh Nam cho biết thêm, giá căn hộ ở bán đảo Quảng An cũng dao động từ 60-80 triệu đồng / m2, tùy vị trí. Đây cũng là mức giá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Trong Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của UBND TP.Hà Nội, khu vực Hồ Tây được quy hoạch trở thành trục lịch sử, văn hóa và cảnh quan lớn của Thủ đô. đô la. Trong đó, trọng điểm sẽ là bán đảo Quảng An, sông Hồng và thành Cổ Loa, với các tuyến đường quan trọng như vành đai 2 đến Nhật Tân, tuyến đường quanh Hồ Tây,… được xây dựng không gian cảnh quan. Góc nhìn rộng mở, với nhiều góc nhìn bao quát.

Bất động sản bán đảo Quảng An sau thông tin quy hoạch được nhiều nhà đầu tư quan tâm (Ảnh: Thái Nguyên)

Bất động sản bán đảo Quảng An sau thông tin quy hoạch được nhiều nhà đầu tư quan tâm (Ảnh: Thái Nguyên)

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng giá đất bán đảo Quảng An cao như vậy là do quận Tây Hồ sở hữu vị trí huyết mạch của thủ đô cùng với hệ thống giao thông được quy hoạch đồng bộ và vô cùng thuận tiện. . Cùng với đó, nguồn cung nhà phố, đất thổ cư, biệt thự và căn hộ cao cấp tại Quận Tây Hồ hiện chỉ chiếm 1% biệt thự, liền kề và 3% chung cư trong tổng nguồn cung tại Hà Nội. Đặc biệt, khu vực bán đảo Quảng An có cảnh quan môi trường, diện tích mặt nước, cây cối lớn, được xem là nơi sinh sống lý tưởng, thu hút nhiều người dân có điều kiện về đây sinh sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.