Giá cá thát lát tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm

Bất Động Sản
Rate this post

Hiện thương lái vào tận ao thu mua cá thát lát với giá từ 80.000-90.000 đồng / kg. Đây là mức giá cao nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây. Dù giá cá cốt có tăng nhưng nguồn cá trong dân không nhiều, chủ yếu là cá đã có từ trước.

Với giá bán hiện nay, sau khi trừ chi phí sản xuất khoảng 60.000 đồng / kg, người nuôi cá còn lãi hơn 20.000 đồng / kg cá thương phẩm. Tình hình này hoàn toàn trái ngược với năm 2021.

Theo thống kê, đến năm 2021, diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh Hậu Giang là hơn 8.100 ha, trong đó diện tích nuôi cá nục gần 90 ha, tập trung ở huyện Phụng Hiệp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đầu ra cho sản phẩm gặp nhiều khó khăn, hơn nữa giá thức ăn tăng mạnh khiến nhiều hộ phải treo ao, một số ít nuôi cầm chừng chờ giá. tăng lên. Lượng cá nguyên liệu trong dân không nhiều.

Ông Trần Văn Tuấn – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, do giá cá giống lên cao nên nông dân trên địa bàn huyện đã bắt đầu thả nuôi trở lại với diện tích tăng gần gấp đôi so với năm trước. với cùng kỳ năm trước.

“Giá cá thát lát hiện nay đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái, giá dao động từ 80.000 – 90.000 đồng / kg, so với năm ngoái khoảng 45.000 đồng / kg, như vậy đã tăng gấp đôi. Nuôi tôm he toàn huyện cũng gần 50ha ”, ông Tuấn cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.