Genryusai Yamamoto có thực sự chết trong Bleach TYBW?

Anime - Manga
Rate this post

Genryusai Yamamoto là đội trưởng của Gotei 13, và là tử thần mạnh nhất trong Bleach. Anh ta ghê gớm đến mức mọi kẻ thù xuất hiện trong Bleach đều phải có kế hoạch dự phòng chỉ để chống lại Yamamoto. Aizen đưa Wonderweiss và Yhwach lên tiền tuyến là một bằng chứng cho điều này.

Đó chắc chắn là một cảnh tượng đáng xem, khi Yamamoto, với ngọn lửa có thể đốt cháy mọi thứ trên đường đi của mình, bước vào trận chiến với Quincy, kẻ đã thâm nhập vào Soul Society. Thay vì đuổi theo con cá tuế, Yamamoto, giống như một ông chủ, lao thẳng vào đầu kẻ thù, chính Yhwach.

Yamamoto

Nhưng, anh ta là người mạnh nhất ở đó, vì vậy người hâm mộ có thể đã mong đợi được chứng kiến ​​​​một cuộc chiến lâu đời, một trận chiến từ hàng nghìn năm trước, lại diễn ra trước mắt chúng ta. Nhưng mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch. Lực lượng phòng thủ của Yamamoto đã bị Yhwach chọc thủng mà không gặp nhiều kháng cự.

Một chiến binh huyền thoại có thể gục ngã dễ dàng như vậy? Yamamoto có thực sự chết trong Bleach: Huyết Chiến Ngàn Năm?

Nhưng nó chắc chắn sẽ báo hiệu số phận cho những người gặt hái linh hồn nếu đội trưởng của họ bị giết khi bắt đầu trận chiến. Luôn luôn là một bước đi khôn ngoan để hạ gục đội trưởng của kẻ thù để tiêu diệt tinh thần của họ. Có phải Quincy cố tình lên kế hoạch chọc tức Yamamoto và đưa anh ta ra ngoài để chiến đấu?

Genryusai Yamamoto đã chết? Anh ấy mất như nào?

Câu trả lời ngắn gọn là có, Genryusai Yamamoto thực sự đã chết. Anh ta bị giết bởi Yhwach khi họ đối đầu trong xã hội linh hồn. Anh ta không trở lại bất cứ lúc nào trong manga Bleach.

Khi bước vào trận chiến, Yamamoto dễ dàng thiêu cháy Sternritter O, Driscoll Berci, thành tro và sau đó tự mình đối mặt với Yhwach. Anh ta đang trong cơn thịnh nộ và đang lên kế hoạch dốc toàn lực. Lần này, anh quyết tâm kết liễu Yhwach, không giống như trận chiến 1000 năm trước.

Genryusai Yamamoto

Để hạ gục anh ta, ông già giải phóng bankai của mình. Khi Yhwach bị chặn lại và bị kéo xuống bởi xác chết của những người đồng đội đã chết của mình, Yamamoto tấn công anh ta bằng Tenchi Kaijin và tạo ra một lỗ trên cơ thể anh ta. Thuyền trưởng tin rằng anh ta đã hạ gục kẻ thù và quay trở lại.

Nhưng Shigekuni Yamamoto, thuyền trưởng, huyền thoại, người tự thiêu, chỉ bị lừa bởi một mánh khóe rẻ tiền mà Yhwach đã sử dụng.

Người đàn ông mà anh ta giết không phải là Yhwach thật, mà thay vào đó chỉ là R của Royd Loyd đang đóng giả anh ta.

Ông già nhận ra sự điên rồ của mình khi Yhwach thực sự xuất hiện. Khi anh ấy chuẩn bị phát hành bankai của mình, Yhwach đã đánh cắp nó. Mất bankai khiến anh ta trở thành một con vịt ngồi trong cuộc chiến, và vua của Quincy hạ gục người đứng đầu Gotei 13 rất dễ dàng.

Làm thế nào Yhwach giết Genryusai Yamamoto dễ dàng như vậy?

Yhwach chỉ có thể giết Yamamoto dễ dàng như vậy vì anh ta đã cướp được bankai của anh ta. Điều này có vẻ giống như một trò hề đối với những người hâm mộ chứng kiến ​​nó, tuy nhiên, đây chỉ là một câu trả lời ngắn gọn và chúng ta càng nhìn sâu vào toàn bộ trận chiến và tâm trí của Yamamoto, chúng ta càng hiểu rõ hơn về sự mất mát của anh ấy.

Yamamoto vô cùng tức giận sau cái chết của Sasakibe. Anh ta biết tất cả sự hỗn loạn xảy ra trong Soul Society do Quincy một phần hoặc chủ yếu là do anh ta đã không giết Yhwach khi có cơ hội. Đối với Yamamoto, sai lầm của anh ấy đã quay trở lại ám ảnh anh ấy. Và lần này, đối thủ mạnh hơn rất nhiều.

Và do cơn thịnh nộ này, anh ta đã dốc toàn lực vào một Yhwach giả, khiến bản thân kiệt sức ở một mức độ nhất định. Tuổi già cũng có thể đóng vai trò của nó.

Đúng vậy, lẽ ra Yamamoto đã có thể xác định được chữ ký Reishi của Yhwach giả. Royd chỉ có thể bắt chước ngoại hình và ký ức của một người chứ không thể bắt chước hoàn toàn sức mạnh và khả năng của họ. Vì vậy, nó đặt ra câu hỏi tại sao anh ta bỏ qua nó. Ngoài ra, với tư cách là một cựu chiến binh thiện chiến, anh ta nên nghi ngờ về việc Yhwach dường như hoàn toàn không chuẩn bị cho các cuộc tấn công của anh ta.

Tuy nhiên, thay vì tỏ ra nghi ngờ, ông lão trở nên bạo dạn hơn, lòng kiêu hãnh và cơn thịnh nộ của ông ta đang điều khiển các thuật ngữ trong đầu ông ta.

Yamamoto đi đến kết luận rằng Quincy cảnh giác vì họ coi anh ta quá mạnh. Anh ấy tin rằng họ chưa bao giờ cố gắng đánh cắp bankai của anh ấy, vì nó quá mạnh đối với họ. Quá tự tin và quá thô lỗ. Đây là những từ có thể mô tả hoàn hảo cách tiếp cận của Yamamoto vào thời điểm đó.

Nhưng cũng có một lời giải thích cho điều này.

Như Yhwach giải thích, Yamamoto không còn là thần chết như trước nữa. Những năm yên bình đã khiến ông già mềm lòng, và ông bắt đầu quan tâm đến người khác.

Đội trưởng của Gotei 13 ban đầu mà Yamamoto thành lập, là một nhóm sát thủ máu lạnh. Họ trở thành nỗi sợ hãi của tất cả mọi người, và người duy nhất có thể giữ họ trong hàng ngũ là chính Yamamoto. Lúc đó anh ta là một con thú hoàn toàn khác.

Anh ta không có cú đấm nào, và sử dụng mọi cách có thể để tiêu diệt và giết kẻ thù của mình.

Tuy nhiên, sau trận chiến với Quincy, khi hòa bình đến với họ, Yamamoto có nhiều thứ để bảo vệ hơn và nhiều thứ hơn để yêu thương, theo Yhwach. Cảm giác về công lý và niềm tự hào đã chiếm lấy anh ấy và lập trường của anh ấy đã thay đổi rất nhiều so với trước đây.

Hơn nữa, niềm tự hào của anh ấy với tư cách là một tử thần đã ngăn cản anh ấy nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào từ con người. Điều này có thể thấy được từ việc anh ấy miễn cưỡng để Orihime chữa lành cánh tay của mình hoặc để Ichigo trở thành kẻ gặt hái linh hồn.

Yamamoto của quá khứ sẽ không bận tâm về cái chết của Sasakibe. Anh ta sẽ chỉ nghĩ đến việc tiêu diệt kẻ thù của mình. Nhưng, ở đây ông lão rõ ràng là bối rối và tức giận. Và cơn thịnh nộ mù quáng của anh ta nói lên sự diệt vong của anh ta.

Cuối cùng, Yamamoto đã chết và biến mất. Nói theo chủ đề, nó cũng xác định mức độ đe dọa của Yhwach. Và rằng những người gặt hái linh hồn và Soul Society sẽ phải dốc toàn lực để đánh bại kẻ thù này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *