“Gạo Việt” chính thức có mặt tại 2 chuỗi đại siêu thị Châu Âu

Món Ngon
Rate this post

Như vậy, “Gạo Việt” đã chính thức có mặt tại hai chuỗi siêu thị lớn nhất của Cộng hòa Pháp là Leclerc và Carrefour, gồm gần 700 đại siêu thị.

Sự xuất hiện của gạo Việt Nam với thương hiệu “Gạo Việt Nam” hoàn toàn mới và để lại ấn tượng tốt cho người tiêu dùng Pháp vốn đã quen với gạo của Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia và từ Camarque – khu vực. Nam Pháp.

Ông Rami Baitieh – Giám đốc điều hành chuỗi siêu thị Carrefour, Pháp cho biết: “Hiện tại chúng tôi có khoảng 80 sản phẩm từ Việt Nam, nhưng chúng tôi đặc biệt coi trọng mặt hàng lương thực chính của người Việt là lương thực chính của người Việt. Gạo được làm với rất nhiều tình cảm, sự nghiêm túc và cố gắng. “

Người tiêu dùng Pháp chọn mua gạo thương hiệu Việt Nam tại siêu thị Carrefour.

Việc gạo Việt Nam được gắn tem quốc gia ngay trên bao bì là sự mạnh dạn trong việc xây dựng thương hiệu cho gạo Việt Nam tại thị trường châu Âu và Pháp của các nhà nhập khẩu và sản xuất. Đây là lần đầu tiên một sản phẩm gạo Việt Nam mang thương hiệu quốc gia xuất hiện tại Pháp.

“Chúng tôi đã làm việc cùng nhau, phía doanh nghiệp Việt Nam đã cùng chúng tôi suy nghĩ để tạo ra một thương hiệu để người tiêu dùng Pháp biết rằng đây là sản phẩm gạo của Việt Nam”, ông Khiêm nói. Thanh Nhật – Giám đốc điều hành Công ty T&T Foods cho biết.

Tuy nhiên, “gạo Việt Nam” sẽ phải đối mặt với thói quen tin tưởng gạo của các nước khác của Pháp và sự cạnh tranh gay gắt về chất lượng.

“Để xây dựng thương hiệu Việt, tôi xin khẳng định, cơ hội cho hàng Việt là có rất nhiều, không chỉ ở nông sản. Tuy nhiên, một yếu tố mà các doanh nghiệp luôn phải ghi nhớ đó là đảm bảo chất lượng lâu dài. ”, ông Vũ Anh Sơn – Tham tán Thương mại Việt Nam tại Pháp cho biết.

“Gạo Việt” là sản phẩm gạo Việt Nam đầu tiên đến tay người tiêu dùng Châu Âu trong một hệ thống bán lẻ lớn. Đây là một bước tiến mới trong việc xây dựng thương hiệu hình ảnh hạt gạo Việt Nam. Tuy nhiên, việc giữ chất lượng ổn định để có thể giữ chân người tiêu dùng lâu dài là một thách thức đi kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *