Gần 8.000 tỷ đồng đổ vào thị trường bất động sản Khánh Hòa

Bất Động Sản
Rate this post

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh quý II / 2022. Theo đó, trong khoảng thời gian trên, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, với tổng giá trị giao dịch gần 8.000 tỷ đồng.

Bất động sản tại trung tâm TP. Nha Trang (ẢNH: ĐA)

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, trong quý II / 2022 có dự án đủ điều kiện mở bán là dự án nhà ở thấp tầng thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng KN Paradise gồm 1.321 căn. liền kề. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa có 10 dự án nhà ở thương mại với khoảng 4.796 căn; trong đó, có 9 dự án đang triển khai với 3.475 căn hộ và một dự án hình thành trong tương lai với 1.321 căn hộ.

Ngoài ra, có 3 dự án nhà ở thu nhập thấp tại đô thị đang triển khai với 1.490 căn. Riêng dự án du lịch nghỉ dưỡng, Khánh Hòa có 26 dự án nghỉ dưỡng đang triển khai, với 12.149 căn hộ du lịch và 2.588 biệt thự du lịch.

Tuy nhiên, thời gian qua, lượng giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa tập trung chủ yếu ở các phân khúc gồm đất nền với 7.742 giao dịch, nhà ở riêng lẻ với 760 giao dịch và căn hộ chung cư với 168 giao dịch.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, thị trường bất động sản quý II / 2022 có những tín hiệu tích cực xuất phát từ những thông tin tích cực như Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện hệ thống. pháp lý, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để nhà đầu tư tiếp tục triển khai, đưa dự án vào hoạt động. Cùng với đó, nhiều dự án bất động sản trên địa bàn đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầu tư, đất đai, xây dựng.

Dự kiến ​​quý III / 2022, tình hình bất động sản sẽ trở nên sôi động. Ngoài đồ án Quy hoạch vùng tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Hiện tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều quy hoạch lớn nên giới đầu tư bất động sản đổ xô xin đầu tư dự án. Ngoài ra, ngành du lịch đã đón lượng khách quốc tế trở lại, đây được coi là động lực cho thị trường bất động sản năm 2022.

Về quy hoạch, cụ thể, tỉnh Khánh Hòa đang lập cùng lúc 3 đồ án quy hoạch lớn gồm: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch vùng tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Với những hiệu quả tích cực trên, thị trường bất động sản Khánh Hòa trong tương lai gần dự kiến ​​sẽ có tiến triển tốt hơn.

Huyện Cam Lâm là địa phương có giao dịch bất động sản “nóng” tại Khánh Hòa trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nơi đây cũng xảy ra tình trạng phân lô bán nền với nhiều trường hợp vi phạm quy định. (ẢNH: DA)

Liên quan đến công tác quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó nổi lên tình trạng phân lô bán nền tràn lan, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy về việc chấn chỉnh và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh; yêu cầu tăng cường kiểm soát, rà soát các vụ việc liên quan đến việc tách, gộp thửa; Không chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái phép …

Giống Reatimes thông báo trong bài “Khánh Hòa: Xử lý tình trạng phân lô bán nền, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo địa phương”Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu UBND huyện Cam Lâm hủy bỏ các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất đối với một số trường hợp hiến đất làm đường, phân lô, tách thửa không đúng quy định của pháp luật; làm rõ và xử lý trách nhiệm của lãnh đạo và các cán bộ có liên quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.