Gần 500 ngôi nhà ở Ninh Bình ngập lụt, nhiều khu dân cư bị chia cắt

Bất Động Sản
Rate this post

Sáng 9/9, mưa lớn tiếp tục đổ xuống nhiều địa phương ở Ninh Bình. Nước lũ sông Bôi dâng cao đã làm ngập gần 500 ngôi nhà, nhiều khu dân cư bị chia cắt.

Theo thống kê của UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình), toàn huyện có 477 ngôi nhà của người dân bị ngập do mưa lũ. Có gần 100 công trình phụ trợ, hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân bị ngập sâu trong nước.Văn phòng Ninh Bình có 500 cơ quan, nhiều khu vực được chia thành hai nhóm
Nước lũ dâng cao chia cắt nhiều khu dân cư ở Ninh Bình (Ảnh: CTV).

Tại xã Gia Thụy, sông Bôi dâng tràn bờ kè làm 250 nhà dân bị ngập. Trong đó, toàn bộ số hộ dân thôn Liên Phương (hơn 150 hộ) và khoảng 90 hộ thôn Ngọc Nhị bị ngập sâu từ 0,5 – 0,7m. Người dân đã phải sơ tán tài sản, vật nuôi lên tầng 2 trở lên để tránh lũ.

Ngoài xã Gia Thụy, 130 nhà ở xã Gia Lâm và 55 nhà ở xã Xích Thổ cũng bị ngập.

Sáng 9/9, trên địa bàn tiếp tục có mưa lớn, nước sông Bôi dâng cao cũng gây ngập hàng chục nhà dân ở các xã Lạc Vân, Đức Long, Gia Tường, Gia Sơn.Văn phòng Ninh Bình có 500 cơ quan, nhiều khu vực được chia thành hai nhóm
Nước lũ ngập sâu từ 0,5 – 0,7m tại Ninh Bình (Ảnh: CTV).

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nho Quan đã cử lực lượng xuống các xã cùng với cán bộ địa phương hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ, đưa người già và trẻ em đến nơi an toàn.

Hiện một số khu dân cư ở các xã Gia Thụy, Gia Lâm, Xích Thổ, huyện Nho Quan đã bị nước lũ dâng cao chia cắt, người dân không đi lại được, phải dùng thuyền để di chuyển.Văn phòng Ninh Bình có 500 cơ quan, nhiều khu vực được chia thành hai nhóm
Mưa lớn tiếp tục diễn ra tại Ninh Bình trong ngày 9/9 (Ảnh: CTV).

Tại huyện Gia Viễn (Ninh Bình), nước sông Hoàng Long dâng cao đã chia cắt toàn bộ thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh. Nhiều ngôi nhà ở đây cũng đã bị nước lũ tràn vào. Chính quyền địa phương đang cử người giúp người dân vận chuyển đồ đạc, tài sản lên nơi cao hơn, đồng thời chuẩn bị các vật dụng cần thiết để đề phòng mưa lũ kéo dài.


Hòa Bình: Người đàn ông 37 tuổi bị lũ cuốn trôi


Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCCC) tỉnh Hòa Bình, lũ trên địa bàn đã cuốn trôi anh Nguyễn Xuân Giang (37 tuổi, trú xã Thanh Cao, xã Lương Huyện Sơn). làm việc tại Công ty CND Brooks.


Anh Giang bị nước cuốn trôi vào chiều 8/9 tại bản Song, xã Liên Sơn. Cơ quan chức năng và gia đình đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.


Cũng tại huyện Lương Sơn, nhà ông Bùi Văn Trường, xóm Vai Đào, xã Cao Sơn bị đất đồi làm hư hỏng nặng. 41 hộ dân, xóm Rồng Vông, xã Lâm Sơn có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở đất tại đồi Lỗ Thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *