G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

Bất Động Sản
Rate this post

Mỹ đang tập hợp lực lượng để gây thiệt hại kinh tế lớn và nhanh chóng cho Nga, hòng tiêu hao nguồn lực của Moscow cho cuộc chiến ở Ukraine.

Reuters dẫn lời một nguồn tin cho biết Bộ Tài chính Mỹ sẽ đưa ra thông báo vào ngày 28/6 về việc Cấm mua vàng từ Nganhằm cô lập Nga khỏi nền kinh tế toàn cầu bằng cách ngăn cản Moscow tham gia vào thị trường vàng.

Bộ Tài chính Mỹ chưa bình luận về thông tin này.Chào mừng các nhà lãnh đạo G7 tới sân bay Munich ở Đức để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. (Ảnh: Reuters)

Các Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga Cho đến nay, nó vẫn chưa được nhắm trực tiếp vào hoạt động buôn bán vàng, nhưng nhiều ngân hàng, nhà vận chuyển và chế biến đã ngừng mua kim loại quý này từ Nga sau khi xung đột nổ ra ở Ukraine.

Vàng là một tài sản quan trọng đối với Ngân hàng Trung ương Nga, ngân hàng bị hạn chế tiếp cận tài sản của mình ở nước ngoài vì các lệnh trừng phạt của phương Tây. Giá cổ phiếu của các công ty khai thác vàng Nga đã sụt giảm trên thị trường nước ngoài trong năm nay do khó khăn trong việc bán vàng và trả các khoản vay cho các ngân hàng bị trừng phạt.

Nga chiếm khoảng 10% lượng vàng được khai thác trên toàn cầu mỗi năm. Dự trữ vàng của nó đã tăng gấp ba lần kể từ khi Crimea sáp nhập năm 2014.

Cấm nhập khẩu vàng của Nga sẽ là một trong hàng loạt công cụ trừng phạt mà phương Tây áp dụng với Nga kể từ khi xung đột nổ ra vào ngày 24/2.

Leave a Reply

Your email address will not be published.