Fumetsu no Anata e Phần 2 – 20 (Phần cuối)

Anime - Manga
Rate this post

Hiếm khi tôi cảm thấy ít chắc chắn hơn về cảm giác của mình đối với một bộ truyện ở phần kết của nó hơn là với Fumetsu no Anata e. Toàn bộ mùa giải này thật sâu sắc, vô cùng kỳ lạ. Đến mức mặc dù bản thân tập cuối cùng (hiện tại) đã khá kỳ lạ nhưng nó trông rất bình thường so với hầu hết các tập khác. Sẽ dễ dàng hơn nếu đó là một clusterfrick hoàn toàn mà tôi ghét, nhưng không phải vậy. Tôi gần như thích thú với nó, mặc dù phần lớn đó chỉ là sự mới lạ của trải nghiệm trái ngược với bản thân câu chuyện.

Khi tôi nói “thông thường”, ý tôi là điều này nhìn chung giống như một phần cuối được mong đợi về hình thức. Chúng tôi có một cuộc khảo sát về nơi mọi người kết thúc, một số thời gian suy ngẫm, một điểm yếu trước một kết thúc có hậu, thậm chí là một timeskip. Trên thực tế, mẹ của tất cả các timeskips. Renril an toàn, trận chiến đã thắng. Kamu thậm chí còn có một cú đánh sạch với Yuiss, vì hóa ra mẹ cô ấy là một con báo sư tử. Điều tuyệt vời nhất là được nhìn thấy Fushi (ngay cả khi anh ấy trông giống Bon) và Gugu nấu ăn cùng nhau như ngày xưa. Đó là lời nhắc nhở về đoạn hay nhất của bộ truyện sau tập đầu tiên tuyệt đẹp, những ngày ở nhà của Booze Man và Pioran với Gugu.

Nhưng mọi thứ trở nên buồn vui lẫn lộn khá nhanh, theo hướng mà nhiều người xem có thể sẽ phải vật lộn với nó. Vừa được đoàn tụ với hai “con ma” quý ​​giá nhất đối với mình, Fushi tuyên bố rằng anh sẽ bỏ rơi họ một lần nữa. Anh ta dự định truyền bá ý thức của mình trên toàn thế giới, biến nó thành một khu vực không có người ăn xin, nhưng trong quá trình này, anh ta đã từ bỏ hình dạng vật chất của mình một cách hiệu quả. Đương nhiên Gugu và March hoàn toàn phản đối điều này, và trên thực tế, March quẫn trí đến mức tuyên bố thà chết còn hơn mất Fushi một lần nữa. Người đàn ông mặc đồ đen dừng thời gian để cho phép Fushi chìm vào trạng thái thiền định sâu trong hòa bình, và cuối cùng March chết trong một vụ tự tử được hỗ trợ với sự giúp đỡ của Tonari thay vì rời bỏ Fushi. Nhưng này, ít nhất cô ấy đã chết trên máy ảnh – Eko tội nghiệp thậm chí còn không hiểu điều đó.

Đây là, trong một từ, chán nản. Chúng tôi nhận được thông tin chi tiết nghiệt ngã về cách mọi người kiểm tra – một số tốt hơn những người khác. Hình dạng vật lý gần như không còn sự sống của Fushi (Bon-dy?) Được Kamu và Gugu bảo vệ trong một thời gian cho đến khi anh ta cũng tự lựa chọn ra ngoài sau khi bị thương nặng khi chiến đấu với những kẻ cực đoan chống Fushi. Điều đáng chú ý là đây là một phép ẩn dụ Phật giáo rất rõ ràng ở đây, và hơn thế nữa, hoàn cảnh của Fushi là một ám chỉ trực tiếp đến Kobo Daishi.

Kobo Daishi – Kuukai ngoài đời – là một tu sĩ và học giả Phật giáo và có lẽ là nhân vật được kính trọng nhất trong lịch sử Nhật Bản. Sau khi ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của người Nhật theo vô số cách, vào năm 835, ông lui về nội điện của ngôi đền trên núi Koya và nhập thiền sâu để cứu rỗi nhân loại – nơi mà thi thể của ông được cho là vẫn còn cho đến ngày nay. Và các nhà sư vẫn bảo vệ thánh địa của anh ấy và mang thức ăn và nước cho anh ấy hàng ngày. Nghĩa trang xung quanh là nghĩa trang lớn nhất ở Nhật Bản, vì trong hơn một thiên niên kỷ, những người giàu có và quyền lực đã mong muốn được vĩnh viễn ở gần Kobo Daishi.

Chà, tôi hiểu những gì họ đang làm ở đây nhưng tôi phải thành thật mà nói, tôi thấy điều đó khá không hài lòng. Fushi nói về việc đưa ít nhất một số người này trở lại khi anh ấy tạo ra thế giới lý tưởng của mình (ít nhất là Eko), vì vậy có lẽ điều đó sẽ xảy ra. Nhưng trước timeskip đó, còn có một sự kiện lớn nữa, khi Kahaku xoay sở để chết một cái chết cao quý bằng cách hạ gục người đứng đầu Nhà thờ Bennett và trong quá trình đó, trả lại các biểu mẫu thuộc sở hữu của nokker (bao gồm cả cậu bé vô danh, quan trọng nhất). Điều đó chắc chắn gây ra một gợn sóng trong ý thức của Fushi nhưng anh ấy không tỉnh dậy. Trên thực tế, anh ấy đã không thức dậy trong một thời gian rất dài, điều này khiến tôi tự hỏi ai đã bảo vệ anh ấy sau khi Kamu qua đời.

Tôi cho rằng việc xác nhận phần thứ ba đi kèm với tập này phải được tính đến khi đánh giá đây là phần gần hơn. Tại sao Fumetsu liên tục có các phần tiếp theo đối với tôi cũng khó hiểu như chính câu chuyện. Ý tôi là, manga không phải là siêu nổi tiếng và anime dường như không phải là một bộ phim bom tấn hay bất cứ điều gì. Tôi cho rằng trở thành một sê-ri NHK là lý do chính, mặc dù có nhiều ứng cử viên nhiều mùa hợp lý hơn trong số những người chưa bao giờ nhận được chúng. Kết luận này khiến tôi hơi trống rỗng, nhưng nó không có nghĩa là các Phần kết luận.

Điều đó nói rằng, vòng cung tiếp theo – lấy bối cảnh rất giống ngày nay ngoại trừ có nhiều gốc rễ hơn – dường như không được độc giả manga ưa chuộng. Tôi sẽ quyết định khi thời điểm đến nhưng tôi không thể nói rằng tôi cảm thấy phấn khích tột độ trước viễn cảnh đó. Cũng thú vị như mùa giải này vì tính không rõ ràng của nó, nhưng cuối cùng tôi cảm thấy như chưa bao giờ có nhiều thành công và nó chưa bao giờ tiến gần đến những đỉnh cao rực rỡ mà mùa đầu tiên thỉnh thoảng đạt được. Tôi vẫn tin tưởng rất nhiều vào Fushi và những gì xảy ra với anh ấy, nhưng không quan tâm nhiều đến những điều còn lại. Điều đó có đủ để xây dựng cho một mùa giải khác không? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

thẻ kết thúc

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *