Fumetsu no Anata e Phần 2 – 16

Anime - Manga
Rate this post

Tôi ghét phải tiếp tục nói về nó, nhưng mùa này Fumetsu là vô cùng kỳ lạ. Hơn nữa, bởi vì cái đầu tiên ít nhất là tương đối thông thường về mặt tường thuật. Dường như không có vần điệu hay lý do nào cho những gì chúng ta đang thấy ở đây. Đánh vào giữa trận chiến, chúng tôi nhận được một tình tiết ít nhất là một nửa tường thuật, nhưng ngay cả khi nói điều đó cũng không hiểu được điều này kỳ lạ như thế nào. Nó phải là một trong những mùa thứ hai kỳ lạ nhất trong lịch sử anime, không cường điệu.

Đối với những gì đã thực sự xảy ra, nó bắt đầu và kết thúc với việc Fushi hoàn toàn là một mớ hỗn độn. Anh ấy thực sự đã mở rộng quá mức đến mức lố bịch. Nhiều đến mức anh ta phải thay đổi cơ thể cứ sau 5 giây để không bị bất tỉnh, ngoại trừ khi anh ta ở trong Hairo, nơi anh ta có một vùng đệm vì anh ta không cảm thấy đau. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là anh ta không cảm nhận được tín hiệu nào từ đồng đội của mình khi gặp rắc rối và không nhận thấy khi cơ thể mình bị thương, vì vậy việc ở lại đó lâu dài là điều không thể.

Khi trận chiến này diễn ra ác liệt, chúng ta đang chứng kiến ​​công nghệ chiến đấu ngày càng phát triển, đến mức giờ đây chúng ta có súng hỏa mai và đại bác bên cạnh máy bắn đá và nỏ. Điều đó không thể tốt cho toàn thế giới, mặc dù Fushi không có nhiều thời gian để nghĩ về những thứ như thế. Tôi đã dự đoán vào tuần trước rằng sự thiếu hiểu biết của anh ấy về khả năng hồi sinh mọi người sẽ kết thúc tại đây, và đúng như vậy. Thành thật mà nói, tôi vẫn không chắc chính xác cách thức hoạt động của khả năng hồi sinh này – những hạn chế (và chi phí) của nó là gì. Nhưng đột nhiên Hairo, Bassar và Kai quay lại – và họ có thể tiếp tục chết và quay lại nhiều lần nếu cần.

Tất nhiên Fushi cũng không thực sự hiểu cách thức hoạt động của nó, mặc dù cá nhân anh cảm nhận được bản chất thay đổi cuộc chơi của nó đối với anh. Nhưng không đi hết FMA về phía bạn, tôi chỉ không hiểu làm thế nào mà mọi người có thể chết và được hồi sinh nhiều lần mà không phải trả giá cho Fushi. Họ thực sự đang tự thổi bay đầu của mình để cho phép Fushi có thể vận chuyển họ nhanh hơn, điều này có vẻ như sai. Bất cứ khi nào chuyện này kết thúc, Fushi sẽ phải suy nghĩ rất lâu về tất cả, và Bon sẽ có rất nhiều câu trả lời.

Tôi không phải là người hâm mộ Kahaku, nhưng chính anh ấy là người đã nói lên quan điểm mà tôi đã nêu ra vào tuần trước. Đối với tất cả những gì Fushi muốn cứu người là điều tự nhiên, đây là một ngõ cụt tồn tại đối với anh ta. Anh ấy không thể cứu tất cả mọi người mãi mãi. Anh ta có thể bất tử nhưng anh ta không toàn năng. Kahaku nói về mong muốn bảo vệ nhân loại của Fushi – và anh ấy là người duy nhất làm được điều đó – và đó là điểm cốt lõi ở đây. Tất cả những điều này đang đưa Fushi ngày càng xa rời hành trình tâm linh của chính mình – anh ấy đã biến mình thành một công cụ tốt nhất và tồi tệ nhất là một vũ khí, và trong quá trình đó nâng cao khả năng giết người của con người (bây giờ là nokker, sẽ là những người khác sau này). Có thể điều hồi sinh sẽ là một khởi đầu mới cho anh ấy, nhưng điều đó dường như cũng có thể là một viên thuốc độc. Một lần nữa, thật tệ khi trở thành Fushi.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *