Emily J. Bushman trên BAKE ANIME, Cuốn sách hướng dẫn ngon miệng của cô ấy

Anime - Manga
Rate this post

PHỎNG VẤN: Emily J. Bushman trên BAKE ANIME, Cuốn sách hướng dẫn ngon của cô ấy

Nếu bạn từng nghĩ rằng một số món ăn trong anime trông đặc biệt ngon, thì bạn không phải là người duy nhất. NƯỚNG ANIME, được viết bởi Emily J. Bushman và xuất bản bởi Simon & Schuster, nhằm giúp bạn tạo ra những món nướng anime của riêng mình. Bushman đã nói chuyện với Otaku Hoa Kỳ về sở thích làm bánh và anime của cô ấy kết hợp với nhau như thế nào, cách cô ấy tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau và liệu cô ấy có chia sẻ các món ăn lấy cảm hứng từ anime của mình ở Nhật Bản hay không.

Mối quan tâm của bạn về làm bánh và anime ban đầu kết hợp như thế nào?

Khi tôi còn học đại học, tôi có một người bạn, Miles Thomas Atherton, người đã thuyết phục tôi thử viết blog về ẩm thực. Chúng tôi đang nói về kế hoạch mùa hè của mình, và tôi thú nhận rằng tôi cảm thấy mình cần một dự án và đang nghĩ đến việc làm gì đó theo hướng Julie & Julia—Tôi sẽ nấu theo cách của mình qua tất cả những món ăn tôi thấy trong anime và manga và ghi lại hành trình của mình.

Tôi luôn thích nấu ăn. Mẹ và bà tôi đã dạy tôi tất cả các mẹo và mánh khóe của họ, và biết rằng việc nấu nướng có thể thú vị và bổ ích như thế nào, điều đó khiến tôi rùng mình khi thấy tất cả bạn bè của tôi ăn ở trường đại học như thế nào (tôi nhớ rất rõ bạn bè của tôi đã nói đùa về “bữa ăn rác rưởi” của họ. ”, nơi họ sẽ đặt mọi thứ trong tủ lạnh vào đĩa với một ít ramen ăn liền đã luộc chín (chỉ mì, không có súp) và đi đến thị trấn). Tôi muốn truyền cảm hứng cho bạn bè của mình thử nấu ăn nhiều hơn một chút cho chính họ và nghĩ rằng cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua sự quan tâm chung của chúng tôi đối với anime.

Tôi bày tỏ sự do dự của mình với Miles – đó có vẻ là một công việc to lớn – nhưng anh ấy đã thuyết phục tôi thực hiện. “Đó là một thị trường ngách cần được lấp đầy!” Anh ấy đã tuyên bố, và anh ấy đã đúng. Tôi đã tìm thấy khán giả của mình và từ đó phần còn lại là lịch sử.

Bạn có thể thử các phiên bản khác nhau của công thức nấu ăn trong NƯỚNG ANIME để xem những gì làm việc tốt nhất?

Thử các phiên bản khác nhau của công thức nấu ăn trong NƯỚNG ANIME là cả điều tốt nhất và tồi tệ nhất về cuốn sách nấu ăn này. Một số công thức nấu ăn, như ichigo daifuku, khá đơn giản và không yêu cầu nhiều thử nghiệm. Các công thức nấu ăn khác, chẳng hạn như công thức bánh tôi có cho Vùng đất linh hồn cake, đã được thử nghiệm tới 10 lần cho đến khi tôi có thể nhận được kết quả mà tôi đang tìm kiếm. Có một số công thức chưa bao giờ vượt qua quá trình thử nghiệm. Tôi muốn làm một công thức kẹo cho đồ ngọt Nhật Bản, konpeito, và đã cố gắng rất nhiều để làm chúng ở nhà. Than ôi, điều này tỏ ra vô ích. Một số thứ tốt hơn là để lại cho máy móc của nhà máy.

Thật thú vị khi thực hiện tất cả các thử nghiệm này—tôi đã thực sự thực hành các công thức nấu ăn này rất nhiều và tìm ra những điểm vướng mắc, điều đó khiến tôi rất vui. Cuối cùng, tôi muốn có trải nghiệm tốt nhất cho người đọc và người làm bánh tại nhà, và tôi rất vui khi hoàn thiện những công thức này. Mặt khác, sau lần thứ năm làm bánh bông lan bị hỏng, bạn sẽ hơi mệt mỏi! Tôi rất vui khi phần lớn bài kiểm tra đã kết thúc và tôi có thể tập trung vào viết lách và chụp ảnh.

Làm thế nào bạn quyết định bao gồm món tráng miệng từ anime?

Điều này thực sự không khó như mọi người nghĩ. Tôi bắt đầu bằng cách lập danh sách tất cả các món tráng miệng trong anime mà tôi có thể tìm thấy, và sau đó phải kiểm tra chéo để đảm bảo rằng không món nào trong số chúng xuất hiện trong bất kỳ cuốn sách dạy nấu ăn dựa trên anime nào khác của Simon & Schuster. Từ đó, tôi thu hẹp danh sách của mình thành những công thức nấu ăn tốt nhất, quan trọng nhất. Đáng ngạc nhiên là so với các món ăn mặn, không có nhiều món tráng miệng như vậy, vì vậy tôi không phải cắt nhiều món.

Từ đó, tất cả là về tổ chức. Khi mọi người nghĩ về món ăn Nhật Bản, họ không nghĩ đến Strawberry Shortcake, nhưng trên thực tế, nhiều món tráng miệng phương Tây là một phần quan trọng trong văn hóa ở Nhật Bản. Một cuốn sách dạy nấu ăn anime mà không có những món tráng miệng này sẽ là một tội ác, vì vậy tôi muốn cấu trúc cuốn sách theo cách có ý nghĩa với độc giả và sẽ giải thích lý do tại sao họ lại xem một số công thức làm những thứ như bánh quy mứt và bánh macaron. Vì vậy, tôi chia cuốn sách thành các món tráng miệng của Nhật Bản (wagashitóc của anh ấy) và món tráng miệng phương Tây (tập yoga).

Điều đó vẫn để lại một lĩnh vực quan trọng của món tráng miệng anime, mà tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người yêu thích hơn bất cứ thứ gì khác: món tráng miệng trông giống hoặc tạo ấn tượng trực quan về anime hoặc nhân vật anime. Vì vậy, phần cuối cùng của cuốn sách thực sự nói về việc tôn vinh sự giao thoa giữa ảnh hưởng của Nhật Bản và phương Tây để tạo ra những món tráng miệng thực sự, thực sự dễ thương, thú vị khi làm và ngon miệng khi ăn. Những món tráng miệng đó được chọn dựa trên những gì tôi thấy đang thịnh hành ở đây trong bối cảnh ngọt ngào của Nhật Bản, cũng như những gì mọi người đang nấu trong không gian trực tuyến như TikTok. Ngoài ra, tất nhiên, món tráng miệng phổ biến ở Mỹ. Tôi rất thích thưởng thức những món tráng miệng thời thượng đó và tạo ra một số ảnh hưởng từ anime!

Trong phần Món tráng miệng lấy cảm hứng từ Anime, bạn có những thứ như Bánh bông lan kem táo Forest-Keeper (trông giống đầu Totoro) và Bánh Battenberg ca rô (có hoa văn kẻ giết quỷáo khoác của Tanjiro). Bạn nghĩ ra những ý tưởng thông minh này như thế nào?

Chà, những cái tên đó phải được gán cho biên tập viên tuyệt vời của tôi, Natasha Yglesias, một trong những người tuyệt vời đã giúp đưa cuốn sách này vào cuộc sống. Chúng tôi đang tìm kiếm những cái tên trung lập có thể mô tả nhân vật mà chúng tôi đang hướng tới, và cô ấy đã nghĩ ra tất cả chúng. Yêu thích của tôi là Pocket Monster Roll Cake.

Đối với bản thân các ý tưởng, điều này thực sự xuất phát từ mong muốn của tôi là cho độc giả xem anime. Món tráng miệng Nhật Bản mang lại cảm giác rất “Nhật Bản”, nhưng tôi biết phần món tráng miệng phương Tây sẽ hơi lạ đối với những ai không đọc phần giải thích của tôi ở đầu mỗi phần. Tôi muốn một chương cuối kết hợp cả hai ảnh hưởng này, như nhiều đầu bếp đã làm ở Nhật Bản, đồng thời mang đến cho mọi người một hình ảnh anime thực sự ấn tượng.

Đây là phần yêu thích của tôi để sáng tạo—Tôi thích làm các món tráng miệng lấy cảm hứng từ anime, vì vậy việc lấy ảnh hưởng từ anime và biến chúng thành thứ gì đó ngon và hấp dẫn hoàn toàn phụ thuộc vào tôi. Tôi thích sáng tạo; ví dụ như với món Bánh phồng kem táo Forest-Keeper, tôi chỉ thử tưởng tượng xem Totoro, nguồn cảm hứng cho công thức này, sẽ thưởng thức những hương vị nào? Do đó làm đầy kem táo. Bánh Battenberg với màu sắc của Tanjiro là một ý tưởng đầy cảm hứng khác. Tôi đã xem Bánh Battenberg trên The Great British Bake Off, và bị ấn tượng bởi một số thiết kế hình học và lộng lẫy như thế nào, giống như vải của những bộ kimono. Vì vậy, khi tôi đang cố gắng nghĩ ra một cách để mang kẻ giết quỷ đối với thức ăn, chiếc áo khoác mang tính biểu tượng của Tanjiro nổi bật và tôi biết mình phải biến nó thành một chiếc bánh.

Bạn hiện đang sống ở Nhật Bản. Bạn có chia sẻ những món tráng miệng lấy cảm hứng từ anime của mình ở đó không, và nếu có, bạn sẽ phản ứng thế nào?

Tôi làm! Tôi làm việc tại một trường học ở đây, và bạn cùng phòng của tôi lúc đó làm việc tại một trường ngôn ngữ, vì vậy cả hai chúng tôi đều buộc đồng nghiệp phải gắp món tráng miệng cho chúng tôi. Nó thật tuyệt! Rất nhiều đánh giá tích cực từ mọi người, nhưng những món tráng miệng được trang trí đẹp mắt hơn luôn thành công một cách khó tin. Nhiều người ở đây nhận ra các nhân vật, vì vậy họ thích nhìn thấy họ trong món tráng miệng theo cách mà bình thường họ không thấy.

Nướng bánh tại nhà cũng hơi hiếm ở Nhật Bản vì hầu hết mọi người không có lò nướng, vì vậy tôi luôn nhận được nhiều đánh giá cao cho các món nướng của mình. Mọi người luôn thực sự ấn tượng khi bạn mang đến một món ăn ngon, đẹp mắt, nhưng nó đặc biệt hiếm ở Nhật Bản nên tôi luôn nhận được một số người nhiệt tình mua đồ ngọt của mình.

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cộng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *