Đừng quên 4 điều cần thiết trong bàn thờ tháng 7 âm lịch

Bất Động Sản
Rate this post

Trong tháng 7 âm lịch, khi dọn bàn thờ, bạn cần phải cẩn thận hơn rất nhiều, đặc biệt có 4 lưu ý nhất định phải chú ý.

Có nên dọn bàn thờ vào tháng 7 âm lịch không?

Đây được xem là câu hỏi thường gặp vào thời điểm tháng 7 âm lịch đang đến gần, nhiều người cho rằng đây là khoảng thời gian có năng lượng âm cực mạnh nên tránh đụng chạm vào những điều tâm linh là tốt nhất.

Tuy nhiên điều đó không hẳn là như vậy, việc dọn bàn thờ chúng ta hiểu một cách đại khái là làm sạch không gian thờ cúng của gia đình.

Việc con cháu lau bụi trên bàn thờ để giữ cho không gian linh thiêng của ngôi nhà luôn khang trang, sạch đẹp không chỉ thể hiện sự uy nghiêm, linh thiêng mà còn hiểu được lòng thành kính của con cháu đối với gia đình. Tổ tiên.

Vì vậy, việc đóng gói, dọn dẹp bàn thờ trong những ngày này là hoàn toàn đúng đắn. Ngược lại, sự cẩu thả, nhếch nhác nơi thờ tự đáng bị Thần linh và Tổ tiên quở trách.

Khi đắp bàn thờ cần chú ý không làm xáo trộn bàn thờ, bát hương để tránh gây “âm khí”.

Thời gian tiến hành lễ bàn thờ.

Theo tín ngưỡng và văn hóa phương Đông, bàn thờ là nơi tưởng nhớ ông bà, những người đã khuất trong gia đình, cũng là nơi thần linh hiện diện giúp mang lại may mắn cho gia đình. .

Vì vậy, việc tìm hiểu cách lau dọn bàn thờ đúng cách và những điều kiêng kỵ khi lau dọn bàn thờ là điều vô cùng quan trọng. Giúp tránh phạm phải những điều cấm kỵ lớn trong phong thủy.

Thời điểm tiến hành: Gia chủ nên chọn ngày vào nửa cuối tháng 6 thuận lợi cho việc làm của gia chủ.

Trước khi bắt đầu, người lau dọn bàn thờ phải tắm rửa sạch sẽ rồi thắp hương “xin” thần linh, tổ tiên, đọc “Văn khấn dọn bàn thờ”.

Tiến hành thủ tục “xin phép” thần linh, gia tiên trước khi tiến hành bài trí bàn thờ.

Trước khi tiến hành, người dọn dẹp ban thờ phải tắm rửa, chuẩn bị đồ lễ, sau đó chọn giờ đẹp để thắp hương và đọc văn khấn xin phép thần linh, tổ tiên.

Sau hơn nửa tuần hương có thể tiến hành bốc bát hương, bàn thờ.

Đồ dùng che bàn thờ

Để thực hiện công việc đắp bàn thờ, bạn cần chuẩn bị nước ấm và khăn sạch. Không dùng nước lạnh hoặc rượu, cồn để tráng bàn thờ.

Đừng quên 4 điều khi cúng ban thờ tháng 7 âm lịch kẻo Thần tài khiển trách, trừng phạt-2

Để công việc đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng nước chuyên dụng để vệ sinh. Nếu không có sự chuẩn bị trước, cách tốt nhất là bạn nên dùng nước ấm để lau bàn thờ, đồ thờ.

Quy trình vệ sinh bàn thờ

Khi lau dọn bàn thờ cần chú ý lau từ trên xuống dưới. Nên dọn bài vị thần linh trước, sau đó mới đến bài vị, bát hương của tổ tiên.

Đặc biệt lưu ý, tránh di chuyển tượng, bát hương. Nếu bắt buộc phải di chuyển thì phải làm lễ thắp hương, di dời về vị trí ban đầu.

Trong quá trình chiết, tỉa bát hương, nên rút từng chút một cho đến khi số lượng chân hương trong bát hương còn lại tương ứng với số lẻ. Thông thường người ta thường để 3, 5, 7 hoặc 9 chân hương cũ trong bát hương.

Lưu ý, khi dọn bàn thờ, không được vứt đồ thờ cúng chưa dùng đến hoặc bát hương mới rút vào thùng rác hoặc những nơi ô uế. Đối với những vật dụng này, bạn nên bọc bằng vải đỏ hoặc cho vào hộp bìa cứng đậy kín rồi thả xuống sông.

Một tấm che bàn thờ tốt sẽ giúp xua đuổi tà khí, dễ dàng tích tụ linh khí, giúp việc thờ cúng trở nên linh ứng hơn. Đây cũng là một bổ sung tốt cho yếu tố Trợ giúp có thể thay đổi vận mệnh của chúng ta.

Tuy nhiên, để vận trình cuộc sống trong tháng 7 giảm bớt xui xẻo, giữ được phúc khí, chúng ta cần có những bước chuẩn bị chu đáo về cả 4 phương diện phong thủy, đó là các yếu tố: Trời, Đất, Thổ. – Nhân hậu – Thần phù trợ.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Lệ Quyên
Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published.