Đùi ngỗng quay vị vịt quay Bắc Kinh trong nồi chiên không dầu – My Kitchies – Bếp Âu Á

Món Ngon
Rate this post

Nhà có khách nên định nướng vịt nhưng tiếc là siêu thị hết thịt vịt mà đùi vịt nhỏ quá ăn đắt nên mua tạm đùi ngỗng đông lạnh (tiếng Đức: Gänsekeule). Vì mình chưa nấu thịt ngỗng bao giờ nên vẫn còn nguyên nên hơi nghi ngờ về độ thành công của món ăn (sợ thịt ngỗng không ngon bằng vịt). Tưởng không ngon nhưng hóa ra ngon vô cùng, đại khái là thơm và đậm đà, thịt không có mùi hôi, cũng không béo ngậy như thịt vịt (thịt vịt khá bở, đặc biệt là nhũ hoa).

Vì là thịt nướng nên mình dùng nồi chiên không dầu – nhanh chín và không bị ám mùi nhiều. Bạn có thể nướng thịt trên giá của lò, bên dưới là khay hứng mỡ từ thịt.

Điểm trừ duy nhất của món này nếu bạn dùng thịt ngỗng như mình là da có thể không được giòn và tách lớp thịt vì 2 lý do: 1 là do da ngỗng dày hơn da vịt, 2 là mình ướp nguyên con. đùi sốt thay vì nhồi sốt vào bụng nếu nướng nguyên con nên da luôn ẩm và không bị khô 100% như dùng nguyên con (không sao cả, mùi vị thì tạm ổn: D). Nhưng da mỏng, hơi sần sùi và rất thơm.

Con ngỗng bên cạnh mình khá to, mình mua 2 con đùi mỗi con 500g. Do đó, trong công thức này, bạn chỉ nên tập trung vào việc tẩm ướp gia vị và nướng trong nồi chiên không khí, còn ngỗng hoặc vịt, ức hoặc đùi hoặc nguyên con, đó là lựa chọn của bạn. Ngoài ra, nhiệt độ và thời gian nướng dưới đây cũng chỉ mang tính chất gần đúng – áp dụng cho các bạn đùi ngỗng to nên phải canh nồi để điều chỉnh. Ngoài ra, da cần được dội nước sôi nóng để “se khít” và se khít lại.

NGUYÊN LIỆU:

 • 2 đùi ngỗng (khoảng 500g / đùi, hoặc thay thế bằng thịt vịt tùy thích)

Nước sốt ướp: (cho 1kg thịt như trên)

 • 1,5 thìa cà phê tỏi băm (có thể thay thế bằng bột tỏi)
 • 3-4 lát gừng đập dập
 • 1 thìa cà phê đường
 • 1 thìa cà phê muối
 • 2 muỗng canh nước tương đen (hoisin)
 • 1 thìa ngũ vị hương (thìa)
 • 1/2 thìa cà phê tiêu bột trắng (hoặc đen)

Nước sốt thịt: (khoảng nửa bát cơm)

 • 1 thìa cà phê mỡ thịt (tùy chọn)
 • nước thịt (sau khi nướng – nếu có)
 • nước tương (xì dầu)
 • tỏi băm, gừng băm và ớt băm
 • 1/4 thìa cà phê đường
 • 3-4 giọt nước cốt chanh

LÀM:

 1. Rửa sạch bụng heo và thấm khô. Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt của riêng bạn trong một cái bát và trộn đều.
 2. Phết đều nước sốt lên miếng thịt. Sau đó xếp thịt ra khay hoặc đĩa lớn sao cho phần da chồng lên trên và không xếp chồng lên nhau. Để thịt trong tủ lạnh qua đêm hoặc 1 ngày (không cần gói). Nếu bạn không có đủ chỗ để trong tủ lạnh, hãy cất vào hộp, bạn không cần phải gấp lại như tôi.
 3. Cho vào nồi chiên không dầu và nướng trong 17-20 phút 180-185 độ gà nướng nếu có (không cần làm nóng nồi trước), dùng giấy bạc bọc ở chân để tránh da bị cháy. Nướng khoảng 15 phút thì mở ra kiểm tra rồi chỉnh nhiệt vì thời gian và nhiệt độ tùy thuộc vào miếng thịt to hay nhỏ của bạn. Sau đó lật mặt và nướng trong 3-5 phút ở 160 độ. Nếu bạn thích da dai và khô hơn một chút thì lật mặt bánh lại và nướng trong khoảng 3 phút 150 độ. Khi đó da sẽ có màu nâu đỏ xen lẫn đen như hình mình (không bị nám).
  Ghi chú: Tất cả chỉ là thời gian ước tính của mình dựa trên đùi ngỗng của mình nên các bạn nhớ kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp nhé.
 4. Pha nước chấm, xúc thịt ra đĩa và thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể hỏi họ trong phần bình luận bên dưới. Để cập nhật bài mới, bạn có thể nhận theo dõi bài qua Email hoặc theo dõi facebook Mykitchies – Bếp Âu Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published.