Đức cảnh báo thiệt hại nghiêm trọng đối với Nord Stream | Châu Âu

Món Ngon
Rate this post

Duc đã bảo vệ thiết kế của hai nhân vật trong mạngMột vụ rò rỉ khí đốt xảy ra trên đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ngoài khơi bờ biển Bornholm, phía nam Dueodde, Đan Mạch, ngày 27 tháng 9. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Nhật báo Đức Der Tagesspiegel ngày 28/9 dẫn các nguồn tin trong chính phủ Đức cho biết các cơ quan an ninh Đức lo ngại rằng cả hai nhánh của đường ống Nord Stream 1 và Nord Stream 2 sẽ vĩnh viễn không hoạt động. sử dụng sau dịch vụ rò rỉ gas nghiêm trọng gần đây.

Cơ quan an ninh Đức viện lý do nếu nhanh chóng sửa chữa các nhánh dẫn khí của đường ống trên cao, nước muối sẽ vào đường ống gây ăn mòn.

Các chuyên gia từ Bộ Ngoại giao Đức, một số bộ liên bang và văn phòng thủ tướng Đức đang thảo luận về hậu quả của vụ việc.

Bước đầu tiên, theo Der Tagesspiegel, cảnh sát liên bang giờ đây sẽ tăng cường kiểm soát lãnh hải Đức, theo đó các tàu của Đức sẽ giám sát chặt chẽ hơn các tuyến đường cơ sở hạ tầng quan trọng.

Ngoài ra, các khu vực của Đức cần tăng cường bảo vệ các khu vực ven biển phía Bắc và biển Baltic.

[Nga yêu cầu làm rõ sự cố rò rỉ khí đốt của tuyến Dòng chảy phương Bắc]

Ngày 27/9, Cơ quan Hàng hải Thụy Điển đưa ra cảnh báo về hai vụ rò rỉ đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1, đoạn qua vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển và Đan Mạch, ngay sau khi rò rỉ trên tuyến đường ống dẫn khí Nord Stream 2 đoạn cũng chạy qua vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch được phát hiện. hiện tại.

Cả 3 đoạn đường ống xảy ra sự cố đều không hoạt động được nhưng đã được bơm khí. Nord Stream AG, công ty vận hành các dây chuyền đường ống dẫn khí đốt ở trên, đã xác nhận sự sụt giảm áp suất đột ngột trong đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và Nord Stream 2.

Công ty cho biết đây là những trường hợp “chưa từng có tiền lệ” và chưa thể ước tính thời gian khắc phục.

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *