Dưa hấu và tỏi trở thành ‘tiền tệ’ mới ở Trung Quốc có thể được sử dụng để mua bất động sản

Bất Động Sản
Rate this post

Cuộc khủng hoảng thị trường nhà đất ở Trung Quốc buộc các công ty bất động sản phải đưa ra những chiến lược mới để thu hút người mua. Và từ đây, dưa hấu, tỏi, đào trở thành một phương thức thanh toán mới.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng, các công ty bất động sản Trung Quốc gần đây đã đồng ý sử dụng dưa hấu, tỏi và đào như một phương thức trả bớt một phần tiền thuê. Chiến lược này được đưa ra trong bối cảnh thị trường nhà ở đi xuống và các quy định không cho phép họ giảm giá bán trực tiếp.

Cụ thể, vào tháng 6, một công ty bất động sản ở Nam Kinh đã triển khai chương trình đổi 5 tấn dưa hấu để giảm 100.000 nhân dân tệ tiền mua nhà. Tại tỉnh Giang Tô, người mua có thể đổi vài tấn đào để giảm giá bán tại nhà 188.888 nhân dân tệ. Đặc biệt, Công ty Bất động sản Trung tâm Hà Nam đã tung ra chương trình đổi tỏi để giảm giá nhà lên tới 160.000 nhân dân tệ. Trong vòng 22 ngày, công ty đã bán được 30 căn nhà và nhận được 430 tấn tỏi. Theo dự kiến, Trung tâm Địa ốc Trung Quốc sẽ khởi động chương trình thu đổi lúa mì trong thời gian tới.

Tờ rơi chương trình đổi dưa đổi nhà.

Và NNgười mua nhà ở huyện Qi, khu vực sản xuất tỏi lớn nhất ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, có thể bán sản phẩm của họ với giá gấp ba lần giá thị trường để trả một phần tiền thuê cho công ty. Công ty bất động sản.

Theo nghiên cứu của SCMP, về cơ bản, các công ty bất động sản không thể trực tiếp hạ giá bán bất động sản vì các vấn đề pháp lý. Vì vậy họ nghĩ ra cách giảm giá một cách “gián tiếp” bằng cách mua lại trái cây, nông sản với giá gấp 5 lần giá thị trường. Ví dụ, giá dưa hấu ở Nam Kinh là 2-4 Nhân dân tệ / kg, nhưng khi dùng để trừ tiền mua nhà, chúng sẽ có giá 20 Nhân dân tệ.

Ngoài việc kích cầu thị trường nhà đất, chiến lược này còn mang lại lợi ích trực tiếp cho người nông dân. Một gia đình chuyên trồng tỏi cho biết, họ chưa bao giờ tưởng tượng được có thể dùng bao nhiêu tấn tỏi để trả nhà.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và chính sách chống đầu cơ của chính phủ, giá nhà đất tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc liên tục giảm trong thời gian qua. Đồng thời, 100 công ty bất động sản hàng đầu đều chỉ đạt 30% kế hoạch đề ra trong nửa đầu năm 2022.

Xem thêm: Vợ cầm giấy đăng ký kết hôn chạy 50km bắt quả tang chồng ngoại tình

Leave a Reply

Your email address will not be published.