Dù thân đến đâu cũng cho mượn 6 món này kẻo tiền mất tật mang.

Bất Động Sản
Rate this post

Theo quan niệm của phong thủy, mỗi đồ vật đều có linh khí, gắn liền với chủ nhân của nó. Nếu cho người khác mượn, chủ nhân sẽ dễ tán gia bại sản hoặc gặp chuyện chẳng lành.

Gương

Gương là vật giúp chúng ta trang trí đầu tóc, quần áo, làm đẹp. Trong phong thủy, gương cũng là một vật quan trọng. Vì nó có đặc tính phản chiếu, nó có thể hấp thụ cả những điều tích cực và tiêu cực. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy luôn khuyên mọi người không nên cho người khác mượn gương hoặc sử dụng gương cũ của người khác để tránh gặp phải những tai họa ngoài ý muốn.

Trong nhà đặt quá nhiều gương dễ gây mâu thuẫn, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình.

Không cho mượn lửa hoặc nước

Theo quan niệm dân gian, tuyệt đối không được cho mượn lửa, mượn nước vào những ngày đầu năm, đầu tháng. Nước và lửa là hai thứ tượng trưng cho tài lộc, may mắn và sự ấm no của một gia đình. Vì vậy, việc cho người khác mượn lửa, nước vào những ngày đầu năm, đầu tháng sẽ làm mất đi sự may mắn, đủ đầy của cả gia đình, là điềm báo hao tài tốn của.

Cái đồng hồ

6-mon-do-not-cho-muon-04

Đồng hồ là biểu tượng của dòng chảy thời gian. Kim đồng hồ xoay ngụ ý chiếc nhẫn Thái Cực Quyền. Vì vậy, theo phong thủy, việc cho người khác mượn đồng hồ đồng nghĩa với việc thời gian của bạn sẽ bị đánh cắp. Vì thế, công việc cũng bị cản trở, làm việc gì cũng không thuận lợi.

Bể nuôi cá

Trong phong thủy, người ta thường dùng bể cá để cầu tài lộc. Vì vậy, bể cá không nên đặt tùy tiện và không nên cho người khác. Ngoài ra, một số người mệnh thủy hoặc cá không hợp với mệnh của mình. Tất cả những điều này đều gây rắc rối cho gia chủ.

Dao

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn như dao thường ẩn chứa nhiều sát khí nên khi cho mượn phải cẩn thận. Mang vật hung dữ như dao về nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may, thậm chí cắt đứt con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, ngoài việc kiêng cho mượn dao, bạn cũng nên tránh mượn dao của người khác. Tất nhiên, trong trường hợp bạn bè, người thân đến thăm nhà muốn mượn dao gọt hoa quả hay chế biến món ăn thì vẫn có thể sử dụng bình thường.

Nạng

Nạng là vật dùng khi sức khỏe yếu hoặc chân có vấn đề không thể đi lại bình thường. Đi nạng được hiểu là mất đi chỗ dựa vững chắc nên thường bị cấm kỵ. Tất nhiên, trong trường hợp người bệnh đã khỏi bệnh và không cần dùng đến nạng nữa thì việc cho người khác mượn hoặc tặng lại sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.