Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt đánh nhóm trưởng, chủ quán nói gì?

Món Ngon
Rate this post

Ngày 28/3, đoàn kiểm tra liên ngành TP Đà Lạt đã đến quán HEN làm việc với chủ quán để làm rõ thông tin “trải nghiệm kinh hoàng tại quán ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, phường 1, TP Đà Lạt. Lạt ”lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây.

HEN quán ướt lòng gà bị du khách tố hành hung trưởng đoàn

Nhóm du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng Đà Lạt

Một du khách đến từ TP.HCM viết: “Đến bây giờ, khi cả đoàn mình đã về nhà an toàn được một ngày, mình mới có thể bình tâm ngồi viết những dòng này. Thực sự, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng một nhà hàng ở trung tâm thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam lại có thể có những “con người” hành xử như vậy.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt đánh nhóm trưởng, chủ quán nói gì?  - ảnh 2

Bà Tính – chủ quán bánh ướt lòng gà HEN tranh cãi với du khách

Theo tố cáo của nhân vật, sáng 24/3, một nhóm du khách gồm 30 người đến quán Bánh xèo HEN (50 Tăng Bạt Hổ) để ăn bánh ướt lòng gà. Sáng hôm sau, người tố giác và cả nhóm quay lại quán và gọi bánh căn cho cả nhóm. Do không có người đặt trước nên chị chủ quán đang làm bánh liên tục nũng nịu câu “ăn hết 26 suất mà không gọi đặt trước” với giọng khiến nhóm kia khó chịu. Vì vậy, nhóm du khách đã trả tiền mua sữa đậu nành và nói: “Em không cần làm nữa, có thể đến quán khác ăn”.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt đánh nhóm trưởng, chủ quán nói gì?  - 3.  ảnh

Đoàn liên ngành TP. Đà Lạt làm việc với chị Tình – chủ cửa hàng

Theo lời kể, chồng chủ quán bắt đầu tỏ thái độ, lời qua tiếng lại rồi nói “cút đi”, chủ cửa hàng mở miệng bảo: Xe đó đi hai chục người, đi đường rồi gặp chuyện lạ. . mà biết. Gặp cái này cái kia, được không? khiến cả nhóm rất tức giận

Theo nội dung status, nhóm trưởng mở điện thoại quay cảnh này thì bị chủ quán “xông vào đánh, hành hung nhóm trưởng” và ông chồng ”cũng lao vào đấm đá đám đông tự xưng là mình. chửi bới ”… Nam thanh niên trong nhóm chạy đến can ngăn thì bị Thanh tiếp tục chửi bới liên tục cho đến khi cả nhóm lên xe bỏ đi.

“Thật buồn vì một trải nghiệm kinh khủng khi lần đầu đến Đà Lạt, thành phố du lịch mà cả nhóm rất thích đi”, status viết.

Chủ nhân đã nói gì?

Chiều 28/3, trao đổi với PV, bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán bánh ướt lòng gà HEN) cho biết, sáng cùng ngày, đoàn liên ngành TP. Đà Lạt đã đến quán kiểm tra, lập biên bản về việc chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh thương mại. Tiếp đó, Công an phường 1, TP Đà Lạt yêu cầu bà Tình viết bản tường trình về vụ việc mà nhóm du khách tố cáo.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt đánh nhóm trưởng, chủ quán nói gì?  - 4 .  ảnh

Bà Tình làm việc với công an

\N

Bà Tình thừa nhận có cự cãi với nhóm du khách vào ngày 25 tháng 3. Tuy nhiên, sự việc không như những gì nhóm du khách đăng tải trên mạng xã hội.

Theo trình báo của chị Tình, sáng 24/3, sau khi nhóm du khách ăn bánh ướt lòng gà, dự định sáng hôm sau (25/3) sẽ đến ăn bánh căn. Khi đó, chị Tình cho trưởng đoàn số điện thoại nói đoàn muốn ăn bánh căn phải gọi điện đặt trước để khách chuẩn bị, tránh để khách phải chờ lâu.

Sáng 25/3, khi quán đông khách, nhóm du khách quay lại ăn bánh căn gọi 26 suất. Lúc đó trong quán có bà Tình và hai cô em gái đang xắn tay vào làm. Chị Tình khiếu nại với trưởng đoàn, đồng thời bảo đoàn đi đông người gọi trước nhưng chị này không gọi. Khi đó, nhóm du khách gọi sữa đậu nành ra ngồi uống để chờ đổ bánh hộp.

Theo bà, khi thấy bà mang bánh hộp ra cho nhóm khách bên ngoài, trưởng đoàn du lịch đã phản ứng “sao không cho nhóm tôi ăn trước?”, Bà Tình đáp lại là nhóm khách kia. đến trước, họ phải phục vụ trước và càu nhàu. “Ăn hết 26 phần mà không cần gọi đặt trước”.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt đánh nhóm trưởng, chủ quán nói gì?  - 5.  ảnh

Lực lượng công an ập vào làm việc tại quán bánh gối lòng gà

Khi đó, trưởng đoàn đến thanh toán tiền sữa đậu nành mới rời khỏi quán. Em chồng chị Tình cho biết đã đổ 9 suất bánh, cả nhóm ráng đợi thêm một chút, mong mọi người thông cảm vì lượng khách đông. Tuy nhiên, nhóm du khách vẫn nhất quyết rời quán. Bà Tình yêu cầu trả 9 cái bánh thành phẩm. Lúc này giữa hai bên xảy ra cự cãi, lời qua tiếng lại và trưởng đoàn lên tiếng đòi 9 cái bánh căn rồi mang xuống! Lúc này, vợ chồng chị Tình rất tức giận yêu cầu nhóm du khách ra khỏi quán để phục vụ nhiều thực khách đang chờ ăn sáng.

Bà Tình cho biết, khi thấy trưởng đoàn quay video, bà và chị gái chạy ra can ngăn nhưng không có việc đánh trưởng đoàn du lịch. Về việc đoàn du lịch “tố cáo” chủ nhà hàng chửi đoàn “ra đường tự xem có chuyện gì xảy ra”. Bà Tình cho rằng mình không nói và “không biết chị gái có nói không?”.

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt đánh nhóm trưởng, chủ quán nói gì?  - ảnh 6

Chị Tình chạy ra can ngăn thì bị nhóm du khách quay video.

Bà Tình giải thích: “Khách hàng, khách du lịch đến mình mang tiền cho mình thì mình phải tôn trọng, ai đến ăn thì mình trả tiền, mình cảm ơn và mong khách quay lại”. . Tôi rất buồn vì một câu chuyện không hay đã xảy ra với đoàn du khách. Tuy nhiên, nội dung bài báo lan truyền trên mạng là câu chuyện một sớm một chiều và không rõ ràng. Bà Tình mong muốn cơ quan chức năng mời trưởng đoàn vào Đà Lạt để bà đối chất, làm rõ nội dung bài báo.

Theo chị, nếu nhà hàng sai, chị sẵn sàng xin lỗi và “bài báo mà người trong đoàn phản ánh không đúng sự thật cũng phải gỡ xuống để không ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng chúng tôi”.

Cuối giờ chiều 28/3, ông Nguyễn Đức Cử, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt cho biết, chiều 29/3 đã mời bà Tình lên trụ sở làm việc. Phòng sẽ kiểm điểm, lập biên bản vi phạm trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng và đề xuất UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử lý.

Theo biên bản của đoàn liên ngành, quán do bà Lê Xuân Diệp Tịnh làm chủ. Bà Tình xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND TP.Đà Lạt cấp ngày 26/4/2019; 1 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế TP Đà Lạt cấp. Cơ sở có bảng giá công khai. Cơ sở có 3 nhân viên thì có 2 nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng đã hết hạn sử dụng, 1 nhân viên không xuất trình được giấy khám sức khỏe. Cũng theo biên bản trên, cơ sở bánh ướt lòng gà phục vụ trên 30 người / ngày nhưng không lưu mẫu thức ăn; Cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không ghi đầy đủ thành phần. Sau khi làm việc, đoàn liên ngành đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.