Du học sinh giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Seoul

Âm nhạc
Rate this post

Ẩm thực Việt Nam đã trở nên quen thuộc tại đây nhờ hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại sôi động và năm nay cũng là năm kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Du học sinh giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Seoul - ảnh 1

Du học sinh Dương Bảo Khánh tại nhà hàng Hello Sài Gòn

Korea JoongAng Daily

PV của báo Korea JoongAng Daily Mới đây, Dương Bảo Khánh, du học sinh trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc đã giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến Seoul. Theo chia sẻ của du học sinh này, nhiều nhà hàng kiểu Việt Nam ở Seoul chỉ giới hạn một số món ăn Việt Nam và đã được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông muốn giới thiệu rằng ẩm thực Việt Nam phong phú hơn nhiều so với những món ăn quen thuộc như phở và bánh mì.

\N

Một trong những lựa chọn của anh là Hello Saigon, một nhà hàng Việt Nam do du học sinh Lưu Minh Khánh (Khanh Ssi) ở quận Jongno điều hành. Do bị Covid-19 nên anh Khánh đã hơn 2 năm không về Việt Nam.

“Nhà hàng này thực sự đưa tôi trở về quê hương qua các món ăn, vì chủ là người cùng quê”, anh chia sẻ khi nhắc đến quê hương An Giang và chọn các món như ốc xào sả ớt, gỏi chân gà, bắp rang và lẩu thập cẩm. Một lựa chọn khác là chuỗi nhà hàng Alaghi (viết tắt của từ “ăn là ghiền”), nổi tiếng với món bún thịt nướng, bên cạnh các món ăn khác như phở, bánh mì, bún chả. Về bữa sáng, anh chọn giới thiệu Nampark ở quận Yongsan, với 2 loại phở cay và không cay, nhà hàng cùng chủ với một chuỗi nhà hàng Việt Nam nổi tiếng khác tại Hàn Quốc là Hieutu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *