Dù bạn có thích thế nào đi chăng nữa thì cũng không nên đặt thứ này trong phòng ngủ!

Bất Động Sản
Rate this post

Nếu như phòng khách là nơi các thành viên trong gia đình vui vẻ nói chuyện với nhau sau một ngày dài làm việc mệt mỏi thì phòng ngủ là không gian để mọi người nghỉ ngơi và “sạc” cho mình một cách tích cực để đón tiếp. Ngày mới. Vì vậy, ngoài việc đầu tư nâng cao chất lượng phòng ngủ, các gia đình cũng rất quan tâm đến phong thủy của khu vực này, đặc biệt chú ý đến việc bài trí nội thất, vật dụng trang trí sao cho có lợi. cho tài lộc của gia chủ nhiều nhất.

Tuy nhiên, không phải đồ vật nào cũng thích hợp để trang trí trong phòng ngủ. Theo đó, các nhà phong thủy Trung Quốc đã chỉ ra những vật dụng kiêng kỵ không nên đặt trong phòng ngủ, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Bể nuôi cá

Đặt bể cá trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng thích hợp để đặt bể cá. Một trong những khu vực cấm kỵ không được đặt bể cá là phòng ngủ.

Về mặt phong thủy, nước luôn vận động không ngừng nên bể cá không thích hợp đặt ở nơi quá yên tĩnh như phòng ngủ.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ. Ảnh: baidu

Các nhà phong thủy Trung Quốc cũng chỉ ra, nếu đặt bể cá ở đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Nếu đặt cuối giường sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra, về mặt sức khỏe, việc đặt bể cá sẽ làm tăng độ ẩm trong phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, khuyến cáo các gia đình không nên đặt bể cá trong phòng ngủ.

giày dép

Nhiều gia đình vì muốn thuận tiện nên để giày dép trong khu vực phòng ngủ. Trong phong thủy không nên để giày dép trong phòng ngủ vì giày dép đi ngoài đường hàng ngày của chúng ta rất dễ bị các loại tạp khí. Khi đi dép vào phòng ngủ, chúng sẽ mang theo những luồng khí này làm xáo trộn luồng khí vốn có trong nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của cả ngôi nhà.

    Phong thủy Trung Quốc: Dù bạn có thích thế nào đi chăng nữa, cũng không nên đặt đồ vật này trong phòng ngủ!  - Ảnh 2.

Không đặt giày dép ngoài trời trong phòng ngủ. Ảnh: Baidu

Ngoài ra, những đôi giày đi cả ngày ngoài trời rất dễ bị bám bẩn và những thứ không sạch sẽ. Nếu mang vào phòng ngủ rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của mọi người.

Dao kiếm

Theo phong thủy Trung Quốc, dao, kiếm luôn là vật hóa giải sát khí. Trong khi đó, theo quan điểm âm dương, phòng ngủ thuộc âm, việc đặt những vật nặng sát khí như dao, kiếm trong phòng ngủ là điều tối kỵ, ảnh hưởng vô cùng xấu đến vận khí và sức khỏe tinh thần của các thành viên. trong gia đình.

    Phong thủy Trung Quốc: Dù bạn có thích thế nào đi chăng nữa, cũng không nên đặt đồ vật này trong phòng ngủ!  - Ảnh 3.

Không để dao, kiếm trong phòng ngủ. Ảnh: Baidu

Ngoài ra, việc đặt dao, kiếm trong phòng ngủ có thể khiến người thân của bạn vô tình bị thương nếu va chạm mạnh. Đồng thời, nó có thể trở thành hung khí nếu rơi vào tay kẻ có ý đồ xấu khi lẻn vào nhà.

Những bức ảnh của người đã khuất

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt ảnh của các thành viên trong gia đình trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý không nên đặt ảnh của người đã khuất trong phòng ngủ. Bởi về mặt sức khỏe, việc để lại di ảnh của người đã khuất dễ khiến tâm hồn chúng ta nặng trĩu, gợi nhiều chuyện buồn.

Ngoài ra, theo phong thủy, ảnh của người đã khuất nên đặt ở nơi trang trọng như bàn thờ hoặc đặt trong phòng thờ riêng. Như vậy, vừa thể hiện lòng thành kính với những người đã khuất, vừa tránh được những điều xấu ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Chuông gió

Cũng giống như bể cá, chuông gió là một vật thể chuyển động không thích hợp với nơi yên tĩnh như phòng ngủ. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh nên các gia đình nên tránh treo chuông gió trong phòng ngủ vì âm thanh của chuông gió có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Đồ tạo tác hoặc đồ vật lạ

Những món đồ cổ thường được nhiều gia đình mua để trang trí cho căn phòng. Tuy nhiên, không phải món đồ nào cũng thích hợp để đặt trong phòng ngủ, nhất là đồ cổ không rõ nguồn gốc và những đồ vật có hình dáng kỳ lạ.

    Phong thủy Trung Quốc: Dù bạn có thích thế nào đi chăng nữa, cũng không nên đặt đồ vật này trong phòng ngủ!  - Ảnh 4.

Không đặt đồ cổ hoặc đồ vật có hình dáng kỳ lạ trong phòng ngủ. Ảnh: Baidu

Vì đồ cổ thường nhiều năm tuổi nên rất dễ hấp thụ những năng lượng xấu. Nếu đặt những vật dụng này trong phòng ngủ rất dễ “mời gọi” những điều xui xẻo vào nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của cả ngôi nhà và tài vận của gia chủ.


Tieu Lam

Pháp luật & Độc giả

Leave a Reply

Your email address will not be published.