“Doki Doki” có nghĩa là gì trong anime?

Anime - Manga
Rate this post

Doki Doki là một từ tiếng Nhật thường được dịch là “nhịp tim”. Nó thường được sử dụng trong anime hoặc manga để biểu thị cảm giác yêu thương hoặc phấn khích.

Doki Doki trong Anime là gì?

Doki Doki là một từ tượng thanh trong tiếng Nhật có nghĩa là ‘nhịp tim’ hoặc ‘âm thanh của nhịp tim’. Nó thường được sử dụng trong manga và anime để biểu thị khi một nhân vật cảm thấy lo lắng hoặc phấn khích.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Bạn có thể thấy các nhân vật trong phim hoạt hình bắt đầu đổ mồ hôi hoặc nhịp tim của họ bắt đầu tăng lên khi hiệu ứng âm thanh Doki Doki phát. Điều này thường được theo sau bởi cận cảnh khuôn mặt của nhân vật khi họ đỏ mặt.

Hiệu ứng âm thanh Doki Doki cũng được sử dụng trong các phương tiện khác, như trò chơi điện tử và chương trình truyền hình. Nó trở nên phổ biến đến mức hiện nay có cả Doki Doki và thậm chí cả Câu lạc bộ Văn học Doki Doki, một cuốn tiểu thuyết trực quan nơi bạn đóng vai một học sinh trung học tham gia câu lạc bộ văn học của trường họ.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Bạn nghĩ gì khi nghe hiệu ứng âm thanh Doki Doki? Bạn có vui mừng hay lo lắng? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Cách diễn đạt “Doki Doki” bằng tiếng Anh

Những người hâm mộ anime xem nhiều chương trình từ Nhật Bản thường bắt gặp từ “doki doki”. Đó là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong lời nói hàng ngày và nó có nhiều ý nghĩa. Mặc dù bản dịch theo nghĩa đen nhất của nó là “nhịp tim”, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để mô tả cảm giác phấn khích hoặc hồi hộp. Ví dụ: bạn có thể nói “doki doki desu” (Tôi rất phấn khích) hoặc “doki doki kuruwa” (Tôi đang lo lắng trong bụng).

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Nếu bạn muốn thêm chút hương vị Nhật Bản vào các đoạn hội thoại tiếng Anh của mình, đây là một số cách để diễn đạt “doki doki”:

1. “Trái tim tôi đang đập thình thịch!”

2. “Tôi rất lo lắng!”

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

3. “Thật hồi hộp!”

4. “Tôi không thể đợi được!”

5. “Điều này thật thú vị!”

Ví dụ về Doki Doki trong Anime

Doki Doki, hay còn gọi là thót tim, thường thấy trong anime. Nó thường được sử dụng để biểu thị khi một nhân vật cảm thấy lo lắng, phấn khích hoặc cả hai. Dưới đây là một số ví dụ về Doki Doki trong anime:

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

-Trong ‘A Silent Voice’, Shoya thường được nhìn thấy với nhịp tim đập nhanh mỗi khi ở gần Shoko, cô gái mà anh từng bắt nạt. Điều này là do anh ấy đã yêu cô ấy và lo lắng về việc thổ lộ tình cảm của mình.

-Trong ‘Your Lie in April’, Kaori thường khiến trái tim của Kousei loạn nhịp với tính cách vui tươi và tràn đầy năng lượng của mình. Kousei cũng yêu Kaori, điều này khiến những khoảnh khắc này trở nên đặc biệt hơn (và căng thẳng) đối với anh ấy.

-Trong ‘Sword Art Online, những khoảnh khắc Doki Doki của Asuna chủ yếu là do những tình huống nguy hiểm mà cô ấy và Kirito gặp phải. Tuy nhiên, cũng có những lúc cô ấy bối rối xung quanh Kirito vì cô ấy không biết phải bày tỏ tình cảm của mình với anh ấy như thế nào.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Chúng tôi hy vọng bạn thích tìm hiểu về Doki Doki trong Anime! Chúng tôi khuyên bạn nên xem một số bài viết hay nếu bạn vẫn tò mò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *