Đôi vợ chồng trẻ dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh

Món Ngon
Rate this post

Căn hộ ở Brooklyn của Dana và Dan Asadorian có vị trí đặc biệt vì nó nằm trong một tòa nhà phức hợp, bao gồm một quán cà phê ở tầng dưới, một quán bar lớn trên tầng thượng và một cửa hàng hoa ở dưới phố. Khi cặp vợ chồng trẻ mua căn hộ này, họ đã ngay lập tức muốn cải tạo không gian cho phù hợp với cuộc sống hàng ngày.

Căn hộ trước khi được cải tạo

Nhược điểm lớn nhất của căn hộ này là tuy diện tích mặt sàn lớn nhưng lại bị chia cắt bởi các không gian sinh hoạt. Những bức tường ngăn cách phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… vô hình trung đã chia cắt không gian, tạo cảm giác bức bối, chật hẹp.

Có rất nhiều điều mà cả hai vợ chồng đều muốn thực hiện, nhưng quyết định lớn nhất phải làm là muốn giữ kín tất cả. Điều đó có nghĩa là không gian vẫn sẽ bị chia cắt và cặp đôi phải tìm ra giải pháp để tối đa hóa không gian một cách khôn ngoan.

Dan, một người chồng rất thích sưu tầm các mẫu thiết kế cải tạo nhà, đã vô cùng hào hứng khi nghĩ đến dự án cải tạo căn hộ của chính mình. Anh Dân cũng là người trực tiếp làm từ đầu đến cuối dự án, cùng vợ tạo dựng căn hộ chung cư mới cho cả hai. Ban đầu, Dana và Dan muốn giữ chiếc bệ trong nhà bếp, nhưng nhận ra rằng màu sắc của nó không phù hợp với không gian sống mà họ hướng tới. Và giải pháp dứt điểm là thay đổi toàn bộ nội thất.

Đôi vợ chồng trẻ đã dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 2.

Ngôi nhà trước khi được cải tạo có không gian tối tăm, nhờ những bóng đèn màu khiến không gian thêm tối tăm, bức bối.

Đôi vợ chồng trẻ đã dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 3.

Phòng khách với sàn gỗ và tường xanh không tạo được điểm nhấn, cũng như gây nhàm chán về mặt thị giác. Vốn dĩ không gian phòng khách đã nhỏ, giờ càng khó chịu hơn.

Đôi vợ chồng trẻ đã dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 4.

Một phòng tắm đơn giản, với những vật dụng cơ bản lâu ngày trở nên lỗi thời và kém sang trọng.

Căn hộ sau khi được cải tạo

Dana nói rằng các vật dụng tự làm và thay thế là một phần quan trọng trong thiết kế tân trang của căn hộ. Họ đã tự làm giá sách bằng kim loại trong phòng khách, bàn ăn và một vài món đồ nội thất khác tại cửa hàng của một người bạn tên là Andrew McNay vào cuối tuần qua.

Dana cũng đóng một vai trò lớn trong việc sửa sang nhà cửa, cô tự mình chọn gạch, đèn, màu sơn và cách bài trí đồ đạc. Họ chọn những sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe như sàn gỗ sồi, tường trắng, mặt bàn thạch anh, gạch trắng cho nhà bếp. Cặp đôi cũng thêm nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất mới và cây xanh.

Đôi vợ chồng trẻ đã dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 5.

Phòng khách được sơn lại tường trắng tinh để ăn gian diện tích. Thiết kế giá sách là một dự án DIY của Dana và Dan tại cửa hàng của người bạn Andrew McNay của họ.

Đôi vợ chồng trẻ đã dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 6.

Toàn bộ nội thất trong phòng khách được thay đổi hoàn toàn, bàn cà phê bằng kính mỏng, có bánh xe di chuyển. Mọi thứ đều tươi sáng hơn, hiện đại hơn và cập nhật.

Đôi vợ chồng trẻ đã dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 7.

Phòng bếp được trang bị tủ âm tường và kệ lớn treo tường. Những ngăn kệ này giúp vợ chồng anh có thể đựng những vật dụng trong nhà, giúp không gian bếp trở nên gọn gàng và bớt chật chội hơn.

Đôi vợ chồng trẻ đã dành 3 năm tự tay cải tạo căn hộ cũ thành không gian sống đẹp lung linh - Ảnh 8.

Phòng tắm được thiết kế lại theo chiều ngang, có cửa kính trong suốt để ăn gian diện tích. Sàn gỗ dày cũng tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng hơn.

Theo Fang

Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.