Doanh nghiệp địa ốc nhận “cú hích” từ đường Vành đai 3 TP.

Bất Động Sản
Rate this post

Doanh nghiệp địa ốc nhận “cú hích” từ đường Vành đai 3 TP.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM dù chưa được xây dựng nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đầu tư dự án để đón đầu tuyến đường này. Dự kiến ​​khi hình thành, bất động sản khu vực đường vành đai 3 đi qua sẽ là tâm điểm mới khiến giới đầu tư hào hứng.Một đoạn đường vành đai 3, TP.

Dự án làm thay đổi diện mạo hạ tầng

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM đóng vai trò là một trong những tuyến đường quan trọng kết nối nhiều tỉnh thành trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam. Đường vành đai 3 khi hoàn thành sẽ tạo hành lang đô thị, công nghiệp cho không chỉ 4 tỉnh / thành là TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai mà tác động sẽ lan tỏa ra cả khu vực phía Nam. .

Chia sẻ về tầm quan trọng của tuyến đường này tại hội trường Quốc hội khi thảo luận về dự án đường vành đai 3 TP.HCM và đường vành đai 4 Hà Nội, đại biểu Nguyễn Thanh Hải (Long An) cho rằng, việc đầu tư đường vành đai 3 TP. Minh không chỉ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, mà còn góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội của thành phố. khu vực và cả nước.

Vì vậy, ông Nguyễn Thanh Hải đề nghị quan tâm bố trí đủ vốn để thực hiện, đồng thời Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, nhất quán các địa phương trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đảm bảo đúng tiến độ. bằng cấp.

“Đường vành đai 3 hoàn thành sẽ góp phần giảm quá tải hạ tầng giao thông khu vực cửa ngõ và nội đô TP.HCM, tăng cường kết nối các đô thị vệ tinh, phát huy hiệu quả lợi thế của các đô thị. các tỉnh, thành phát triển dịch vụ vận tải liên vùng và góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế ”, ông Hải nhấn mạnh.

Tương tự, phát biểu tại Hội thảo Đầu tư xây dựng dự án đường vành đai 3 – TP.HCM do UBND TP.HCM tổ chức, TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cũng cho biết. cho rằng việc triển khai dự án Vành đai 3 là cơ hội để phát triển vùng đúng tầm, giải quyết điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế. khu vực khi hạ tầng giao thông kết nối. Vành đai 3 là vành đai công nghiệp kéo dài, ùn tắc giao thông ảnh hưởng lớn đến mọi khu vực, trong đó doanh nghiệp trên địa bàn chịu chi phí logistics lớn nhất nên đây cũng là bước đột phá giúp doanh nghiệp.

Phân tích thêm về dự án này, PGS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, tuyến đường vành đai này có vai trò rất quan trọng nên cần đẩy nhanh tiến độ, tập trung ưu tiên các tuyến thông suốt với nhau. “Cần quan tâm đến hiệu ứng, tạo không gian phát triển đô thị cho toàn vùng, phát triển tối ưu. Cần chú ý phát triển các tuyến giao thông khác kể cả đường thủy, đường sắt chứ không riêng vành đai này ”, ông Trần Đình Thiên nói.

Bất động sản được hưởng lợi rất nhiều

Theo các chuyên gia, sự phát triển của hạ tầng giao thông là “cú hích” quan trọng để thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tốc độ tăng trưởng của bất động sản. Tại tất cả các khu vực có đường vành đai 3 đi qua, thị trường hứa hẹn sẽ khởi sắc kéo giá bất động sản tăng theo.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm với chủ đề “Sức hút bất động sản vùng ven” do Báo Đầu tư tổ chức mới đây, ông Trần Thế Anh, Giám đốc Kinh doanh Thắng Lợi Group cho biết, trước thực tế quỹ đất trên địa bàn. Khu vực nội thành ngày càng cạn kiệt, giá cao, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang bất động sản vùng ven, đây là điều tất yếu trong bối cảnh “khát” nhà của người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Xu hướng chuyển dịch của các chủ đầu tư dự án và nhà đầu tư cá nhân đang tạo nên một luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản vùng ven.

Việc chấp thuận đầu tư đường vành đai 3 của TP.HCM, kết nối 5 tuyến đường cao tốc hướng tâm TP.HCM – Trung Lương, TP.HCM – Mộc Bài, TP.HCM – Chơn Thành, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành, không chỉ liên kết 4 địa phương, mà còn giải bài toán kết nối liên vùng. Khi hình thành tuyến đường này sẽ tạo quỹ đất rất lớn dọc hai bên đường để khai thác, tạo tiền đề kêu gọi đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp.

Chắc chắn bất động sản các khu vực lân cận cũng sẽ được hưởng lợi đáng kể khi dự án hoàn thành. Đặc biệt, Long An có nhiều lợi thế khi tiếp giáp với TP.HCM – trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước. Hiện nhiều nhà đầu tư đã đến Long An đầu tư dự án.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản EximRS, cũng cho rằng, hạ tầng giao thông phát triển đến đâu thì thị trường bất động sản phát triển đến đó. Đường vành đai 3 của TP.HCM có mức đầu tư lớn, đi qua 4 địa phương trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ nên khi dự án được triển khai sẽ tạo hành lang kết nối kho bãi, cảng biển … tạo động lực phát triển lớn cho cả vùng kinh tế. .

Tuy nhiên, bà Cẩm Tú cũng lưu ý, khi đầu tư vào bất động sản vùng ven, nhà đầu tư cần lưu ý một số yếu tố như lựa chọn dự án do doanh nghiệp lớn, uy tín, hợp pháp phát triển. quản lý hoàn thiện, có liên kết vùng tốt, đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống; hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính cao (thấp hơn 40% giá trị sản phẩm), tránh đầu tư lướt sóng mà tập trung vào yếu tố dài hạn.

Một điểm cần lưu ý nữa là, bên cạnh những dự án được đầu tư bài bản, bài bản, thị trường bất động sản vùng ven còn xuất hiện dòng sản phẩm tự phát, phân lô bán nền. Với dòng sản phẩm này, nhà đầu tư cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published.