Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn nên thử ngay tại nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Chúng ta có thể dùng để giảm nóng tay khi cắt ớt cũng rất tốt, hãy cùng theo dõi những tác dụng ‘thần kỳ’ khác của giấm trắng nhé.

Công dụng đầu tiên của giấm trắng, có thể dùng để cắt ớt, tránh bỏng tay. Nếu tay của bạn đã bị nóng, bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng để giúp đỡ. Đôi khi khi cắt ớt, chúng ta luôn có cảm giác nóng, sờ vào tay sẽ có cảm giác bỏng rát, đó là do ớt có chứa nhiều chất capsaicin.

Đừng lo lắng, chúng ta đổ giấm trắng vào lòng bàn tay, capsaicin có tính axit, giấm trắng có tính axit, axit được trung hòa, có thể làm giảm cảm giác bỏng rát ở tay rất hiệu quả. Lần sau khi cắt ớt, bạn cho giấm trắng vào khuấy đều tay.

giấm trắng, mẹo hay, công dụng của giấm, khử mùi

Thứ hai, nó có thể khử trùng thớt. Nếu chỉ dùng nước để lau thớt mà khó sạch thì chúng ta có thể dùng giấm trắng để giúp. Bạn đổ giấm trắng lên mặt thớt rồi cọ rửa, giấm trắng không chỉ có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn mà còn có thể khử mùi hôi trên thớt. Sau đó chải một vài lần.

Tiếp theo, chúng ta trực tiếp làm sạch thớt bằng vòi nước chảy. Bạn sẽ thấy thớt sau khi lau sẽ không còn vết dầu mỡ, không có mùi tanh đặc trưng như thớt mới, rất sạch và không có vi khuẩn.

giấm trắng, mẹo hay, công dụng của giấm, khử mùi

giấm trắng, mẹo hay, công dụng của giấm, khử mùi hôi

Thứ ba, khi chúng ta bóc một ít tỏi hoặc cắt một ít gừng sẽ có mùi tỏi và gừng rất nồng, không thể rửa được bằng nước. Chúng ta có thể sử dụng giấm trắng trong nhà bếp.

Đổ trực tiếp một ít giấm trắng, cho vào lòng bàn tay xoa đều. Giấm trắng có tính axit, khử mùi hôi trên tay. Ngoài ra, giấm trắng còn diệt khuẩn và khử trùng, rửa tay thường xuyên bằng giấm trắng sẽ giúp tay khỏe hơn, không còn mùi tỏi ở móng tay, rất tốt.

giấm trắng, mẹo hay, công dụng của giấm, khử mùi hôi

giấm trắng, mẹo hay, công dụng của giấm, khử mùi hôi

Công dụng thứ 4 của giấm trắng, chúng ta có thể đổ trực tiếp vào bình tưới cây, sau đó vặn nắp bình tưới cây sẽ khử được mùi khói trong phòng rất tốt.. Khách đến chơi nhà chắc chắn sẽ hút thuốc ở phòng khách, lúc này phòng khách có mùi khói rất khó chịu, vào mùa hè để điều hòa không thích hợp mở cửa sổ. Đừng lo, hãy xịt trực tiếp dung dịch giấm trắng này lên không gian trong phòng khách, bạn có thể khử mùi khói thuốc rất hiệu quả, vì giấm trắng có tính axit, khử được mùi khói thuốc. Tính năng trung hòa axit khử ngay mùi khói, hiệu quả rất tốt.

Thực sự không ngờ giấm trắng lại có nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống đến vậy, bạn đã tìm hiểu chưa? Gia đình nào cũng có thể áp dụng, và bạn có thể sử dụng lần sau. Nếu thấy hữu ích đừng quên like, chuyển tiếp và chia sẻ cho bạn bè của mình nhé.

giấm trắng, mẹo hay, công dụng của giấm, khử mùi hôi

Leave a Reply

Your email address will not be published.