Đồ dùng dạy học: Tính bậc cầu thang theo sinh – lão – bệnh

Bất Động Sản
Rate this post

Tầm quan trọng của cầu thang theo phong thủy

Khi xây dựng một ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà cao tầng thì không thể thiếu những chiếc cầu thang. Không chỉ phục vụ cho ngôi nhà, theo phong thủy, đây còn là nơi khởi đầu, dẫn luồng khí đi khắp các phòng trong toàn bộ ngôi nhà, từ tầng này sang tầng khác một cách đều đặn, nhịp nhàng. Vì vậy, thiết kế cầu thang phải thoáng, sáng và đặt ở hướng tốt, cung “lành” giúp gia chủ thuận lợi.

Cách tính bậc cầu thang theo ngày sinh, lão, bệnh, tử

Canh-tinh-cau-thang-theo-sinh-lao-benh-tu-dung-ca-nha-binh-an-con-chau-huong-phuc-loc

Số bậc cầu thang được tính theo số bậc lên xuống từ đầu đến cuối cầu thang. Với cách tính như sau: cấp 1 là sinh, cấp 2 là già, cấp 3 là bệnh, cấp 4 là chết, cấp 5 tiếp tục là sinh và lần lượt đến hết. Do đó, số lượng cầu thang đẹp nhất trong nhà sẽ được tính theo công thức 4n + 1 trong đó “n” là số lần lặp lại. Vì số bậc cầu thang rơi vào cung “sinh” là tốt nhất.

Những lưu ý khác khi làm cầu thang

1. Không nên sử dụng cầu thang xoắn quanh cột

Kiểu thiết kế cầu thang này sẽ mang đến cho ngôi nhà một cái nhìn mới lạ và độc đáo. Tuy nhiên, việc vặn xung quanh cột của cầu thang theo các nhà nghiên cứu phong thủy là không phù hợp, bởi nó sẽ tạo ra luồng khí và hấp thụ dương khí của gia chủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt, đặc biệt là đối với những người đàn ông trong nhà. Đặc biệt phòng ngủ hay phòng làm việc gần vị trí cầu thang ngoằn ngoèo sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

2. Không để hở khe hở giữa các bậc cầu thang

Tuy tạo cảm giác thông thoáng cho cầu thang nhưng khoảng trống giữa các bậc cầu thang sẽ khiến không khí thoát ra ngoài và không có đường dẫn khí. Điều này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, khó tích tụ tài khí cho gia chủ.

3. Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Tinh-cau-thang-theo-sinh-lao-benh-tu-dun-ca-nha-binh-an-con-chau-huong-phuc-loc_2

Mỗi ngôi nhà được chia thành 9 cung tương ứng, chọn đúng cung để đặt cầu thang sẽ giúp tăng sinh khí cho gia chủ. Cầu thang được đặt ở giữa nhà tương ứng với trung cung, theo phong thủy trung cung thuộc hành Thổ khắc Mộc (cầu thang). Nếu đặt ở vị trí này sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Bạn nên bố trí cầu thang bên trái hoặc bên phải tùy theo ngôi nhà.

4. Không xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều năng lượng âm, nếu đặt dưới gầm cầu thang sẽ cản trở luồng sinh khí giữa các tầng, gây ra sự thụ động, kém năng động. Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ làm tăng lượng khí xấu vào nhà, khiến gia chủ dễ bị suy bại, kiệt quệ. Bạn nên để mặt dưới cầu thang càng thông thoáng càng tốt. Nếu đã xây xong có thể thiết kế lại thành nơi đặt giá sách, tủ đụng đồ hoặc lắp cửa sổ, ống thoát khí trong nhà vệ sinh, dùng đá thạch anh để hút bớt âm khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.