Diễn viên tự do thích review ẩm thực đường phố Sài Gòn

Âm nhạc
Rate this post

Trong hàng trăm video đã thực hiện, đi đâu cũng thấy Phú có những kỷ niệm riêng, nhưng hình ảnh đáng nhớ nhất là những cụ già bán hàng rong và những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Giang Lương Minh Phú (Gia Phú), sinh năm 1988, là diễn viên tự do, sinh ra và lớn lên tại TP.HCM. Phú đam mê du lịch, ăn uống và có lợi thế ngoại hình, từng đóng phim và tự tin xuất hiện trước ống kính. Năm 2019, Phú và người bạn Lê Trọng Điền (1989) cùng nhau thành lập kênh YouTube chuyên review các món ăn đường phố Sài Gòn. Hoạt động từ năm 2019 đến nay, kênh YouTube đã nhận được 300.000 người đăng ký và có hơn 100 triệu lượt xem.

Mỗi video review món ăn có độ dài khoảng 30 phút, được làm như một video thực tế. Phú là nhân vật trải nghiệm, giới thiệu quán, địa chỉ, không gian, tương tác với chủ quán về cách chế biến, điểm nhấn của món ăn. Sau đó sẽ thưởng thức món ăn tại chỗ, đưa ra những cảm nhận, ghi nhận, nhận xét của mình về nhà hàng. Đoạn video được anh thực hiện chi tiết hơn có thời lượng lên đến 50 phút.

Gia Phú chụp ảnh cùng anh Huỳnh bán xôi góc đường Tản Đà - Nguyễn Trãi.  Các video của anh có nhiều nhân vật là những ông già, bà bán hàng có hoàn cảnh khó khăn.  Ảnh: NVCC

Gia Phú chụp ảnh cùng anh Huỳnh bán xôi góc đường Tản Đà – Nguyễn Trãi. Các video trên kênh YouTube của anh có nhiều nhân vật là những ông già, bà bán hàng có hoàn cảnh khó khăn. Hình ảnh: NVCC

Quán ăn của Phú khá đa dạng, từ cơm tấm, bánh tráng trộn, bún thịt nướng, bún, phở đến bánh mì, bánh canh, ốc nướng … và những món ăn độc đáo. Mỗi video mất khoảng 2-3 giờ để hoàn thành. Theo Phú, Sài Gòn có rất nhiều quán ăn, từ hẻm nhỏ đến phố lớn, chỗ nào cũng có đồ ăn ngon bổ rẻ, chỉ cần tìm là có ngay. Phú quay video tại những quán mình từng ăn vô tình bắt gặp ngoài đường hoặc từ chia sẻ của cộng đồng.

Những ngày bắt tay vào làm YouTube, Phú cùng bạn bè phải vay mượn tiền mua máy móc thiết bị và quyết tâm làm liên tục trong 6 tháng để xem khả năng của mình ra sao. Vì là kênh mới nên anh và bạn phải liên tục sản xuất video mỗi ngày để tìm kiếm và giữ chân người xem. “Nếu không đăng liên tục hàng ngày, kênh của tôi coi như mất trắng, công sức hàng tháng trời uổng phí”, anh nhớ lại.

Theo anh, nhiều người nghĩ làm YouTube chỉ là quay rồi quay lại đăng video kiếm tiền, trước đó bạn bè anh cũng phải tham gia các khóa học về nền tảng này mới hiểu được nguyên lý, anh quan niệm YouTube là sân chơi. và Youtuber phải hiểu luật chơi.

Trước mỗi lần quay, nhóm anh Phú chọn 3 cửa hàng để dự phòng, nếu không quay được có thể đổi địa điểm. Anh và những người bạn cũng không lên kế hoạch kịch bản trước, đến địa điểm xin phép gia chủ rồi thu âm, ứng biến linh hoạt tùy tình huống.

“Nếu mình suy nghĩ nhiều có thể khiến các cô, các chú lo lắng, họ cũng nói chuyện rập khuôn, khó chịu, hãy chia sẻ một cách tự nhiên với mình”, Phú cho biết anh không can thiệp sâu vào câu chuyện, tránh những điều không hay. Nếu nhân vật có việc bận thì cùng bạn bè chờ đợi, không nên vội vàng khiến chủ nhân khó chịu.

Gia Phú (phải) và Trọng Điền (trái) chụp ảnh kỷ niệm khi nhận nút bạc từ YouTube.  Ảnh: NVCC

Gia Phú (phải) và Trọng Điền (trái) chụp ảnh kỷ niệm khi nhận nút bạc từ YouTube. Hình ảnh: NVCC

Trong hàng trăm video anh đã thực hiện, ở quán nào anh cũng có những kỷ niệm riêng, nhưng hình ảnh đáng nhớ nhất trong anh là những cụ già bán hàng có hoàn cảnh khó khăn: “Họ hào phóng lắm, hàng không đông khách, bán ế. không cần nhiều lợi nhuận nhưng vẫn tươi cười, lạc quan, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng vẫn giữ được sự tích cực. ” Anh cho biết vui hơn là sau khi những video anh đăng tải được khán giả xem và ủng hộ.

Ngược lại, anh cũng buồn khi đọc những bình luận của người xem như “Ăn nói nhỏ nhẹ như con gái” khi thưởng thức đồ ăn chậm, khi ăn nhiều lại bị cho rằng “Đói như đói”. Sau đó Phú nhận ra rằng đây là lẽ đương nhiên khi làm công việc này, có người thích hay không, anh luôn cố gắng điều chỉnh theo ý muốn của người xem để phù hợp với bản thân qua từng video.

Diễn viên tự do thích review ẩm thực đường phố Sài Gòn

Trích đoạn video review quán ốc đêm chỉ bán từ 11h đêm của cụ bà U70 ở quận 1. Video: NVCC

Gia Phú thừa nhận việc có nhiều kênh YouTube bị phát tán khiến người xem có cái nhìn thiếu thiện cảm với Youtuber: “Ai đó đã quay video giật gân, câu view nhận được sự quan tâm rất lớn từ người xem. Và các kênh YouTube được xếp hạng đầu về nội dung. và những hình ảnh phù hợp, nó không được ủng hộ nhiều, thậm chí có người phải bỏ cuộc vì không thể duy trì được. “

Cá nhân anh cũng cố gắng chia sẻ những địa điểm mình biết, những quán ăn ngon để mọi người đến thưởng thức. “Khi một địa điểm đang nổi, có nhiều người đến bắn, chúng tôi sẽ không đi theo đám đông, hoặc chúng tôi sẽ là người đến trước hoặc sẽ đến sau khi câu chuyện lắng xuống, sau đó chúng tôi có thể khai thác sự việc ở một địa điểm khác. khía cạnh ”, chàng trai Sài thành chia sẻ.

Huỳnh Nhi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *