Diễn biến chính về tình hình chiến sự ở Nga

Món Ngon
Rate this post

IAEA nêu rõ mục đích của sứ mệnh kiểm tra nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Rafael Grossi, ngày 31/8 cho biết chuyến thăm của phái bộ tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine là một “nhiệm vụ chuyên nghiệp” nhằm ngăn chặn một sự cố hạt nhân.

Khi được hỏi về kế hoạch thiết lập một khu phi quân sự tại nhà máy, Grossi cho biết “đó là vấn đề của ý chí chính trị”. Ông Grossi nói: “Tôi nghĩ cần phải nói rõ rằng nhiệm vụ của chúng tôi là một người chuyên nghiệp, đó là sứ mệnh tìm cách ngăn chặn sự cố hạt nhân và bảo tồn nhà máy điện hạt nhân quan trọng này. , và cho biết thêm rằng chuyến thăm nhà máy Zaporizhzhia có thể kéo dài vài ngày.

Tình báo Mỹ cho biết quân đội Nga đang bị thiếu hụt nhân lực. Quân đội Nga đang thiếu nhân lực cho chiến dịch quân sự ở Ukraine và đang tìm kiếm các binh sĩ hợp đồng.

“Quân đội Nga đang bị thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở Ukraine”, quan chức Mỹ giấu tên dẫn nguồn tin tình báo từ một cấp dưới cho biết. Theo quan chức này, Bộ Quốc phòng Nga đang tìm cách tuyển dụng các quân nhân theo hợp đồng để bù đắp sự thiếu hụt, “bao gồm cả việc đưa các binh sĩ bị thương trở lại chiến đấu, thu nhận nhân sự từ các cơ quan dịch vụ công cộng”. công ty an ninh tư nhân và trả thêm tiền cho lính nghĩa vụ. “

Ukraine thừa nhận sẽ không có “chiến thắng chóng vánh” ở Kherson. Trong một đoạn video được đăng tải trên Telegram vào sáng 1/9, Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Oleksiy Arestovych, cho biết: “Việc chúng tôi chưa tái chiếm được Kherson không có nghĩa là hoạt động ở miền Nam bị dừng lại hoặc thất bại. . Chiến dịch vẫn đang tiến hành theo kế hoạch. Chúng tôi đã phá hủy một số hệ thống phòng không, kho đạn, nhiên liệu cũng như hậu cần của địch. “

“Sẽ không có chiến thắng nhanh chóng,” ông nhấn mạnh và nói thêm rằng đây là một chiến dịch kéo dài và còn rất nhiều việc phải làm. Arestovych cho biết thêm, quân đội Ukraine đã tấn công các cây cầu chiến lược ở khu vực Kherson để cô lập lực lượng Nga ở hữu ngạn sông Dnipro.

EU đã đồng ý với những hạn chế mới đối với thị thực đối với công dân Nga. Điều này có nghĩa là người Nga sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho thị thực.

Tại hội nghị thượng đỉnh ngoại trưởng EU ở Praha, các bộ trưởng đã đồng ý với một thỏa thuận hạn chế ở mức độ nào đó đối với thị thực đối với người Nga nhưng không đồng ý với lệnh cấm thị thực. Thực tế toàn EU của công dân Nga.

Ukraine cử hai nhóm biệt kích đánh chiếm nhà máy điện hạt nhân ZaporizhzhiaBộ Quốc phòng Nga vừa cho biết vào sáng ngày 1 tháng 9. Thông cáo của Bộ cho biết hai nhóm biệt kích Ukraine với lực lượng khoảng 60 người đã sử dụng bảy chiếc thuyền để vượt qua Hồ chứa Kakhovka và đổ bộ vào một khu vực cách khoảng 3km. nhà máy điện hạt nhân vào sáng sớm ngày 1 tháng 1. 9. Bộ Quốc phòng Nga tin rằng Ukraine đang cố gắng giành quyền kiểm soát nhà máy Zaporizhzhia trong khi quân đội Nga đang canh gác nhà máy này.

Quân đội Nga tuyên bố rằng các lực lượng của họ đã hành động nhanh chóng để “tiêu diệt kẻ thù”, bao gồm cả việc triển khai máy bay yểm trợ trên không.

Nga bắt giữ binh sĩ Ukraine tấn công nhà máy Zaporizhzhia. Ông Vladimir Rogov, một thành viên của Hội đồng chính quyền khu vực Zaporizhzhia cho biết, 3 binh sĩ Ukraine liên quan đến âm mưu đánh chiếm Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vào sáng ngày 1/9 đã bị bắt giữ.

Trong số ba người, hai người bị thương và đang trong tình trạng nghiêm trọng. Các bác sĩ đang cố gắng cứu sống hai người này. Ông Rogov cho biết thêm, ước tính có khoảng 12 binh sĩ Ukraine vẫn đang chiến đấu chống lại lực lượng Nga.

Nga tiêu diệt trung đội pháo M777 của Mỹ cung cấp cho Ukraine Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, cho biết gần khu định cư Andreyevka, thuộc vùng Kherson. Quân đội Nga cũng đã tấn công và phá hủy 8 kho vũ khí và đạn dược của Ukraine ở các vùng Dorozhnyanka và Malinovka trong Vùng Zaporizhzhia, Caucasus, Bereznegovatoye, Zhovtnevoye và Velikoye Artakovo ở Vùng Nikolayev, Novoukrainka ở Donetsk và Kolomiytsro ở Dnep.

Trong khi đó, trên Facebook, Quân đội Ukraine cho biếtKhông quân nước này đã phá hủy 1 máy bay trực thăng, 2 máy bay không người lái (UAV) và một số phương tiện chiến đấu bọc thép của Nga.

Nga cho biết cuộc phản công của Ukraine đã thất bại và bị thiệt hại lớn. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng nỗ lực của Ukraine nhằm giành thế chủ động và tiến về phía nam đã thất bại và dẫn đến tổn thất nặng nề.

Trong một tuyên bố ngày 1/9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Ukraine mất hơn 350 quân nhân, 31 xe tăng, 22 xe chiến đấu bộ binh, 18 xe bọc thép khác, 8 xe bán tự động. xe tải vũ trang và 17 phương tiện quân sự khác trong 24 giờ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *