Điểm nóng bất động sản Bình Dương, nơi lượng tìm kiếm tăng 400%

Bất Động Sản
Rate this post

Đây là ghi nhận từ batdongsan.com.vn, kênh thông tin dữ liệu lớn hàng đầu Việt Nam về thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương.

Nhà đầu tư tìm “vùng trũng” về giá

Theo báo cáo quý I / 2022 của kênh thông tin batdongsan.com.vn, xét về yếu tố giá bán, trong số các tỉnh vệ tinh giáp Tp.HCM, Bình Dương có giá đất nền tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2021 với mức tăng hơn 27%. Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một tiếp tục là những thị trường có số lượng sản phẩm bất động sản chào bán cao nhất, trong đó TP.HCM là thành phố lớn nhất thế giới. Thuận An dẫn đầu về số lượng tin rao bán và nhu cầu tìm kiếm bất động sản trên địa bàn tỉnh. Dĩ An và Thủ Dầu Một cũng có mức tăng lần lượt là 41% và 48% về lượng tin rao bán bất động sản.

Thời gian gần đây, các huyện ven biển của Bình Dương như Bàu Bàng, Tân Uyên ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ về nguồn cung bất động sản để bán với tốc độ tăng trưởng danh mục bất động sản tăng 68 – 100%. Trong tháng 3, các thị trường thu hút nhiều người tìm kiếm đất nền Bình Dương nhất là Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên. Đặc biệt, tại huyện Bàu Bàng, lượng khách tìm mua đất nền đã tăng gần 80% so với tháng trước.

Đặc biệt, lượng tìm kiếm nhà đất Bàu Bàng ghi nhận mức tăng mạnh lên đến 400%. Số lượng bài đăng cũng tăng mạnh, gấp đôi khu vực Tân Uyên và gấp ba lần khu vực Bến Cát. Cùng với mức quan tâm tăng cao, giá đất nền tại đây cũng chuyển biến tích cực. Yếu tố lợi thế của Bàu Bàng nằm ở khung giá khá “mềm” so với các địa phương khác ở Bình Dương.

Hưởng lợi từ chính sách phát triển các khu công nghiệp ra phía Bắc

Bước đột phá của bất động sản Bàu Bàng được đánh giá là nhờ bệ phóng hạ tầng và chủ trương phát triển các khu công nghiệp về phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Hiện tỉnh Bình Dương và huyện Bàu Bàng đang định vị đây trở thành khu công nghiệp công nghệ cao đón đầu xu thế 4.0. Với việc hình thành các khu công nghiệp mới tại Bàu Bàng tiếp tục giúp tỉnh Bình Dương mang lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ.

    Điểm nóng bất động sản Bình Dương, nơi lượng tìm kiếm tăng 400% - Ảnh 2.

Nhờ sự chuyển mình về phía Bắc của Bình Dương, Bàu Bàng trở thành địa phương sáng giá. Hệ thống khu công nghiệp trên địa bàn huyện đang tiếp tục phát triển như Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng 3.200ha, Khu công nghiệp Tân Bình 352,5ha, Khu công nghiệp Cây Trường 700ha, Lai Hưng 600ha, Bàu Bàng đang chuẩn bị được bổ sung. Sớm. thêm khu công nghiệp khoa học công nghệ 900ha và cảng nội địa ICD 20ha …

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đã được phê duyệt, trên địa bàn huyện Bàu Bàng sẽ có 10 khu công nghiệp với tổng diện tích đất là 6.796,80ha, tăng gấp 6,2 lần so với năm 2020.

Sự phát triển của các khu công nghiệp đã giúp huyện Bàu Bàng chuyển đổi cơ cấu kinh tế với ngành công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tính đến hết tháng 4 năm 2022, toàn huyện đã thu hút được 14 dự án đăng ký mới, trong đó có 7 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 8.334 tỷ đồng; Đầu tư nước ngoài thu hút được 7 dự án, với tổng vốn đăng ký 318 triệu USD, 2 dự án đăng ký tăng vốn thêm 13 triệu USD. Lũy kế đến tháng 4 năm 2022, trên địa bàn huyện có 1.257 dự án, trong đó có 1.042 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 40.451 tỷ đồng, 215 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký. gần 5 tỷ đô la Mỹ.

Hoạt động của các khu công nghiệp đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của huyện với giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hàng năm đạt 21,47%. Năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 24.357 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt gần 6.380 tỷ đồng, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 2.140 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.