Điểm du lịch tâm linh cho du khách

Món Ngon
Rate this post

Đá hoa

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 8km về phía Nam, Ngũ Hành Sơn là một vùng đất tâm linh nổi tiếng hàng đầu Đà Nẵng. Đúng như tên gọi, Ngũ Hành Sơn là một trong quần thể rộng lớn bao gồm 5 ngọn núi được đặt theo tên của Ngũ Hành Sơn là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn.

Đến với Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ thường xuyên ghé thăm Thủy Sơn nơi đây – ngọn núi được đầu tư nhiều nhất về du lịch và đã được công nhận là di tích quốc gia vô cùng đặc biệt. Sự xói mòn, xói mòn của nước mưa nơi đây cùng với khí hậu trải qua hàng nghìn năm đã tạo nên một hệ thống hang động đá vôi với đủ hình dạng và sắc thái khác nhau quy tụ. Khi mặt trời bắt đầu len lỏi qua các khe đá, hang động sẽ tạo ra những giếng trời tự nhiên và những khoảng tối tuyệt đẹp do chính tạo hóa sắp đặt.

Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước hay còn gọi là chùa Ngoài (để phân biệt với chùa Trong là chùa Tam Thai) tọa lạc ngay trên ngọn Thủy Sơn. Được xây dựng từ thế kỷ 17, chùa mang vẻ đẹp tâm linh vô cùng huyền bí và là một trong những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng nhất thành phố Đà Nẵng. Với tên gọi ban đầu của chùa là Ứng Chân Tự, sau này chùa được vua Thành Thái đặt tên là Linh Ứng Tự vào năm 1891 và tên gọi đó được giữ cho đến ngày nay.

Người dân Đà Nẵng từ lâu đã tin tưởng tượng Bồ tát Quan Thế Âm tại chùa đã giúp hạn chế thiên tai cho người dân thành phố biển cuộc sống an lành, ấm no hơn. Điều này đã góp phần tạo nên niềm tin và màu sắc linh thiêng, huyền bí cho chùa Linh Ứng Non Nước, là chỗ dựa tinh thần và tâm linh vô cùng vững chắc cho người dân bản địa.

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Nằm trong quần thể du lịch Đà Nẵng vô cùng nổi tiếng là Bà Nà Hills, tuy mới được xây dựng gần đây nhưng chùa Linh Ứng Bà Nà vẫn giữ được nét kiến ​​trúc cổ truyền thống của Việt Nam. Ngôi chùa là nơi giao thoa của đất trời, âm dương, là sự giao hòa tuyệt đối giữa thiết kế hiện đại và nét truyền thống của phái Bắc Tông.

Điểm nhấn của chùa Linh Ứng Bà Nà đối với du khách là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá trắng, cao 27m, đường kính lên đến 14m trong tư thế ngồi thiền trên đài sen cao 6m. . Bên dưới đài sen là tám bức phù điêu tái hiện chân thực cuộc đời của Đức Phật, được điêu khắc vô cùng sống động. Đứng ở sân chùa Linh Ứng Bà Nà, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát cả vùng núi non xanh ngút ngàn và toàn cảnh thành phố Đà Nẵng như một bức tranh sơn thủy hữu tình vô cùng.

Đền Nanshan

Tọa lạc tại huyện Hòa Vang, chùa Nam Sơn là một ngôi chùa thu hút khách du lịch Đà Nẵng bởi vẻ đẹp uy nghi, tráng lệ nhưng cũng rất thanh tịnh, bình yên.

Mang cho mình một phong cách kiến ​​trúc cung đình Trung Hoa, xung quanh chùa được trang trí bằng đèn lồng đỏ, bên dưới là hồ nước uốn lượn nhẹ nhàng và yên tĩnh dưới chân cầu khiến khung cảnh nơi đây càng thêm đẹp. tình yêu khác thường. Chùa có diện tích vô cùng rộng, thoáng mát và có nhiều công trình tham quan, chụp ảnh nên rất thích hợp cho những chuyến du lịch cùng gia đình, giúp bạn quên đi những lo toan trong cuộc sống.

Tác giả: Thùy An

Nguồn: dulich.petrotimes.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *