Đi văng không nên đặt ở hướng này, trừ trường hợp muốn vợ chồng bất hòa, tiêu tán của cải, cả đời nghèo khó.

Bất Động Sản
Rate this post

Hình ghế sofa

Cách bố trí sofa trong phòng khách cũng ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà, trong phong thủy thì sofa phải thu hút được nhiều khách hàng nhất mới là sofa tốt.

Hình dáng ghế sofa nên thiết kế dạng cong, có hình vòng cung giống như hai bàn tay ôm lấy nhau, lõm vào giữa là vị trí phong thủy đón vượng khí, hình dáng này có tác dụng trữ gió, tụ khí, đối thịnh vượng và thịnh vượng. Nếu những chiếc ghế sofa được xếp thành một hàng, nó như thể rất khó để đi đến điểm.

Kích thước sofa phù hợp

phong thủy nhà ở, phong thủy phòng khách, đặt sofa trong phòng khách

Nhiều người đặt mua những chiếc ghế sofa lớn hơn để tạo sự thoải mái, nhưng nếu không gian trong nhà hạn chế thì không nên mua sofa quá lớn, nếu không sẽ gây bất tiện lớn cho việc di chuyển. Khoảng trống giữa bàn cà phê và ghế sofa quá hẹp sẽ không tốt cho tài vận vào nhà. Đồng thời, sofa quá lớn dễ gây áp chế phong thủy trong nhà, mang đến cảm giác áp chế cho con người, khiến con người luôn căng thẳng, bồn chồn, không có lợi cho gia đình hòa thuận, ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Vì vậy, khi chọn sofa, tốt nhất bạn nên chọn theo không gian riêng của gia đình mình. Ghế sofa có kích thước vừa phải sẽ tốt cho việc di chuyển của mọi người, phù hợp với không gian và phong thủy.

Đặt sofa đối diện với bàn thờ

phong thủy nhà ở, phong thủy phòng khách, đặt sofa trong phòng khách

Các căn hộ chung cư ngày nay thường có diện tích nhỏ nên việc bố trí bàn thờ trong phòng khách hiện nay khá phổ biến và khó bố trí các đồ nội thất khác.

Điển hình là bộ sofa phòng khách không được kê trực tiếp với bàn thờ, đặt sofa ở vị trí này về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cuối cùng, không nên có dầm phía trên ghế sofa

phong thủy nhà ở, phong thủy phòng khách, đặt sofa trong phòng khách

Điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy là để xà nhà đè từ trên xuống, nằm ngay trên ghế sofa. Điều này sẽ khiến người ngồi dưới sofa sẽ cảm thấy áp lực, bí bách, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và tài lộc. Vì vậy, trong phong thủy nhà ở, dù là phòng khách, phòng ngủ hay các phòng khác, tốt nhất là không nên để mái dầm lộ ra ngoài. Chúng tôi có thể bọc dầm bằng trần treo, trần thạch cao khi trang trí và hoàn thiện.

– Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.