Đi trực thăng tránh tắc đường, cây ATM phát … vàng

Món Ngon
Rate this post

Dubai là một trong những nơi nghỉ ngơi thư giãn chính của giới giàu và siêu giàu trên thế giới. Sự xa hoa choáng ngợp trên đường phố Dubai khiến những nơi như New York hay Miami cũng trở nên nhạt nhòa.

Dubai là một thành phố và là một trong bảy tiểu vương quốc ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là nơi sinh sống của một số cư dân giàu nhất thế giới vì họ nắm giữ trữ lượng dầu độc quyền ở Trung Đông.

Một số tên tuổi có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thể thao và giải trí cũng sở hữu bất động sản ở Dubai như David và Victoria Backham, Giorgio Armani hay Lindsay Lohan.

Điều gì thu hút những người giàu có và nổi tiếng đến với thành phố nằm ở sa mạc Trung Đông này? Có phải vì kiến ​​trúc lộng lẫy và uy nghi? Hay những chiếc bồn cầu bằng vàng nguyên khối?

Dưới đây là một số cách người giàu tiêu tiền ở Dubai:

Đi máy bay trực thăng … để tránh tắc đường

Các thành phố như New York hay Los Angeles nổi tiếng với những chiếc taxi màu vàng. Nếu bạn cần phương tiện di chuyển, chỉ cần gọi taxi. Ngày nay, Uber cũng là một lựa chọn tốt khi khách có thể đặt lịch đưa đón trước.

Cách tiêu tiền điên cuồng của đại gia Dubai: Đi trực thăng tránh tắc đường, ATM nhả ... vàng - Ảnh 1.

Nhưng ở vùng đất của giới siêu giàu, tỷ phú Ả Rập Xê Út hoàn toàn có thể tránh tắc đường bằng cách thuê trực thăng di chuyển trong thành phố.

Bạn có thể thuê trực thăng nếu bạn là khách du lịch muốn ngắm cảnh. Và nếu bạn có nhiều tiền như những tỷ phú sống ở thành phố vàng, bạn có thể bay trực thăng của riêng mình và bay thoải mái ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

ATM vàng

Không có gì ngạc nhiên khi giới nhà giàu Dubai cực kỳ yêu thích loại kim loại sáng bóng được gọi là vàng. Từ những chiếc ô tô dát vàng đến những chiếc bồn cầu làm bằng vàng nguyên khối, vàng dường như đã trở thành minh chứng cho việc một người có hiện diện ở thiên đường của tỷ phú hay không.

Cách tiêu tiền điên cuồng của đại gia Dubai: Đi trực thăng tránh tắc đường, ATM nhả ... vàng - Ảnh 2.

Vì vậy, khi người dân chán đếm tiền mặt, họ có thể đến cây ATM vàng và rút một vài đồng hoặc một vài thỏi vàng. Theo The Travel, không chỉ chứa vàng mà ngay cả bản thân các cây ATM cũng được làm bằng vàng lấp lánh.

“Thú cưng” từ vùng đất hoang dã

Cựu võ sĩ Mike Tyson chọn hổ làm thú cưng của mình. Nghe có vẻ điên. Tuy nhiên, sở thích của anh cũng trở nên kém ấn tượng khi đối mặt với niềm đam mê nuôi sư tử, hổ, gấu hay báo gêpa của giới siêu giàu Dubai.

Cách tiêu tiền điên cuồng của đại gia Dubai: Đi trực thăng tránh tắc đường, ATM nhả ... vàng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bất chấp tình yêu của họ đối với động vật hoang dã, vào năm 2017, UAE đã cấm nuôi động vật hoang dã làm thú cưng. Những chủ sở hữu nuôi những con mèo lớn “trẻ con” này hoặc những động vật ngoại lai khác có thể bị phạt tới 50.000 USD và đối mặt với sáu tháng tù giam. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là một vài đồng bạc đối với một tỷ phú nên họ vẫn kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

Những chiếc ô tô vừa độc đáo vừa đắt tiền

Những chiếc Lamborghini, Rolls Royces hay Ferrari luôn có mặt trên đường phố Dubai. Nhưng điều đáng nói trong số đó là những chiếc xe thể thao cực kỳ sang trọng. Một chiếc Mercedes Benz dát toàn bộ bằng vàng trắng. Một chiếc SUV mạ vàng. Chiếc Lamborghini lướt đi như một tia chớp trên lòng đường.

Cách tiêu tiền điên cuồng của đại gia Dubai: Đi trực thăng tránh tắc đường, ATM nhả ... vàng - Ảnh 4.

Giới nhà giàu Dubai thực sự biết cách biến thuật ngữ “chạm vàng” của Vua Midas thành hiện thực.

Công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới

IMG World of Adventure có chu vi trải dài tương đương 28 sân bóng đá và có một trong những tàu lượn siêu tốc nhanh nhất và cao nhất ở UAE.

Cách tiêu tiền điên cuồng của đại gia Dubai: Đi trực thăng tránh tắc đường, ATM nhả ... vàng - Ảnh 5.

Công viên bao gồm bốn khu, trong đó hai khu được yêu thích nhất bao gồm khu các nhân vật Marvel và khu Cartoon Network. Các khu vực khác bao gồm tổng cộng 28 khu ẩm thực, 25 cửa hàng bán lẻ, 21 khu trò chơi và các điểm tham quan khác.

Với quy mô đồ sộ như vậy, việc chi phí đầu tư cho công viên này lên tới 1 tỷ USD là điều dễ hiểu.

Theo The Richest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *