Đến Tây Bắc để trải nghiệm săn mây trên “lưng khủng long”

Món Ngon
Rate this post

Là một xã nhỏ thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, người dân nơi đây hầu như không sử dụng internet, du khách muốn kết nối mạng cũng chỉ dùng được 4G nên nơi đây gần như biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Nhưng đó cũng chính là điều làm nên nét riêng khó tìm của Tà Xùa.

Một lần trong đời bạn phải thử món “xương sống khủng long” của Tây Bắc

Từ lâu, “sống lưng khủng long” là địa điểm khám phá được nhiều du khách muốn trải nghiệm. “Sống lưng khủng long” ở Tà Xùa là con đường nằm trên đỉnh núi Chống Tra. Nhìn từ xa, đoạn đường này giống như một chú khủng long đang nằm ngửa, thưởng ngoạn phong cảnh núi non trùng điệp và chìm trong biển mây bao la.

Con đường mòn trên đỉnh Tà Xùa dài khoảng 1,5km, khá quanh co, uốn lượn trên đỉnh núi nhưng vẫn khá dễ dàng để du khách có thể đi bộ lên đỉnh. Nhưng hiện nay, người Mông ở đây vẫn có dịch vụ vận chuyển xe máy cho những du khách ngại đi bộ.

Ảnh: Tuyền Parafu, Lê Huỳnh

Nếu bạn đã chinh phục được đỉnh núi thì khung cảnh thiên nhiên nơi đây sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Đứng ở “lưng” bạn có thể nhìn thấy cảnh đồi núi trập trùng ẩn hiện trong làng mây trắng. Đến nỗi bạn sẽ bất giác cảm thán và nhớ mãi không quên khung cảnh hùng vĩ nơi đây.

Ảnh @ aries_2302, Hà Ty

Săn mây ở bất cứ đâu trên Tà Xùa

Không chỉ có “gai khủng long” săn mây, nếu may mắn gặp ngày nắng đẹp, đi đâu du khách cũng có thể bắt gặp những lớp mây trắng bồng bềnh trên nền trời trong xanh. . Khi đã chinh phục được đỉnh núi cao kia, du khách không nên trải nghiệm những quãng đường khác trên đỉnh Tà Xùa, hãy thả bộ giữa mây trời, phóng tầm mắt xuống thung lũng để thấy ruộng bậc thang, nhà cửa. cửa bình yên của nhân dân.

Ảnh: Linh Xinh, @ aries_2303

Chẳng phải “sống lưng khủng long” là địa điểm sống ảo duy nhất ở Tà Xùa mà nơi đây vẫn có nhiều góc “check-in” để chụp cho mình những bức ảnh đẹp. Có thể kể đến đèo Gió chìm trong biển mây với nắng chói chang, con đường lên đỉnh núi với nhiều cây cổ thụ và hoa ven đường. Hay đặc biệt nhất là khu rừng gần đỉnh núi với khung cảnh hùng vĩ, huyền ảo từ những ngọn cây cao.

Ảnh: Linh Xinh, Hà Ty

Đừng quên ghé thăm những ngôi làng nhỏ khiến lòng người bình yên

Tà Xùa tuy là một xã miền núi xa xôi, đường sá khó đi, là địa điểm chinh phục của nhiều phượt thủ nhưng hiện nay, Tà Xùa đã có đầy đủ các homestay, khách sạn để du khách nghỉ ngơi sau chuyến đi dài. Hơn nữa, du khách có thể ngắm mây ở Tà Xùa từ trên vách núi hoặc ngay cửa sổ của các homestay.

Ảnh: Vũ Thị Thương

Những ngọn núi, bản làng lúc ẩn, lúc hiện trong biển mây khiến bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Tà Xùa được nhiều du khách ví như “thiên đường” trên cao. Những ngôi nhà xung quanh nơi đây cũng là một nét đẹp bình dị khiến nhiều du khách thích thú, ngoài ra còn có những chàng trai cô gái H’Mông xinh đẹp trong trang phục truyền thống, luôn tươi cười với du khách và nụ cười trên môi. hồn nhiên và ngây thơ với du khách.

Ảnh: Linh Xinh, Hà Ty

Một trong những điều cần lưu ý khi săn mây ở Tà Xùa là phải chú ý thời tiết cẩn thận, vì là nơi cao nên thời tiết ở đây rất thất thường, sáng nắng, chiều mưa. Vì vậy, muốn săn mây thành công, bạn nên chọn những ngày nắng sau mưa, khi trời quang mây tạnh sẽ hiện ra trước mặt để bạn chiêm ngưỡng.

Đến Tây Bắc để trải nghiệm săn mây trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *