Đến Sài Gòn là đến với ‘thiên đường ẩm thực’

Âm nhạc
Rate this post

Đến Sài Gòn là đến với thiên đường ẩm thực - Ảnh 1.

Bánh mì là món ăn được thực khách nước ngoài rất ưa chuộng vì đặc trưng của nó – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo thống kê của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, trên địa bàn có khoảng 20.013 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người kinh doanh.

Ẩm thực đường phố từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa của người dân với những món ăn đa dạng và phong phú. Đó chính là cầu nối thu hút khách du lịch Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số hàng ngàn quán ăn lề đường ấy, “phố ẩm thực” Vĩnh Khánh (Q.4) và chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) khá nổi tiếng với những món dân dã như ốc, bánh xèo. , ốc, bún, bánh mì, chè, nước ngọt …

Từ năm 2016, TP.HCM đã lọt vào top 30 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó bánh mì là món ăn rất được lòng thực khách bởi vị đặc trưng, ​​giản dị và có thể thưởng thức ở nhiều con phố.

Đến Sài Gòn là đến với thiên đường ẩm thực - Ảnh 2.

Hẻm nào ở Sài Gòn cũng có những món ăn dân dã – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đến Sài Gòn là đến với thiên đường ẩm thực - Ảnh 3.

Du khách nước ngoài thưởng thức món bánh xèo, một nét đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm

Ẩm thực luôn đi đôi với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm 2018, Ban Quản lý ATTP đã phối hợp với các quận, huyện xây dựng các mô hình điểm kiểm soát điều kiện ATTP trên từng tuyến đường, phố, phường, xã.

Ban tổ chức cung cấp kiến ​​thức an toàn thực phẩm và tập huấn cho gần 15.000 người kinh doanh thức ăn đường phố. Đã kiểm tra trên 15.000 cơ sở, trong đó có trên 6.000 cơ sở vi phạm ATTP, xử phạt trên 100 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *