Đề xuất Yankee Reppu-tai – Blog Tin tức AnimeNation Anime

Anime - Manga
Rate this post

Một phần lý do khiến tôi thích xem những bộ anime mà tôi không quen thuộc là hiếm khi phát hiện ra những viên ngọc bị lãng quên. Các Yankee Reppu-tai Loạt phim OVA là một trong những viên ngọc bị lãng quên như vậy. Toei đã sản xuất sáu OVA dài 50 phút dựa trên bộ truyện tranh 28 tập của Masahide Motohashi. Bộ truyện được đạo diễn bởi nhà làm phim hoạt hình kỳ cựu Tetsuro Imazawa, người cũng đạo diễn Sangokushi Phim truyền hình, Montana JonesRokushin Gattai GodMars. Hai tập đầu tiên công chiếu năm 1989, lên đến đỉnh cao của thời kỳ hoàng kim. Mặc dù chất lượng hoạt hình của loạt phim không phải là đặc biệt, nhưng nó đầy phong cách và chứa đầy những đặc điểm phát triển mạnh mẽ của thời đại bao gồm các hiệu ứng ánh sáng động bao gồm cả đèn pha theo sau liên quan nhất Akiracũng như các bố cục ảnh sáng tạo và phong cách khác.

Bộ phim xoay quanh Monda Monnojo, 18 tuổi, người có ấn tượng đầu tiên là một thanh niên vô tư, vui tươi và ngốc nghếch với tình cảm dành cho chiếc xe mui trần Subaru 360 đã được cải tiến của mình.

Subaru.360.gif

Tuy nhiên, hoàn cảnh tiết lộ rằng anh ta thực sự là một chiến binh đường phố cứng rắn gần như siêu phàm với một tinh thần danh dự mạnh mẽ. Nhân cách của Monda là một phiên bản cực đoan của các nhân vật như Ryo Saeba và Vash the Stampede. Khi ở cùng bạn bè và đặc biệt là với bạn gái của mình, Mari, anh ấy vui vẻ và ngốc nghếch. Nhưng anh ta trở nên độc đoán và ngoan cố ngay lập tức, chỉ ra tên và liên kết của mình trước khi tham gia vào các cuộc chiến tàn bạo liên quan đến đốt ngón tay trần, đòn roi, dao, lưỡi dao cạo và chai thủy tinh vỡ.

Bây giờ, nếu tôi có thể được tha thứ vì đã thực hiện một số so sánh “l33t”, thì tập đầu tiên có cảm giác như một người anh em đáng kể hơn và được sản xuất tốt hơn với Gainax’s Circuit no Okami II OVA. Các thành viên của băng Black Zeppelin đã phá xe của Monda, vì vậy Monda đánh bại những tên xã hội đen chịu trách nhiệm. Thủ lĩnh của Black Zeppelin, Ryuji Hanaoka, người tình cờ là người thừa kế nóng bỏng của gia tộc yakuza Kanto Hanaoka Rengo, đặt ra để trả thù cho băng đảng của mình bằng cách đánh bại Monnojo, vì vậy anh ta tìm cách vượt qua mọi Monnojo trong danh bạ điện thoại (theo nghĩa đen), và thậm chí không để dành cơn thịnh nộ của anh ấy khi đối mặt với các cô gái. Nhưng khi đối đầu với Monda, anh ấy học được cách một người đàn ông thực sự tự tổng hợp bản thân.

Tập thứ hai giống như một sự kết hợp của Bari Bari Densetsu với Batsu & Terry. Sự tập trung của loạt phim bắt đầu chuyển hướng từ ô tô và đua xe đường phố sang các cuộc xung đột kiểu yakuza giữa các băng nhóm. Monda chính thức được chỉ định là thủ lĩnh thế hệ thứ hai của băng đảng Reppu-tai, và Ryuji trở thành kouhai của anh ta. Monda bị đâm vào ruột. Trong khi đó, trong một khoảnh khắc có cơ hội, Tetsu đã đánh cắp bộ đồng phục Reppu-tai của Monda. Trong một nỗ lực để gây ấn tượng với bạn gái của mình, Tetsu đã đóng giả Monda cho đến khi anh đụng độ một băng nhóm đối thủ không mấy ấn tượng với danh tiếng của Monda. Monda Monnojo thực sự sau đó phải nhập viện để giải cứu Tetsu, bảo vệ danh dự cho băng đảng của mình, và cuối cùng đích thân đánh bại Tetsu.

Bắt đầu từ tập thứ ba được phát hành vào năm 1990, giọng điệu của bộ truyện thay đổi một chút để có cảm giác giống như một sự lai tạp của Shounen Bakusozoku với Batsu & Terry. Monda khẳng định Ryuji thuộc hạ của mình phải chịu trách nhiệm vì đã đánh Michi trong tập đầu tiên. Trong khi đó, băng nhóm Spider di chuyển vào thị trấn và cố gắng tạo dựng tên tuổi bằng cách cố gắng giết Ryuji. Ryuji sống sót, vì vậy anh ấy và senpai của mình trả thù các thành viên băng đảng Nhện.

Trong tập thứ tư năm 1991, Ryuji & Tetsu chính thức trở thành thành viên của Reppu-tai. Trong khi đó, thủ lĩnh hulking của băng đảng Người nhện thề sẽ có được ngay cả với thủ lĩnh của Reppu-tai. Kết quả là ông chủ của Người Nhện cam kết sự tôn trọng và trung thành của mình với Monnojo.

Tập thứ năm và thứ sáu, phát hành vào năm 1994 & 1996, là câu chuyện gồm hai phần về một băng đảng lớn tuổi với mối hận thù cũ quay trở lại để trả thù thế hệ Reppu-tai hiện tại. Thật không may, mười phút cao trào của tập 5 đã bị thiếu trong tập mà tôi đã xem. Rất may là tôi đã có thể ghép nối phần lớn những gì đã xảy ra từ những đoạn hồi tưởng trong tập 6. Thiết kế nhân vật chính trong hai tập này trông hơi cao lêu nghêu, và Mari rõ ràng trông già hơn một chút trong tập 6.

Không ai chết trong truyện (trừ một ngoại lệ ở tập cuối), nhưng đôi khi bạo lực lại dữ dội một cách đáng ngạc nhiên và gây sốc. Ngoài thiết kế nghệ thuật của thập niên 80, tôi có thể hình dung ra hai chi tiết về bộ truyện có khả năng làm phiền người xem đương đại. Sau tập đầu tiên, tính cách của Ryuji Hanaoka thay đổi mạnh mẽ đến mức khó có thể nhận ra anh ấy là cùng một nhân vật, mặc dù các tập tiếp theo tiếp tục giải quyết hậu quả của hành động của anh ấy trong tập đầu tiên. Quan trọng hơn, tôi có thể dễ dàng tưởng tượng rằng những khán giả đương đại quá nhạy cảm sẽ phản cảm vì mái tóc của Tetsu được cắt tỉa theo hình chữ vạn. Thời trang hoàn toàn dựa trên sự hấp dẫn của thị giác và phản ánh ký tự “manji” được sử dụng để đánh vần tên của anh ấy. Trong anime, nó không có bất kỳ liên kết nào của Đức Quốc xã.

Một chút khác biệt so với nhiều anime văn hóa bosozoku & zokusha khác, bao gồm Badboys, Kyo Kara Ore Wa, Korogashi Ryota, Yokohama Meibutsu Otoko Katayama Gumi, Yankee GurentaiTaiman Blues,Yankee Reppu-tai duy trì sự cân bằng hiệu quả hơn nhiều giữa sự hài hước và hành động mà không bị nhàm chán. Monda đôi khi hành động ngớ ngẩn, nhưng bản thân bộ anime chưa bao giờ có vẻ ngớ ngẩn. Nó cảm thấy có thể so sánh với Hana no Asuka-gumi nhưng với một cảm giác vui vẻ. Hơn nữa, là một sản phẩm của thời đại của nó, bộ anime chứa đầy những cảnh quay, hình ảnh và chỉnh sửa đáng yêu và sáng tạo, và đôi khi sự chú trọng điển hình của thập niên 80 vào các chi tiết cơ học thực tế.

Vào năm 2020, loạt phim OVA là một sự hồi tưởng mới mẻ, thú vị về thời đại của những chàng trai hoang dã và những cô gái cứng rắn, bạo lực như mang một thông điệp và dịch vụ người hâm mộ cảm thấy như điều đó làm cho anime trở nên thực tế hơn thay vì vô cớ.

Đăng lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *