Để vận rủi không đeo bám, đừng dại ăn những món này trong tháng cô đơn

Món Ngon
Rate this post

Theo dân gian, trong tháng cô hồn nên kiêng ăn những món sau để hạn chế xui xẻo.

Theo truyền thuyết được lưu truyền, cứ vào tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để các linh hồn ma quỷ không thể cúng bái và phải sống lang thang, trở lại trần gian.

Và vào ngày rằm tháng bảy, tất cả các linh hồn ma quỷ phải trở lại địa ngục trước khi Cổng Quỷ đóng lại. Vì vậy, quan niệm dân gian cũng cho rằng, trong tháng Cô hồn nên tránh ăn những món sau để hạn chế xui xẻo.

Mực ống

Mực là món hải sản khiến nhiều người mê mẩn như điếu đổ, nhưng với người xưa nó lại là thực phẩm nằm trong danh sách những món ăn kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng, nhất là trong tháng cô hồn.

Người xưa có câu “đen như mực” nên không ai muốn gặp xui xẻo cho bản thân và gia đình nên tránh món ăn này. Một số người thậm chí còn tránh ăn mực vào những ngày quan trọng như thi cử, công tác …

Thịt chó

Những người thích ăn thịt chó nên kiêng ăn thịt vào đầu tháng ma, vì nó được coi là xui xẻo, đen đủi, chỉ nên ăn vào cuối tháng hoặc cuối năm.

Để vận rủi không đeo bám, đừng dại ăn những món này vào tháng 2 cô đơn

Mắm tôm

Vào những ngày đầu năm mới hay đầu tháng âm lịch, nhiều người, đặc biệt là người miền Bắc kiêng ăn mắm tôm vì sợ xui xẻo.

Đặc biệt nếu trong ngày mùng 1, khi đi lễ đình, chùa, miếu mạo … người ta kiêng ăn mắm tôm, tỏi vì sợ ô nhiễm, có mùi hôi, xúc phạm đến thần linh.

Để vận rủi không đeo bám, đừng dại ăn những món này vào tháng 3 cô đơn

Cháo trắng

Theo dân gian, ngày rằm tháng 7, khi cúng cô hồn, quỷ dữ không thể thiếu món cháo trắng.

Nếu bạn ăn cháo trắng trong tháng này, ma quỷ sẽ nghĩ rằng bạn đang cạnh tranh với chúng. Vì vậy, chúng sẽ liên tục quấy rối và gây ra những điều xui xẻo cho bạn.

Để vận rủi không đeo bám, đừng dại ăn những món này vào tháng 4 cô đơn

Thịt vịt

Thịt vịt là món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt vào thời điểm cuối tháng, nhiều người chọn cách ăn thịt vịt với mục đích “giải hạn”. Tuy nhiên, đây là món ăn kiêng kỵ trong tháng cô hồn.

Người ta cho rằng nếu ăn thịt vịt vào tháng này sẽ gặp cảnh “tán gia bại sản”. Vì vậy, thay vì thịt vịt, người ta thường chọn các món ăn từ thịt gà với những ý nghĩa tốt lành, gợi lên những điều an lành, tốt đẹp.

Để vận đen không đeo bám, đừng dại ăn những món này vào tháng 5 cô đơn

Tench

Ngoài những món ăn trên, nhiều địa phương ở Việt Nam cũng kiêng ăn cá trê. Nguyên nhân chính là do có chữ “vừng” với chữ “tương” nên có thể mang đến rắc rối, xui xẻo.

Ngoài ra, cá trê có vị tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác nên cần hạn chế. Ngoài ra, món ăn này cũng bị kiêng vào dịp đầu năm hoặc đầu tháng, cũng vì những lý do trên.

Để xui xẻo không đeo bám, đừng dại ăn những món này vào ngày cô hồn trong tháng 6

Mase (t / h)
Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published.