Để đón “sóng” Vành đai 4, nhà đầu tư bất động sản cần lưu ý điều gì?

Bất Động Sản
Rate this post

Giá đất nền xung quanh đã lên tới 150tr / m2

Mới đây, thông tin về việc Quốc hội bấm nút thông qua chủ trương đầu tư tuyến đường vành đai 4 – địa bàn thủ đô đã khiến giới đầu tư bất động sản đứng ngồi không yên. Có trong tay hơn 2 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, anh Phú (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đổ xô đến các khu vực liên quan đến quy hoạch đường vành đai 4 để tìm cơ hội đầu tư.

“Trong năm qua, giá ở khu vực Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín… tăng khá nhiều, hầu hết đều tăng từ 50% trở lên. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin mức giá ban đầu, nếu dự án được triển khai thực sự thì có thể tiếp tục tăng giá cao hơn nữa, vấn đề ở đây là phải chờ đợi rất lâu ”, ông Phú nói.

Sau khi “cân đo đong đếm”, ông Phú xuống tiền mua mảnh đất ở Mê Linh diện tích 95m2 với giá 2,5 tỷ đồng, tương đương hơn 26 triệu đồng / m2.

Nguyễn Trường, một môi giới bất động sản tại Hoài Đức chia sẻ, ngay khi có thông tin dự án đường vành đai 4, trên địa bàn Hoài Đức đã có nhiều chủ đầu tư ở các quận nội thành về địa phương thẩm định. để đầu tư. Trường cũng nắm giữ 3 lô đất, đã bán được 2 lô, lãi gấp 2-3 lần.

“Tại huyện Hoài Đức, từ khi có thông tin đường vành đai 4 đoạn giữa chùa Diên Phúc và đền Giẽ Sen, giá ở đây dao động từ 30 – 50 triệu đồng / m2. So với thời điểm đầu năm, giá bán ở đây dao động từ 30 – 50 triệu đồng / m2.” Trường nói.

Theo khảo sát, tại một số khu vực liên quan đến đường vành đai 4, giá đất có nhiều biến động. Tại huyện Đan Phượng, thị trường nhà đất ở nhiều xã được quan tâm rất nhiều. Lượng bất động sản rao bán tăng mạnh, nhất là khu vực các trục đường lớn cạnh ngã tư huyện lỵ và thị trấn Phùng. Theo đó, giá đất khu vực đường lớn được ghi nhận khoảng 60-70 triệu đồng / m2. Đất nền tại thị trấn Phùng có giá khoảng 130-140 triệu đồng / m2, tăng khoảng 10-15%.

Còn với huyện Hoài Đức, ghi nhận tại các xã như Đức Thượng, Dương Liễu, Tiên Yên, Song Phương, giá đất nền đều tăng, tăng khoảng 10-15 triệu đồng / m2 so với năm ngoái. Theo đó, giá đất khu vực quận trung bình khoảng 40 – 50 triệu đồng / m2, khu vực trung tâm khoảng 130 – 150 triệu đồng / m2.

Nhà đầu tư cần lưu ý điều gì trước khi “xuống tiền”?

Trước hiện tượng giá đất “nóng”, các chuyên gia bất động sản cảnh báo, tuy tuyến đường Vành đai 4 trên địa bàn Thủ đô đi qua các địa phương sẽ làm tăng “sức nóng” cho thị trường bất động sản nhưng còn nhiều tiềm năng. Rủi ro nếu nhà đầu tư chưa xác định được ranh quy hoạch, hành lang, tọa độ, mốc giới… Vì vậy, khi bỏ tiền vào các khu vực này, nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng, nhất là thời gian chờ đợi. dự án được thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Việt Nam cho rằng, hạ tầng giao thông mới được xây dựng và mở rộng thực sự mang lại giá trị lớn cho bất động sản lân cận. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án hạ tầng này phải lâu dài.

Những thông tin về việc tăng nóng, sốt đất chỉ là chiêu trò của các “quái xế” để tạo sóng thị trường. Nhà đầu tư cần hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ thị trường, nắm rõ quy hoạch và khả năng thanh khoản để tránh nguy cơ chôn vốn.

Đặc biệt, nhà đầu tư phải hiểu rõ hai yếu tố: Thứ nhất, còn dư địa để tăng giá; Thứ hai là tiến độ triển khai hạ tầng.

Để chào đón

“Một số khu vực thuộc khu vực Vành đai 4 đi qua, cách đây một năm nhiều chủ đầu tư nắm bắt thông tin đã nhanh chóng gom hàng, đẩy giá bất động sản tại đây lên cao, từ đó xác lập mặt bằng giá. Mới. Vì vậy, nói về việc dư địa tăng giá thì ở những khu vực này vẫn còn dư địa nhưng sẽ không cao ”, ông Định nói.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, với những khu vực giá BĐS dọc tuyến Vành đai 4 đã tăng khá cao, gần với giá BĐS cao nhất của quận đó thì dư địa tăng giá không nhiều. .

“Chưa kể, với việc đường vành đai 4 là đường trên cao, tiềm năng chỉ có ở các điểm lên xuống khi khu vực lề đường có thể đưa vào kinh doanh dịch vụ. Không phải khu vực nào có đường chạy qua cũng có thể tăng giá trị bất động sản ”, ông Định nói.

Đồng quan điểm với Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cũng chia sẻ: “Hạ tầng giao thông luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Vì vậy, nơi nào hạ tầng giao thông tốt, kinh tế phát triển, đô thị phát triển thì đương nhiên bất động sản cũng được hưởng lợi. Lâu nay, những cơn sốt đất không chỉ xảy ra ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và các địa phương đều cho thấy trên thực tế, giá đất luôn tăng khi hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng, mở rộng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thế Điệp cũng cảnh báo, nhiều nhà đầu tư hiện nay sẽ xác định được thông tin quy hoạch để chủ động đầu tư. Nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn chắc chắn sẽ thắng. Ngược lại, nhiều người đi trước đón đầu nhưng nếu dùng “đòn bẩy” ngân hàng mà lao vào mua bán đất nền dự án thì rất dễ nhận “trái đắng”.

https://cafef.vn/don-song-vanh-dai-4-nha-dau-tu-bat-dong-san-can-luu-y-gi-20220620194816612.chn


Theo Tuấn Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.