Để có một hành trình niềng răng suôn sẻ cần lưu ý những điểm sau | Đàn bà

Món Ngon
Rate this post

Niềng răng luôn là phương pháp được ưa chuộng trong việc khắc phục tình trạng răng mọc chìa ra ngoài, mọc chìa, lệch lạc khớp cắn,… bởi khả năng bảo tồn răng thật, tính thẩm mỹ tối đa. Đây là kỹ thuật phổ biến và được coi là phương pháp chỉnh nha tối ưu hiện nay, tuy nhiên nếu không được bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn cao theo sát và điều trị thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ khiến bệnh nhân phải “dở khóc dở cười” vì “tiền mất tật mang. “.

Như tình trạng hô, móm không được khắc phục triệt để, tính thẩm mỹ không toàn diện khiến khuôn mặt thiếu hài hòa, hoặc trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng, xương và sức khỏe răng miệng khi không chỉnh nha. đúng cách.

Vì vậy, trước khi cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng, bệnh nhân nên tìm hiểu thêm thông tin và lựa chọn địa chỉ chỉnh nha uy tín. Theo bác sĩ chỉnh nha Thanh Trúc, niềng răng được coi là thành công khi đáp ứng đủ 6 tiêu chí sau:

Khớp cắn chuẩn: một khớp cắn đúng cần đáp ứng đúng tỷ lệ, hàm trên bao hàm dưới, cách hàm dưới 1-2mm. Để có thể đánh giá chính xác tiêu chí này, bệnh nhân sẽ được chụp phim để quan sát.

Tỷ lệ khuôn mặt hài hòa: tiêu chí đánh giá là đường giữa của hàm trên trùng với đường giữa của khuôn mặt, tạo sự cân xứng cho tổng thể khuôn mặt.

Cách sắp xếp các răng đều, thẳng hàng và không gây cản trở khi ăn nhai: Cần đảm bảo sau quá trình chỉnh nha, các răng đều khít vào nhau. Đây là tiêu chí rất quan trọng vì nếu được bố trí hợp lý sẽ giảm tác động đến răng trong quá trình nhai, cắn, đồng thời cải thiện tốc độ ăn nhai hiệu quả hơn.

Phát âm tốt: Tiêu chí này được đo bằng cảm nhận của người bệnh. Vị trí răng sai lệch cũng ảnh hưởng đến việc phát âm từ ngữ, do đó, sau một quá trình chỉnh nha thành công, khi răng được điều chỉnh về đúng vị trí, bệnh nhân sẽ không còn gặp khó khăn khi giao tiếp hay phát âm nữa.

Đảm bảo tính thẩm mỹ ở cả góc nhìn thẳng và góc cạnh: Góc nhìn nghiêng là góc nhìn rõ nhất những khiếm khuyết của cấu trúc xương hàm, còn với góc nhìn thẳng chúng ta có thể nhìn thấy những khuyết điểm, lệch lạc trên răng. Vì vậy, đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa từ trán, mũi, môi, cằm ở hai góc độ này là thước đo chính xác nhất cho một ca điều trị thành công.

Đạt được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài và sức khỏe răng miệng: Chỉnh nha không chỉ hướng đến vẻ đẹp tạm thời mà còn đồng hành cùng bệnh nhân theo năm tháng. Vì vậy, cần đánh giá mục tiêu điều trị lâu dài để đảm bảo kết quả tốt nhất và bền vững nhất.

Để hiểu rõ và bám sát quy trình niềng răng, đảm bảo các tiêu chí “kỹ thuật” nêu trên thì đội ngũ bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bác sĩ Thanh Trúc khuyên bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao về chỉnh nha, từ đó có thể tư vấn và đưa ra giải pháp thẩm mỹ nụ cười tối ưu nhất cho từng bệnh nhân. Dựa trên nguyên tắc bảo tồn tối đa răng gốc, từ đó giúp bệnh nhân có nụ cười khỏe đẹp tự tin.

Lấy ví dụ như một trường hợp điều trị chỉnh nha bằng niềng răng cho các răng mọc lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng. Cô gái 18 tuổi nhận được kết quả toàn diện sau hành trình 3 năm kiên nhẫn đồng hành cùng bác sĩ chỉnh nha. Các sai lệch được khắc phục hoàn toàn với sự đáp ứng cuối cùng của tất cả các yếu tố sau:

– Hàm răng thẳng, đúng khớp cắn, thuận tiện cho việc ăn nhai và phát âm

Để có một hành trình niềng răng suôn sẻ, bạn cần lưu ý những điểm sau - Ảnh 1.

Tình trạng chen chúc, mọc lệch cao răng nanh được thay đổi hoàn toàn. Các răng sắp xếp đều nhau, đan xen đúng vị trí giúp ăn nhai ổn định.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ khuôn mặt ở góc nhìn nghiêng và thẳng, tỷ lệ khuôn mặt hài hòa.

Để có một hành trình niềng răng suôn sẻ, cần lưu ý những điểm sau - Ảnh 2.
Để có một hành trình niềng răng suôn sẻ, cần lưu ý những điểm sau - Ảnh 3.

“Trước đây, bạn bè hay hỏi” sao răng em kỳ vậy? “. Em rất ngại. Nhưng điều tuyệt vời là sau khi niềng răng, răng nanh của em không còn bị lệch lạc nữa, các răng đều hơn rất nhiều”. không còn e ngại khi cười ”- chia sẻ của bạn sau khi điều trị chỉnh nha với Nha khoa Elite.

Chỉnh nha / niềng răng là một phương pháp điều trị nha khoa chuyên biệt với nhiều ưu điểm cho sức khỏe và thẩm mỹ nụ cười. Đây là một hành trình đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, tiền bạc và công sức, vì vậy việc lựa chọn một bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn và nghiệp vụ thực sự rất quan trọng, giúp bạn kết thúc ca của mình một cách toàn diện, an toàn. nụ cười khỏe đẹp, thẩm mỹ và ổn định lâu dài.

Ngoài đảm bảo về chuyên môn, giúp bạn dứt điểm ca với cả 6 tiêu chí trên, Trung tâm Nha khoa Elite còn mang đến ưu đãi đặc biệt trong tháng 10/2022 với đội ngũ thăm khám và tư vấn miễn phí. bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm, đồng thời tặng ngay 5 triệu khi điều trị niềng răng trong suốt cho bạn đọc Báo Người Lao Động.

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN, ĐĂNG KÝ NGAY TẠI: https://forms.gle/acqiRjrDsPM8yL9n8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *