Đè bẹp Hóa chất Đức Giang, bóng chuyền nữ Thái Bình lên ngôi vô địch sau 15 năm chờ đợi

Bất Động Sản
Rate this post

Bước sang hiệp 1, Hóa chất Đức Giang là đội vươn lên dẫn trước, nhưng không lâu sau đó, đội bóng quê lúa Thái Bình nhanh chóng lấy lại thế chủ động. Mỗi cú dứt điểm của Polina hay Nguyễn Thị Uyên như muốn xé toang hang phòng ngự của Hóa chất Đức Giang.

Polina tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội trong trận Chung kết

Có vẻ như sự vắng mặt của Nguyễn Thị Thúy đã khiến đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hà không có phong độ tốt như những trận đấu trước. Set đầu tiên khép lại với tỷ số 25-21 sau pha dứt điểm cực kỳ chính xác của Nguyễn Thị Uyên.

Sang set 2, Hóa chất Đức Giang tiếp tục là đội dẫn trước nhưng điều này không kéo dài được lâu. Thái Bình nhanh chóng rượt đuổi tỷ số, sau đó san bằng cách biệt và vươn lên dẫn trước trong nửa còn lại của set đấu này.

Các cô gái của Hóa chất Đức Giang đã có nhiều tình huống phạm lỗi ở khâu hỗ trợ bước 1 và trong đội hình để lại nhiều khoảng trống, tạo điều kiện cho các cô gái Thái Bình tận dụng cơ hội ghi bàn. Cuối set đấu, Polina có 2 quả đá phạt trực tiếp, nâng khoảng cách điểm số giữa hai đội lên thành 10 điểm. Set đấu này kết thúc với chiến thắng 25-13 cho Geleximco Thái Bình.

Dưới sự dẫn dắt của Polina, các cầu thủ Geleximco Thái Bình càng chơi càng hay

Đầu set 3, một lần nữa Hóa chất Đức Giang là đội có điểm đầu tiên và dẫn trước đối thủ, nhưng họ lại đánh mất quyền kiểm soát thế trận vào tay Thái Bình sau quá nhiều pha phạm lỗi. Liên tiếp các học trò của HLV Nguyễn Hữu Hà mắc 5 tình huống phạm lỗi bước 1.

Không có sự góp mặt của cây chuyền hai cực tốt ở mùa giải năm nay, Trần Thị Thúy khiến những tay đập như Bích Thùy, Moma Basoko hay Tú Linh dường như trở nên nhạt nhòa hơn bao giờ hết.

Thái Bình lần thứ 2 vô địch quốc gia sau 15 năm chờ đợi

Ở chiều ngược lại, Poli, Nguyễn Uyên và Trà Giang lần lượt tỏa sáng để mang về chiến thắng 3-0 (25-23, 25-13, 25-15), dấu ấn đậm nét nhất tiếp tục thuộc về các ngoại binh. mang áo số 17 được 29 điểm so với 11 điểm của ngoại binh Hóa chất Đức Giang.

Như vậy, sau 15 năm chờ đợi bóng chuyền nữ Thái Bình đã có được chức vô địch quốc gia lần thứ 2 trong lịch sử, hơn hết họ đã trải qua mùa giải vô địch quốc gia năm nay với những chiến thắng thuyết phục từ vòng bảng đến đi tiếp. các đối thủ rất mạnh là BTL Thông tin ở Tứ kết, VTV Bình Điền Long An ở Bán kết và bây giờ là Hóa chất Đức Giang ở Chung kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.