Để bàn thờ được nạp sinh khí tốt, khi dọn dẹp phải tránh 5 điều kiêng kỵ.

Bất Động Sản
Rate this post

Di chuyển bát hương tùy tiện

Các nhà tâm linh cho rằng bàn thờ là nơi linh thiêng, phù hộ cho gia đình bình an, thịnh vượng và hạnh phúc. Chúng ta không nên tự ý di chuyển. Đặc biệt kiêng kỵ không được di chuyển bát hương vì điều này sẽ khiến Tổ tiên khó an cư lạc nghiệp để phù hộ độ trì cho con cháu.

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng, nếu di chuyển bát hương quá nhiều sẽ dễ biến thành hướng xấu, gây xui xẻo cho gia chủ. Điều này đồng nghĩa với việc lòng thành của bạn sẽ không được thần linh chứng giám, gây ra những điều xui xẻo và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Vì vậy, khi lau dọn bàn thờ, chúng ta chỉ nên lau bát hương cho sạch sẽ, không được tự ý sờ mó, di chuyển kẻo tài lộc tiêu tán.

Làm vỡ bàn thờ khi đang dọn dẹp

Đồ thờ cúng trên bàn thờ là vật linh thiêng, thể hiện lòng thành kính với người thân, tổ tiên đã khuất nên theo quan niệm dân gian nếu không cẩn thận làm vỡ sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo. vì thiếu tôn trọng người đã khuất.

Nếu chẳng may mua phải đồ mới hãy sắm sửa ngay để làm lễ sám hối nơi thờ tự mới bình an.

Dùng nước lạnh để rửa thẻ

Các nhà tâm linh khuyên rằng khi lau dọn bàn thờ, chúng ta nên dùng nước ấm, không nên dùng nước lạnh để lau bài vị. Khi tiến hành, nếu có thẻ bài vị Phật bị hỏng thì phải lau trước, sau đó đổ nước đi, thay bằng nước ấm mới rồi lau bài vị tổ tiên. Tuyệt đối không lau bài vị tổ tiên trước mặt Phật, điều này là bất kính và xúc phạm đến Phật tổ (ở vị trí cao hơn tổ tiên).

Việc lau dọn bàn thờ luôn rất quan trọng, không thể làm một cách tùy tiện, vội vàng. Khi thực hiện nên cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết cũng là cách thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.

Hình minh họa: Internet

Dùng khăn cũ, bẩn để lau bàn thờ.

Khi dọn dẹp, chúng ta thường tận dụng khăn cũ, quần áo cũ. Tuy nhiên, tuyệt đối không được dùng những loại khăn này để lau bàn thờ vì theo phong thủy, đây là khu vực vô cùng linh thiêng và quan trọng, giúp gia chủ cầu sức khỏe, tài lộc.

Gia chủ nên sắm chổi và khăn lau riêng cho khu vực bàn thờ.

Rút chân hương rồi bốc bát hương đổ hết tro.

Nếu vì lý do nào đó mà gia đình lại bát hương, làm lại bát hương thì phải nhẹ nhàng lấy chân hương ra và nên dùng thìa nhỏ xúc từng thìa ra sau đó mới rửa bát hương để bát hương được bốc bát hương trở lại. .

Theo người xưa trong tâm linh, nếu cầm bát hương mà đổ hết tro hoặc cát vào bát hương sẽ dễ gây “tán tài”, gia đạo bất ổn.

Để bàn thờ được nạp sinh khí tốt, khi dọn dẹp phải tránh 5 điều kiêng kỵ - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.