Đây là Đánh giá Greenwood | Nhà điên Anime

Anime - Manga
Rate this post

Kịch bản: Kazuya Hasukawa đã đăng ký vào Học viện Ryukuto toàn nam sinh danh giá và được xếp vào ký túc xá Greenwood khét tiếng, được biết đến với việc có những học sinh kỳ quặc sống ở đó (Giống như một anh chàng mang xe máy trong ký túc xá vì không có nhà để xe….và vâng, anh ấy mang nó. Giống như một bao tải khoai tây.) Lý do mà Hasukawa đã vào trường này là để tránh cuộc sống ở nhà. Lúc đầu, anh ấy tuyên bố rằng đó là vì về cơ bản anh ấy không muốn trở thành người thứ ba trong một gia đình với anh trai của mình vì anh ấy mới kết hôn và tiếp tục sống chung một nhà. Tuy nhiên, sau đó được tiết lộ rằng anh ấy yêu vợ của anh trai mình và không thể sống chung một nhà với hai người họ vì điều đó.

Bây giờ Hasukawa phải đối phó với gia đình cũng như các sinh viên sống ở Greenwood.

Phá vỡ: Chết tiệt, thật khó để tìm thấy những bộ phim đời thường có dàn diễn viên nam.

Không, tôi không bao gồm phim hoạt hình theo chủ đề thể thao và tôi không thích bao gồm cả hậu cung ngược. Ý tôi là lát cắt thực tế của cuộc sống. Đây là một thể loại rất bão hòa với các chương trình có tất cả (hoặc hầu hết) dàn diễn viên nữ nhắm đến các cô gái. Trên thực tế, nếu có một cậu bé trong đó, cậu ấy thường là mục tiêu để lạm dụng, một anh chàng có vẻ ngoài hoàn toàn dễ quên hoặc là một người yêu thích. Tôi thậm chí không thể nghĩ ra một bộ phim nào đáp ứng tiêu chí có dàn diễn viên toàn nam ngoài những gì tôi đang thể hiện ngày hôm nay. Tôi chắc chắn là có một số, nhưng tôi rất hiếm khi bắt gặp chúng khi quan sát.

Nó thực sự khá mới mẻ. Mặc dù tôi có xu hướng thích nhiều chương trình đời thường, nhưng tôi không phủ nhận rằng nhiều người trong số họ khó có thể liên hệ được vì các cô gái có vẻ ngoài và hành động giống như trẻ nhỏ hơn là thanh thiếu niên mà họ cho là vậy. Và nó có vẻ xa lánh với những anh chàng ngoài kia. Tôi chắc chắn rằng bất kỳ giới tính nào cũng có thể thưởng thức một loạt các chương trình về cuộc sống của các cô gái, nhưng đôi khi các chàng trai cũng cần một chút ánh đèn sân khấu.

Họ đã nhận được nó?

Rất nhiều như vậy, theo ý kiến ​​​​của tôi.

Vâng, cuối cùng là một viên ngọc bị mất khác trong thị trấn OVA. Đây là Greenwood là một chương trình tôi đã hoài nghi về. Có vẻ như không có gì đặc biệt xảy ra trong đoạn đầu tiên của tập một, nhưng chương trình nhanh chóng phát triển đối với bạn và bạn sẽ sớm yêu thích tất cả các nhân vật và những trò hề của họ. Điều này đặc biệt ấn tượng vì đây chỉ là một bộ phim dài sáu tập.

Đừng để bị lừa bởi cốt truyện. Bộ truyện không tập trung quá nhiều vào Hasukawa. Có bốn nhân vật chính khác mà chương trình tập trung vào.

Shinobu là cư dân của chúng tôi, kiểu người im lặng, mạnh mẽ. Anh ấy có xu hướng đưa ra những lời khuyên chín chắn và đôi khi thẳng thừng cho các chàng trai khi họ gặp khó khăn. shtick chính của anh ấy không phải là quá nhiều của anh ấy. Anh ấy có một người chị gái ghét cay ghét đắng anh ấy và hoàn toàn bị ám ảnh bởi việc làm cho anh ấy trông xấu đi. Và khi tôi nói “bị ám ảnh,” ý tôi là cô ấy hoàn toàn ổn với việc bắt cóc trẻ em và giữ chúng làm con tin chỉ để ép Shinobu làm điều gì đó đáng xấu hổ và quay cảnh đó. Trò đùa thực sự với điều đó là Shinobu không coi trọng cô ấy chút nào và tận dụng mọi cơ hội để trêu chọc cô ấy (lạnh lùng).

Mitsuru là người đàn ông cư trú của phụ nữ, mặc dù bạn không thấy điều đó nhiều khi họ học ở một trường nam sinh. Mặt khác, Mitsuru là kẻ chuyên gây rối của nhóm, nhưng thực ra cũng khá trưởng thành và giống như một người anh trai đối với cả nhóm.

Shun là bạn cùng phòng của Hasukawa và là tâm điểm của rất nhiều bộ phim hài khi anh ấy xuất hiện trên màn ảnh. Trên thực tế, anh ấy là tâm điểm của trò đùa chính trong nửa đầu của tập một. Shun trông rất nữ tính, vì vậy họ đã chơi khăm Hasukawa bằng cách này. Phần lớn những câu chuyện cười liên quan đến Shun liên quan đến vẻ ngoài và cách cư xử nữ tính của anh ấy. Em trai của anh ấy thực sự trông và hành động giống con gái hơn anh ấy. Tôi nhận ra rằng khía cạnh này đã không còn lâu nữa, nhưng tôi không nghĩ rằng bất kỳ sự hài hước nào trong lĩnh vực này là đặc biệt xúc phạm. Tuy nhiên, tôi có thể không phải là người hoàn hảo để đánh giá điều đó, vì vậy hãy coi thường quan điểm của tôi. Anh ấy khá non nớt và thẳng thừng và đặc biệt thích trêu chọc Hasukawa.

Bản thân Hasukawa hơi mài mòn, nhưng anh ấy trưởng thành nhờ bạn. Anh ấy chỉ có xu hướng quá nghiêm túc và gắt gỏng.

Tất cả các nhân vật đều có phản ứng hóa học tuyệt vời, trao đổi những câu nói đùa vui vẻ và họ rất ăn ý rất nhanh.

Bộ phim hài đạt điểm khá thường xuyên. Không có nhiều trường hợp hài hước cũ rích hoặc sáo rỗng, điều này khá ấn tượng đối với một chương trình được sản xuất vào năm 1991 (và kết thúc phát sóng vào năm 1993. Chà.) Và thỉnh thoảng vẫn có những khoảnh khắc ấm lòng.

Tôi sẽ đề cập đến một cái gì đó không thực sự tiêu cực mà là một điểm gây nhầm lẫn. Bạn nhanh chóng có ấn tượng rằng phần lớn chương trình này ít nhiều là một chương trình hài kịch đầy đủ. Bạn có ý tưởng đó bởi vì hầu như không có gì xảy ra trong hầu hết thời gian chạy, điều đó hoàn toàn nghiêm trọng. Sau đó, hai tập cuối xuất hiện và chúng gần như hoàn toàn là chính kịch / lãng mạn. Đó là kinda chói tai.

Tuy nhiên, dù chuyển tông mạnh và đột ngột, nhưng thực sự đó không phải là điểm kém vì hai tập cuối được xử lý khá tốt. Đó là một bộ phim hai phần (vì hầu hết các bộ phim đã ít nhiều có nhiều tập cho đến nay) tập trung vào cuộc gặp gỡ của Hasukawa với một người bạn cũ của Mitsuru tên là Miya Igarashi, người đã rơi vào một số rắc rối với một băng đảng. Anh ấy yêu cô ấy, nhưng hóa ra cô ấy có một người bạn trai rất chu đáo.

Vòng cung rất thú vị và thậm chí hồi hộp vì bạn thực sự mong muốn anh ấy cuối cùng sẽ thoát khỏi sự ràng buộc với vợ của anh trai mình, Sumire, và ở bên một người thực sự phù hợp, người có vẻ thích anh ấy trở lại.

Người bạn trai được đề cập là một người bạn thời thơ ấu được mẹ cô ấy yêu quý và có vẻ rất tốt bụng và hoàn hảo đến mức bạn thực tế đã biết ngay từ cảnh đầu tiên. là một cái gì đó sai với anh ta.

Và có. Về cơ bản, đó là một vấn đề lớn mà tôi gặp phải với phần kết. Spoilertown.

Họ có thể giải quyết vấn đề một cách chín chắn, Tenma bị tổn thương nhưng hiểu và vẫn là bạn tốt của Igarashi và thậm chí có thể là Hasukawa, nhưng như dự đoán, bạn trai, Tenma, hóa ra lại là một kẻ thích kiểm soát. Anh ấy có vẻ quan tâm đến Igarashi, nhưng dường như anh ấy quan tâm đến lập trường của mình trong cuộc sống và gia đình của Igarashi hơn là con người của cô ấy. Anh ấy giấu một bức thư Hasukawa gửi cho Igarashi để ngăn cách họ, và khi Igarashi thừa nhận với Tenma rằng cô ấy yêu Hasukawa, những lời chính xác của anh ấy là ‘Thật sao? Vậy thì sao?’ Vì vậy, vâng, anh ta hóa ra là một kẻ ngốc hoàn toàn mà bạn không quan tâm cuối cùng lại bị bỏ rơi.

Kết thúc spoilertown.

Nghệ thuật và Hoạt hình: Art tạm ổn, không có gì đặc sắc. Nhưng bảng màu hơi xấu. Có thể đó chỉ là do lão hóa kém nhưng màu sắc dường như bị phai và nhiều lựa chọn màu sắc trông thật tệ. Hasukawa thực sự làm tôi phân tâm với mái tóc đỏ táo và đôi mắt hồng đào của anh ấy. Hoạt hình được thực hiện bởi Studio Pierrot và nó đẹp như bạn nghĩ về một Pierrot đời đầu thường sẽ như vậy. May mắn thay, SOL không yêu cầu nhiều về hoạt ảnh, nhưng nó vẫn bị rung, giật và bạn có thể thấy một số điểm mà họ cắt góc giống như những bức ảnh tĩnh khét tiếng của họ.

Âm nhạc: Không có gì thực sự đặc biệt, nhưng nó khá hấp dẫn.

Diễn xuất bằng giọng nói: tiếng Nhật (Mặc dù rõ ràng OVA này có hai bản lồng tiếng Anh khác nhau, một của TAJ và một của Bang Zoom! Entertainment.) Mọi người đều rất tốt và phù hợp với vai trò của họ.

Nozomu Sasaki, giọng nói của Hasukawa, là giọng nói của Yusuke từ Yu Yu Hakusho và Shadi từ Yu-Gi-Oh.

Chika Sakamoto nghe đúng như Shun. Chika cũng lồng tiếng cho Nuriko từ Fushigi Yuugi.

Mitsuo Imata, Mitsuru, cũng lồng tiếng cho Cyborg 008 trong người máy 009.

Cuối cùng, Toshihiko Seki, Shinobu, cũng được lồng tiếng bởi Legato từ Tam giácWatari từ Yami no Matsuei và Iruka từ naruto.

Đáy Lđầu tiên: Đây là một OVA hay và hài hước mà tôi rất muốn xem lại. Nó hơi cũ, có thể khiến một số người khó chịu, nhưng cá nhân tôi thích nó. Như tôi đã nói trước đây, tôi hơi mê những phong cách nghệ thuật cũ hơn và chỉ những tựa sách cũ hơn nói chung. Họ chỉ tạo ra một bầu không khí ấm cúng. Chương trình có một chút tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Thậm chí còn có một cốt truyện phiêu lưu giả tưởng được kết hợp tuyệt vời vào chương trình như một bộ phim mà một số bạn cùng lớp của họ đang quay. Sau sáu tập phim, thực sự không có lý do gì để không thử và tôi rất sẵn lòng giới thiệu nó.

Thông tin bổ sung và ghi chú: Đây là Greenwood do Tomomi Mochizuki đạo diễn và viết kịch bản. Nó được sản xuất bởi Studio Pierrot và trong khi phần lồng tiếng ban đầu được thực hiện bởi Media Blasters, nó hiện không được cấp phép ở Mỹ.

tập: 6

Năm: 1991-1993

Đối tượng được đề xuất: Có ảnh khỏa thân hoàn toàn bị kiểm duyệt một hoặc hai lần trong bồn tắm. Một cốt truyện hơi lạc đề liên quan đến em trai của Shun về những gợi ý rất nhẹ về ấu dâm. Ngoài ra, không có gì thực sự. 8+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *