Đầu giường là nơi tụ phúc, chớ dại đặt 5 điều này kẻo vợ chồng lời qua tiếng lại, con cái khó nuôi.

Bất Động Sản
Rate this post

Chậu cây xanh bên giường

Cây xanh giúp thanh lọc không khí nhưng lại không thích hợp đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là khu vực đầu giường. Nếu muốn tăng thêm không khí sạch, bạn nên trồng cây trong phòng khách, phòng bếp hoặc phòng làm việc. Về mặt khoa học, khi đặt cây xanh ở đầu giường, con người sẽ khó thở, không ngủ được, thiếu oxy nên cơ thể mệt mỏi, dai dẳng. Không chỉ vậy, nhiều vi khuẩn, nấm mốc, côn trùng ẩn náu trong cây xanh có thể khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, dị ứng …

Dao, kéo, đồ sắc cạnh giường

Trong phong thủy tất cả các vật dụng như dao kéo đều là vật sắc nhọn, làm bằng kim loại nên sát khí rất nặng. Khi đặt chúng ở đầu giường sẽ khiến chủ nhân khi ngủ vào ban đêm dễ bị đau đầu, mơ linh tinh, thậm chí bị thương nếu chẳng may chạm vào. Có thể bạn đặt chúng ở đó để đề phòng kẻ gian nhưng có thể khiến cơ thể suy nhược, gặp xui xẻo trong công việc.

Tượng Phật đầu giường

Về mặt tín ngưỡng và tôn giáo, việc đặt tượng thần, phật ở đầu giường là điều tối kỵ. Về mặt phong thủy cũng nhấn mạnh, đặt những thứ này ở đầu giường được coi là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình, khó thăng tiến. Đúng vậy, cuộc sống rất dễ tù túng, mệt mỏi, căng thẳng không rõ lý do.

Di ảnh của người quá cố bên giường bệnh

Theo phong thủy, không nên để ảnh người đã khuất ở đầu giường, dù để tang người đó rất nhiều vì dễ bị tê liệt giấc ngủ, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để thuận tiện cho việc thờ cúng, cúng bái, gia chủ nên đặt di ảnh của người đã khuất ở nơi sạch sẽ, yên tĩnh hoặc trong phòng khách.

Đồ điện tử ở đầu giường

Trong phòng ngủ không nên đặt các đồ điện tử như tủ lạnh mini, tivi, đầu đĩa, máy tính… vì những vật dụng này khi hoạt động sẽ phát ra sóng điện từ không tốt cho sức khỏe. Về mặt phong thủy, đồ điện tử sẽ gây căng thẳng cho người dễ cáu gắt, gia đạo bất hòa.

phong thủy-1

3 thứ nên để đầu giường

Đèn ngủ: Trong nội thất phòng ngủ, đèn ngủ là một vật dụng khá quan trọng. Theo phong thủy, đèn ngủ được coi là nguồn năng lượng nuôi dưỡng tình yêu lứa đôi. Đèn ngủ còn có tác dụng hút tài lộc, cầu tài lộc, giúp cuộc sống ngày càng giàu có, sung túc. Vì vậy, hai bên đầu giường là vị trí thích hợp nhất để đặt đèn ngủ. Đặt đèn ngủ ở vị trí này sẽ giúp tạo cảm giác hài hòa và cân đối. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện sự bình đẳng, hòa thuận giữa vợ và chồng.

Bàn đầu giường: Chiếc bàn hay tab đầu giường là một vật dụng khá tiện lợi. Nó sẽ là nơi để đèn ngủ và một vài vật dụng cần thiết khác. Ngoài ra, nó cũng có thể là bàn trang điểm của phụ nữ. Một số gia đình vì diện tích phòng ngủ hạn chế nên đã loại bỏ chiếc bàn đầu giường này.

Trong phong thủy, kê đầu giường có thể giúp vận khí vào nhà. Bàn đầu giường nên có đôi có cặp tức là kê hai bên đầu giường. Nếu chỉ có 1 đơn vị sẽ khiến linh khí chênh lệch, mất cân đối, gây lãng phí tiền của, tài nguyên.

Đồng tiền may mắn: Nếu muốn thu hút tài lộc, gọi tài lộc về cho gia đình, bạn cũng có thể sử dụng những đồng tiền may mắn. Vật phẩm phong thủy này có tác dụng xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc, tăng thêm may mắn. Người xưa thường treo đồng tiền để chặn tà khí và cầu may.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.