Dấu ấn phong thủy trong quy hoạch và kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú

Bất Động Sản
Rate this post

Đảm bảo yếu tố phong thủy từ khâu quy hoạch và phát triển dự án là yếu tố quan trọng hàng đầu (Hình minh họa: Dự án Vlasta – Sầm Sơn, Văn Phú – Invest)

Phong thủy trong quy hoạch, bố cục tổng thể

Một công trình muốn có phong thủy tốt thì điều quan trọng đầu tiên là việc quy hoạch phải quan tâm đến phong thủy. Theo đó, việc thiết kế bố cục ban đầu (trường phái coi trọng bố cục, thế sông, thế núi hay hình thế, vị trí của một khu đất), đặt hướng cho một công trình đều phải áp dụng “phong thủy”. (bói toán theo hình nước chảy) rất quan trọng trong phong thủy địa lý.

Những công trình kiến ​​trúc cổ kính nổi tiếng mang đậm dấu ấn địa lý phong thủy xưa như Cố đô Huế (một trong những triều đại trị vì lâu nhất của Việt Nam) hay Tử Cấm Thành của Trung Quốc đều dùng trường sinh và thủy thuật để lập phương hướng (theo Phương Bắc – Trục Nam như Tử Cấm Thành hay Tây Bắc – Đông Nam Cố đô Huế). Đây cũng là một điển hình của hai công trình vĩ đại còn tồn tại và trở thành những công trình kiến ​​trúc mẫu mực cho hậu thế.

Dưới góc độ địa lý phong thủy, một trong những hạn chế của các dự án bất động sản hiện đại là hình dáng ban đầu do bố cục hoàn toàn phụ thuộc vào quy hoạch chung. Vì vậy, càng có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, chủ đầu tư càng chú trọng khai thác đất nền, tuân thủ các quy tắc cơ bản để đảm bảo phong thủy thuận lợi, mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và cư dân. .

Dấu ấn phong thủy về quy hoạch, kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú - Invest - Ảnh 2.

Khu đô thị ven sông Trôi Văn Phú – Invest được quy hoạch tổng thể trên diện tích lớn

Để áp dụng các quy tắc phong thủy dễ dàng hơn vào công trình của mình, chủ đầu tư Văn Phú – Invest với thế mạnh về quy hoạch và phát triển đô thị đã tài trợ vốn và triển khai quy hoạch chung. cho nhiều tỉnh thành và khu vực.

Khi mặt bằng tổng thể được thiết kế đảm bảo thiết kế bố cục ban đầu, có hướng phù hợp với phong thủy thì các công trình, cấu kiện nhỏ bên trong sẽ theo đó mà xác định hướng, vị trí, mặt bằng và thiết kế kiến ​​trúc hài hòa. hài hòa với điều kiện tự nhiên, khí hậu của khu vực.

Những tôn chỉ này đều được chủ đầu tư Văn Phú – Invest hiện thực hóa qua nhiều dự án như khu đô thị ven sông Trới, Hoành Bồ (Quảng Ninh), Cồn Khương (Cần Thơ) hay khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông (Hà Nội).

Phong thủy từ việc chọn vị trí, thế đất…

Bên cạnh quy hoạch tổng thể, khi nghiên cứu và triển khai dự án, Văn Phú – Invest chọn phát triển sản phẩm tại những khu vực có vị trí đẹp hoặc có nhiều tiềm năng trong tương lai, trên tinh thần “nhất cận thị”. Nhị cận sông, tam cận lộ ”trong phong thủy.

Đơn cử, dự án Khu đô thị Cồn Khương có vị trí độc tôn tại trung tâm hành chính – kinh tế mới quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ với bốn bề là sông Hậu và sông Khải Lương bao bọc; Vlasta – Sầm Sơn nằm xa cửa sông Mã nên ít chịu ảnh hưởng của phù sa và tác động xấu từ thiên nhiên.

Dấu ấn phong thủy về quy hoạch, kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú - Invest - Ảnh 3.

Vị trí núi Nghinh Hải của dự án Lộc Bình

Những vị trí gần sông, hồ như The Terra – An Hưng (Hà Nội), hay “toa sơn Nghinh Hải” như dự án Lộc Bình (Thừa Thiên Huế) giúp mang lại không khí mát mẻ, ban ngày gió biển thổi vào, ban đêm, gió núi thổi ra giúp cư dân luôn sảng khoái, nhẹ nhàng, tinh thần dễ chịu, tránh xa khói bụi, ô nhiễm …

… Hợp phong thủy trong thiết kế tổng thể của toàn dự án

Do điều kiện tự nhiên và phong tục tập quán ở mỗi vùng miền khác nhau, Văn Phú – Invest không rập khuôn mà luôn có sự lựa chọn kiến ​​trúc và ứng dụng phong thủy phù hợp, linh hoạt vào từng công trình.

Dự án Văn Phú – Victoria có thiết kế phù hợp với phong thủy tại khu vực Phúc La, Hà Đông với ba tòa có kiến ​​trúc độc đáo hình elip 45 độ, tạo khe hút gió, tránh ánh nắng trực tiếp. căn hộ chung cư nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng mát.

Dấu ấn phong thủy về quy hoạch, kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú - Invest - Ảnh 4.

3 tòa tháp nghiêng 45 độ Văn Phú – Victoria tại Khu đô thị mới Văn Phú, Q. Hà Đông

Còn đối với khu đô thị mới Cồn Khương, do địa thế bốn bề là nước nên dự án được thiết kế cốt nền cao hơn đỉnh lũ lịch sử để tránh ảnh hưởng của thiên tai. Được thiết kế hài hòa với cảnh quan sông nước, ven sông Khai Luông… với những căn nhà hướng sông đón không khí mát mẻ, trong lành, đón tài lộc….

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, việc vận dụng yếu tố phong thủy, kết hợp hài hòa với thiết kế kiến ​​trúc phù hợp với địa thế từng vùng không chỉ thể hiện sự am hiểu thị trường, thị hiếu của cư dân. mà còn thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với chất lượng và tính bền vững của công trình.

https://afamily.vn/dau-an-phong-thuy-trong-quy-hoach-kien-truc-tai-cac-du-an-cua-van-phu-invest-20220623163325616.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.