Đặt mua 3 món này để gia đình bình an, thịnh vượng

Bất Động Sản
Rate this post

Tại sao không treo tranh tổ tiên trong phòng khách?

Người xưa rất chú trọng đến quần áo, nhà cửa và phương tiện đi lại. Họ đã nghiên cứu và đúc kết ra một số nguyên tắc để xác định vị trí của ngôi nhà, cách sắp xếp đồ vật bên trong sao cho phù hợp, mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Trong con mắt của người xưa, sảnh và cổng không chỉ là nơi tụ khí của gió mà còn là mặt tiền của một ngôi nhà.

Trong cách bố trí của ngôi nhà cổ, tiền sảnh chiếm diện tích khá lớn, diện tích các phòng chỉ vừa phải và nằm ở phía sau. Căn phòng sẽ được đặt ở một nơi yên tĩnh và hội trường sẽ là một khu vực hoạt động ồn ào.

Người xưa thường kiêng treo tranh thờ tổ tiên trong phòng khách, phòng chính vì một lý do rất đơn giản. Phòng khách là nơi ồn ào, người xưa cho rằng tổ tiên đã khuất nên yên tĩnh. Vì vậy, treo tranh tổ tiên ở phòng khách dễ báo động người đã khuất, không mang lại may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, phòng khách là nơi thu hút vượng khí. Người xưa cho rằng ở đây có nguồn dương rất mạnh nên không phù hợp với bức chân dung ông bà tổ tiên mang nhiều âm. Hai thời điểm này không thể quá gần nhau.

Phòng khách cũng là nơi tiếp đón những vị khách. Nếu treo tranh gia tiên, khách sẽ không tự nhiên đến nhà, phải kiêng kỵ nhiều thứ, đổi lại sẽ không có lợi.

Người xưa thường treo tranh phong cảnh, tranh thư pháp ở đại sảnh, phòng khách để hợp phong thủy. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng và bình luận.

Để cầu tài lộc và may mắn cho gia đình, người xưa thường đặt một số vật phẩm phong thủy sau trong phòng khách

Tượng phật di lặc

vat-pham-phong-thuy-dat-in-phong-khach-01

Phật Di Lặc đại diện cho niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn. Vị Phật này được mô tả là có thân hình cường tráng, mập mạp, mặc áo hở bụng, đi chân đất, tay cầm gậy, tay xách túi vải để đựng thức ăn rồi đem cho người khác. khác. Phật Di Lặc được miêu tả là có cách nói vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ.

Tượng phật di lặc có thể đặt ở phòng khách hoặc đối diện cửa chính, hướng thẳng ra ngoài, phía trên bàn thờ Thần tài để cầu cho gia đình hòa thuận, bình an. Tượng nên đặt trên giá cao 1m.

Toadstool

vat-pham-phong-thuy-dat-in-phong-khach-03

Thiềm Thừ Cóc (cóc ba chân) là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với mọi người. Đây là biểu tượng của tiền bạc. Những người buôn bán, kinh doanh thường đặt một con Thiềm Thừ trong nhà, cửa hàng hay văn phòng để cầu tài lộc, may mắn.

Ghế đôn có thể đặt dưới gầm bàn, gầm ghế hoặc trong tủ. Chú ý quay mặt ếch vào trong để rước tài lộc vào nhà.

Tượng Phúc – Lộc – Thọ

vat-pham-phong-thuy-dat-in-phong-khach-02

Bộ ba Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) tượng trưng cho tam phúc lớn của đời người.

Ông Phúc (người đứng bên trái, bồng con) tượng trưng cho phúc, có danh, con cháu đều.

Ông Lộc (đứng giữa đội mũ cánh rồng, tay cầm thỏi vàng) tượng trưng cho ước mơ tài lộc.

Ông Thọ (đứng bên phải, trán rộng lồi lõm) tượng trưng cho ước mơ sức khỏe dồi dào, sống lâu.

Tượng Tam Đa có thể đặt ở phòng khác hoặc phòng làm việc để mang lại may mắn cho gia chủ. Tượng phải được đặt ở vị trí cao, trên bàn, giá, lưng dựa vào tường vững chắc.

Lưu ý, không đặt tượng Tam Đa đối diện cửa chính vì người ta tin rằng như vậy thần tiên sẽ đi ra khỏi nhà, không ở lại để phù hộ cho gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.