Đặt cổng nhà bên trái hay bên phải theo chuẩn phong thủy?

Bất Động Sản
Rate this post

Ngoài chức năng là nơi ra vào, cổng còn là nơi dẫn khí, giúp hút tài lộc, may mắn cho gia đình. Vậy đặt cổng nhà bên trái hay bên phải là hợp phong thủy? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Cổng đặt bên trái hay bên phải thì phù hợp?

Cổng xây đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc cho gia đình. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn kích thước cổng hay hướng đặt cổng, gia chủ cũng cần lưu ý đến Cổng ở bên trái hay bên phải của ngôi nhà?.

Thông thường, cổng nhà nên đặt theo hướng “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” (trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ) khi đứng từ trong nhà nhìn ra ngoài. Điều này mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn cho gia chủ, bởi thanh long là linh vật mang lại may mắn và cát tường cho gia chủ, còn bạch hổ là linh vật canh giữ, bảo vệ những điều may mắn, tài lộc. tốt đó.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí cổng nhà sẽ rơi vào các trường hợp sau:

– Nếu bên trái nhà (Thanh long) cao hơn bên phải nhà (Bạch hổ) thì nên đặt cổng bên phải với ý nghĩa “Bạch hổ đón nước”, mang nhiều tài lộc đến. chủ sở hữu.

– Nếu bên trái nhà (Thanh Long) thấp hơn bên phải nhà (Bạch hổ) thì nên đặt cổng ở bên trái với ngụ ý “Thanh long đón nước”, mang lại tài lộc cho chủ nhân.

– Nếu địa thế hai bên trái và phải của ngôi nhà bằng nhau thì nên đặt cổng ở giữa sân, giúp cân bằng được Bạch Long và Bạch hổ, vừa có nhiều tài lộc lại vừa có nhiều tài lộc. chúc may mắn.

Tóm lại, tùy theo vị trí của ngôi nhà mà gia chủ sẽ quyết định đặt cổng bên trái hay bên phải cho phù hợp.

Hình ảnh: Thế giới cửa thép

Vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh của gia chủ.

Để xác định hướng cổng nhà chuẩn nhất theo phong thủy, bạn có thể tham khảo cách đặt hướng cổng nhà, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cổng nhà theo mệnh sau đây:

Định mệnh

Hướng kỵ

Kiểu cổng

Chất liệu, chất

Màu sắc

Kim

Nam

Domed, tròn

Kim loại

Xám, trắng, bạc

Gỗ

Tây, Tây Bắc

Họa tiết hoa và sự kết hợp của các thanh song song

Sắt, gỗ

màu xanh lá

Nước uống

Đông Bắc Tây Nam

Đường cong, hoa văn mềm mại

Kim loại, gỗ

Xanh hải quân, đen

Ngọn lửa

Phía bắc

Hoa văn và đỉnh có mái nhọn.

Sắt, gỗ

Màu nâu đỏ

Thổ Nhĩ Kỳ

Đông, Đông Nam

Cổng vuông kết hợp với tường gạch

Sắt, gỗ

Vàng nâu

Hình ảnh: Nội thất thiên thần

Những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Để có cổng nhà hợp phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây cổng nhà sau:

– Kích thước của cổng nhà phải phù hợp với kích thước của cửa chính: Nếu cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến sinh khí bị thất tán. Ngược lại, cổng quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ vượng khí vào nhà.

– Tránh thiết kế lối đi quá hẹp: Nếu lối đi quá hẹp hoặc tầm nhìn bị che khuất bởi cây cối sẽ khiến vượng khí vào nhà ít đi và gây mất cân bằng.

– Tránh “kín cổng cao tường”: Nên để những khoảng trống giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù túng, bí bách. Nếu cổng quá kín, vận may và tài lộc sẽ bị cản trở, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.