Đặt bếp để đón tài lộc, hóa giải sát khí.

Bất Động Sản
Rate this post

Chọn hướng bếp “bù” hướng nhà.

Trong phong thủy, điều quan trọng đầu tiên đối với người mệnh dương là chọn mảnh đất có phong thủy tốt mà dân gian gọi là “Điểm hẹn”. Trong công việc tìm huyệt thì điều quan trọng là phải tìm ra mạch dài Và xác nhận đầu nước, miệng nước. Tuy nhiên, trải qua hàng nghìn thế hệ, những ngôi mộ đất tốt dần cạn kiệt và ngày nay hầu như không còn tồn tại. Vì vậy, người ta phải dựa vào yếu tố thứ hai là cảnh quan môi trường xung quanh để tìm đất tốt.

Nhưng thế đất lành này cũng ngày càng hiếm trong khi người muốn dựa vào phong thủy để làm nhà ngày càng nhiều. Do đó, người ta phải chọn hướng của ngôi nhà là yếu tố thứ 3 mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Tuy nhiên, trong điều kiện đất vàng, nhất là ở thành thị như hiện nay, không phải ai cũng chủ động chọn hướng nhà cho hợp với mệnh của mình. Vì vậy, các nhà phong thủy phải tìm cách “sửa” lại hướng nhà bằng cách chọn hướng bếphướng ban tôn thờ để bù đắp”. Bởi theo phong thủy, nếu không chọn đúng hướng nhà, đặt bếp và bàn thờ ở hướng tốt sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Để nấu lại phải chọn vị trí phù hợp, hướng ra cát. Minh họa hoa.

Xác định hướng trước khi chọn địa điểm

Ở các kỳ trước, chúng tôi đã giới thiệu cách chọn hướng bàn thờ theo Âm – dương, ngũ hành và tuổi của gia chủ; trong đó quy tắc chính để bàn thờ tốt nhất là tọa (sau) cát, hướng (trước) cát.

Tuy nhiên, việc đặt bếp nấu hơi khác so với bàn thờ, đó là phải chọn sao cho hợp. ngồi ở hướng cát.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những sơ lược về cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy để đón tài lộc.

Nhà bếp là nơi không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Từ xa xưa, con người đã coi trọng bếp lửa. Thời xưa, một trong năm lễ tế (năm chữ) là lễ tế bếp lò. Theo sách “Hoài Nam Tử”, Hoàng đế Xuân Viên (theo truyền thuyết là vị vua lập quốc cách đây khoảng 5000 năm) cũng là một người làm bếp và khi mất đã trở thành ông Táo.

Việc đầu tiên trong việc bố trí bếp là chọn hướng bếp và vị trí đặt bếp. Hai yếu tố này có mối quan hệ tương hỗ với nhau: Từ việc xác định hướng bếp sẽ tìm được vị trí đặt bếp phù hợp; hoặc từ việc xác định vị trí của bếp, “xoay” bếp theo hướng đã chọn. Tuy nhiên, thông thường người ta xác định hướng bếp trước rồi mới căn cứ vào đó chọn vị trí đặt bếp.

Làm thế nào để xác định hướng bếp?

Cho đến nay vẫn còn một số tranh cãi về việc xác định hướng bếp nhưng nhìn chung các nhà phong thủy đều thống nhất rằng hướng bếp thông thường là hướng bếp nên. đổi diện của bếp hướng tới; ví dụ như cửa bếp hoặc bên có nút bấm / bảng điều khiển của bếp gas, bếp điện, bếp từ …

Tuy nhiên, cũng có những loại bếp khó hoặc có thể nói là không thể xác định được “mặt tiền” như bếp dầu hay một số loại bếp điện, bếp gas, bếp từ,… nhưng việc bố trí cửa. / button / panel không theo cách thông thường. Vì vậy, hầu hết các nhà phong thủy đều thống nhất quy định hướng bếp là hướng ngược với hướng nhìn của người nấu khi sử dụng bếp, tức là hướng lưng của người nấu. Nói vậy là để diễn đạt chính xác và chặt chẽ, nhưng xác định đơn giản bằng cách đối diện với bếp, hướng phía sau là hướng đi bếp và hướng ngược lại là ngồi.

Quy tắc đầu tiên của vị trí nhà bếp là

Quy tắc đặt bếp đầu tiên là “tọa hung, hướng cát”, tức là đặt bếp ở cung xấu và quay về hướng tốt. Hình minh họa.

Tại sao lại đặt? bếp tọa hung hướng cát?

Quy tắc đầu tiên của vị trí nhà bếp là “Tọa lạc, hướng về bãi cát”. Lý giải về việc đặt bếp “tọa hung, hướng cát”, người xưa cho rằng bếp thuộc Hỏa, dùng lửa để nấu nướng, vì vậy “sát” là dùng lửa để châm hóa cái xấu, không gây họa cho gia chủ. còn “hướng cát” là đón khí tốt, mang lại tài lộc và sức khỏe cho người trong nhà. Nếu đặt bếp ở hướng xấu sẽ hứng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ; và nếu đặt bếp ở cung tốt sẽ đốt cháy điều tốt, giảm vận may của gia chủ.

Việc xác định các cung tốt và xấu dựa trên Vận mệnh của chủ nhân (còn gọi là Thiên mão), tức là căn cứ vào năm sinh của gia chủ (người trong nhà, thường là chồng; nếu chồng mất hoặc ly hôn thì tuổi vợ sẽ được xác định). Bát quái thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh thì hướng bếp phải là Đông Tứ Trạch (tốt nhất là hướng Sinh khí) và hướng Tây Tứ Trạch mới tốt.

Cũng vậy, người thuộc Tây thì đặt tọa Tây, tọa Đông. Việc xác định Thiên mệnh (mệnh chủ), Đông tứ trạch, Tây tứ trạch đã được chúng tôi giới thiệu ở phần trước của chuyên mục này.

Nhìn chung, người Đông tứ mệnh nên đặt bếp theo các hướng chính Đông, Đông – Nam, Nam, Bắc. Trong đó các hướng Đông và Đông – Nam tốt hơn vì phù hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát. Khi đó, nếu đặt bếp ở hướng Đông, Tây sẽ là hướng xấu, nếu đặt bếp ở hướng Đông – Nam là Tây – Bắc cũng là hướng xấu cho con người. của phương Đông. Còn đặt bếp hướng Nam hay hướng Bắc tuy tốt nhưng lại tốt nên sẽ làm giảm vận khí của gia chủ.

Còn đối với người Tây tứ trạch, chọn bếp quay về Tây, Tây – Bắc, Đông – Bắc và Tây – Nam là hướng tốt. Trong đó các hướng Tây, Tây – Bắc sẽ tọa hung, hướng cát; còn các hướng Đông – Bắc, Tây – Nam tuy là cung hoàng đạo tốt nên cũng giống như trường hợp các hướng Bắc – Nam ở Đông tứ trạch sẽ làm giảm đi một phần vận may của gia chủ.

Căn cứ vào nguyên tắc trên, chúng ta xác định hướng bếp theo tuổi của gia chủ bằng cách tính Mệnh môn (Chủ về mệnh); rồi chọn vị trí đặt bếp sao cho được cả hướng và tọa. (Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu về sao Thiên trạch và các hướng bếp tốt cho từng tuổi).

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể chọn vị trí đặt bếp theo cả hai hướng và tọa theo nguyên tắc trên. Vì vậy, nếu không làm được cả hai (săn, hướng cát), các nhà phong thủy khuyên nên cố gắng chọn hướng tốt để đón khí tốt; Cũng nên đặt bếp tốt (cát tường), nhiều nhất chỉ giảm bớt vận may, không rước được khí xấu có hại cho gia chủ như đặt bếp ở hướng xấu.

Về hướng bếp, nhiều nhà phong thủy thường khuyên gia chủ nên đặt bếp cùng hướng với hướng nhà, tránh đặt ngược hướng nhà. Điều này trong hầu hết các trường hợp đều đúng, vì khi xây dựng bạn đã phải chọn hướng tốt theo tuổi cho ngôi nhà của mình. Như đã nói ở trên, bếp nên hướng về cung tốt; Vì vậy hướng nhà tốt cũng là hướng tốt cho bếp.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nhất là nhà lô phố, do điều kiện nhà liền kề gần nhau nên nhiều khi bạn không thể chủ động chọn được hướng tốt cho ngôi nhà của mình mà phải chấp nhận chọn hướng không ưng ý. muốn.

Vì vậy, trong trường hợp này, hướng bếp không nên trùng với hướng nhà mà nên chủ động chọn hướng tốt để đặt bếp như đã nói ở trên, vừa khơi thông được luồng sinh khí, vừa đón được vượng khí. tài lộc vào nhà, cũng như để sửa sai, bù đắp cho những thất thoát về hướng nhà không chọn được như ý muốn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những nguyên tắc chung và cách chọn hướng bếp. Lần sau chúng tôi sẽ giới thiệu cách bố trí, sắp xếp trong phòng bếp theo âm dương ngũ hành và những điều cần chú ý, kiêng kỵ khi bố trí phòng bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.