Dao trong nhà bếp thường xỉn màu, han gỉ và nhanh hỏng, đây là mẹo để kéo dài tuổi thọ của dụng cụ này

Bất Động Sản
Rate this post

Dưới đây là cách chăm sóc dao để chúng phục vụ bạn lâu nhất có thể:

Sử dụng chúng theo mục đích của chúng

Một lưỡi dao không thể tồn tại lâu nếu nó không được sử dụng đúng cách.

Cần nhớ rằng dao nhà bếp được thiết kế đặc biệt để cắt các sản phẩm thực phẩm. Dùng chúng để cắt đồ hộp cứng, xương hoặc mở hộp là một ý tưởng tồi. Bất kỳ hành động nào được mô tả ở trên đều có thể gây xỉn màu hoặc gãy lưỡi dao.

Cũng nên nhớ rằng lưỡi dao quá mỏng để cắt thịt. Với mục đích này, có những loại dao có lưỡi dày hơn.

Cách bạn sử dụng dao rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc bạn có thể sử dụng chúng lâu dài hay không.

Dùng thớt

Sản phẩm chỉ nên được cắt trên thớt. Các bề mặt quá cứng, chẳng hạn như đá granit, kim loại hoặc thủy tinh, có thể làm hỏng lưỡi dao.

Mũi dao phải tiếp xúc với bề mặt nhẵn nhất có thể, đó là lý do tại sao việc chọn vật liệu thớt phù hợp là rất quan trọng.

Các lựa chọn phù hợp nhất là thớt gỗ. Tuy nhiên, nếu thớt có quá nhiều vết hoặc quá sâu thì sau một thời gian sử dụng, bạn nên thay mới để tránh làm hỏng dao.

dao, cách sử dụng dao, kiến ​​thức

Lưu trữ nó đúng cách

Cách chăm sóc dao làm bếp cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Không nên để dao trong ngăn kéo cùng với các dụng cụ nhà bếp khác, vì điều này có thể làm dao bị mòn do cọ xát liên tục với thìa và nĩa. Thứ duy nhất có thể bảo vệ lưỡi dao không tiếp xúc với các vật thể khác là một lớp vỏ nhựa đặc biệt.

dao, cách sử dụng dao, kiến ​​thức

Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất là cất dao ở một khu vực riêng.

Quy tắc dọn dẹp

Nên rửa dao bằng nước ấm, xà phòng rửa bát và một miếng bọt biển mềm sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, không để nó trong nước quá lâu. Sau khi rửa sạch, bạn phải lau khô; nếu không, con dao có nguy cơ bị gỉ.

Không bao giờ cho dao vào máy rửa bát, vì chất tẩy rửa trong máy rửa bát rất mạnh nên dễ làm hỏng thép của dao. Ngoài ra, do độ rung của máy rửa bát, lưỡi dao có thể bị hỏng và có thể xuất hiện các mảnh vụn trên tay cầm bằng gỗ.

dao, cách sử dụng dao, kiến ​​thức

Mài dao

Kiểm tra độ sắc bén của lưỡi dao là một công việc quan trọng. Dao sắc bén an toàn hơn nhiều so với dao xỉn màu. Điều này là do nguy cơ bị thương khi cố gắng cắt không thành công một củ hành tây, hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác, sẽ cao hơn nhiều khi tác dụng lực lên rau củ.

Tốt nhất là tránh sử dụng máy mài điện, vì chúng có thể loại bỏ quá nhiều kim loại, gây mòn dụng cụ đáng kể và giảm tuổi thọ của dụng cụ. Cách tốt nhất để mài một lưỡi dao là dùng đá mài.

dao, cách sử dụng dao, kiến ​​thức

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.