DanMachi S4 19/20 – Đấu trường La Mã/Gia tộc Astrea

Anime - Manga
Rate this post

Tôi có thể nghe thấy những gì bạn đang nghĩ – “Amun, không phải bạn đã nói mùa DanMachi này sẽ không hay sao? Tại sao bạn lại quay lại và viết về nó bây giờ, ba phần tư chặng đường?!” Vì vậy, hãy nghe tôi nói. Tôi đã đúng về nửa đầu của mùa giải, đặc biệt là những đoạn chiến đấu với trùm tầng đôi – nhưng tôi quên mất một điều mà DanMachi làm mỗi mùa (thậm chí là sự tàn bạo của phần hai): ngẫu nhiên, ở giữa, sẽ có hai người điên cuồng tập phim hay. Bây giờ, điều tạo nên một mùa hay và dở của DanMachi là các tập sau sẽ như thế nào. Cái nào sẽ là cái này? Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng hãy xem DanMachi hiện đang ở đâu.

Hãy bắt đầu với phần mở đầu cho đến tập 19 và 20. Điều tồi tệ: cuộc chiến kéo dài với ông chủ tầng CG. Không phải bản thân cuộc chiến tệ, mà CG không tuyệt. Ngoài ra, với sự khác biệt về sức mạnh giữa nhóm và đối thủ – họ đáng lẽ phải bị xóa sổ hoàn toàn. Bộ giáp cốt truyện quá mạnh và thật không thể tin được. Bây giờ…đó thực sự là lời phàn nàn duy nhất của tôi!

Tôi đã lo lắng rằng những đoạn hồi tưởng về Astrea Familia sẽ quá lố và quá trớn – nhưng chúng đã được xử lý đẹp mắt như một khúc dạo đầu cho mỗi tập phim. Bằng cách đó, bạn sẽ làm quen với các nhân vật vào thời điểm phần cuối hoành tráng xuất hiện (tức là tập 20). Bố cục và hướng đi tuyệt vời ở đó – hoàn toàn không có lỗi (có lẽ ai đó có thể cho tôi biết đó là từ LN hay đó là lựa chọn của anime?) Một số điểm khác – Sự trở lại của Xenos có thể dự đoán được, nhưng không quá tệ. Cuộc hành trình của Bell và Ryu (trước tập 19) khá ổn – sự tuyệt vọng để sống sót và sự phát triển mà kết quả đạt được đã được xử lý tốt, nhưng nó không có gì đặc biệt.

Bây giờ, một trong những thứ tôi thực sự thích là siêu vũ khí của Welf – đó là baller. Kéo một điều kiện chiến thắng ra khỏi không khí loãng, trong khi những người còn lại trong đội câu giờ cho anh ta? Tôi chắc chắn không mong đợi điều đó – nó cho thấy anh ấy cũng đặc biệt như thế nào, có thể tạo ra vũ khí ma thuật. Là một trong những thành viên bị bỏ qua nhiều hơn trong bộ ba Hestia ban đầu, thật tuyệt khi thấy anh ấy tỏa sáng (đặc biệt là trước senpai Tsubaki của anh ấy). Tôi cũng rất hâm mộ việc rõ ràng là Welf không đủ mạnh để sử dụng vũ khí mà anh ấy chế tạo – việc có những điểm yếu và nhược điểm rõ ràng sẽ loại bỏ sự kỳ thị về sự áp đảo.

Bây giờ chúng ta đến tập đầu tiên của cặp đôi tỏa sáng: “Colosseum”. Hãy nói về bối cảnh – một sân chơi thử nghiệm cho ngục tối? Điều đó CỰC KỲ thú vị – kết hợp với sự tồn tại của Juggernaut, chúng tôi đang bắt đầu thực sự biến ngục tối thành một “hệ thống”. Chúng tôi đã xem các gợi ý và ghi chú, nhưng mùa này đã đặc biệt khám phá khía cạnh “PvE” của DanMachi. Tôi muốn nói rằng đây thực sự là nơi mà chương trình tỏa sáng – gia đình vs gia đình vẫn ổn với số lượng hạn chế, nhưng Dungeon mới là tâm điểm thực sự.

Thứ hai – và cảnh làm cho tập phim này trở nên đặc biệt – là cuộc vượt ngục tuyệt vời. Dẫn đầu – chắc chắn, những thứ khá chuẩn. Ngụy trang lén lút, có gì đó không ổn, phải chiến đấu để thoát ra – được rồi, không có gì bất ngờ ở đây. Mọi người đều biết Ryu sẽ làm điều gì đó hy sinh – và đó là một động thái tốt! Phá hủy cây cầu để đảm bảo Bell trốn thoát cùng với việc đưa anh ta ra ngoài một cách an toàn – một kế hoạch và cách thực hiện tuyệt vời (việc giảng dạy trên bản đồ trước đó cũng rất tuyệt, tư duy tốt). Tôi sẽ không nói dối, tôi khá chắc chắn rằng Ryu đã xong việc ở đó, sẽ có một cái chết anh dũng, sau khi hoàn thành sự hy sinh của mình. Thành thật mà nói, điều đó sẽ dẫn đến một cốt truyện khá thú vị với Bell và chấn thương – trên thực tế, nó sẽ khá giống với trải nghiệm của chính Ryu. NGOẠI TRỪ. ÔNG. KHÔNG THỂ ĐỂ BÉ GÁI GẶP LẠI VỚI VÒI BỌC. VÀ SAU ĐÓ LÀ NUKE CHIẾN THUẬT!!!!! Tôi không hiểu hết chuyện gì đã xảy ra, ngoại trừ việc Chuông bắt đầu reo và điều đó có nghĩa là NÓ ĐÃ BẬT (Tôi cho rằng điều này có liên quan đến tên của Bell và Hestia là nữ thần của lò sưởi?). Không thành vấn đề, anh hùng của chúng ta đã kích nổ đấu trường mạnh đến nỗi sàn nhà vỡ tan. HÃY GOOOOOO!!!!

Điều này đưa chúng ta đến tập 20, “Gia đình Astrea”, TUYỆT ĐỐI là tập 5 hay nhất của bộ. Sự hủy diệt của Astrea Familia là một sự kiện lớn trong thế giới DanMachi, và tôi đã rất lo lắng rằng khi chúng tôi nhìn thấy nó, đó sẽ là một sự thất vọng. Những nỗi sợ hãi đó tăng lên vào đầu mùa giải với CG vụng về của Juggernaut: Tôi không thể thấy nó được xử lý tốt. Tin tốt – tôi đã hoàn toàn sai. Rất nhiều vụ giết người của Juggernaut trước đó rất khó hiểu và thành thật mà nói, hơi hài hước. Sự thất bại của Astrea Familia? Đó…đó là những cái chết tốt. Tôi biết điều gì sắp xảy ra, tôi đã chuẩn bị tinh thần, nhưng điều đó thật khó khăn. Các chi tiết nhỏ với mỗi cái chết (lá sakura, bom)… tất cả các đặc điểm được xây dựng bởi phần mở đầu của tập phim đều trở thành hiện thực một cách hoàn hảo. Và thành thật mà nói, những nhân vật đó đã được xử lý vừa phải – bạn đã thấy các mối quan hệ, bạn cảm nhận được sự gắn kết, nhưng DanMachi đã không dành quá nhiều thời lượng để xây dựng chúng. Những đoạn hồi tưởng thật hoàn hảo để khiến bạn cảm nhận được chính xác những gì Ryu cảm thấy, giống như cô ấy đã cảm nhận được. Sự kiện quan trọng này đã được xử lý một cách hoàn hảo – hoàn toàn đạt điểm cao!

Nửa sau của tập phim chắc chắn là hành động giảm dần, nhưng không có nghĩa là thất vọng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bị cơn thịnh nộ của Ryu giáng vào chúng tôi vào thời điểm này (RẤT thú vị về việc cô ấy không muốn giết một vị thần – điều đó có thể có ý nghĩa lớn hơn những gì đã được khám phá), nhưng sự bác bỏ của Bell đã mang lại tất cả những điều tốt đẹp mà chúng tôi ‘ đã quên (Ryu đã giúp ích rất nhiều cho gia đình Hestia, khi nhìn lại nó). Và anh ấy đúng – từ những gì chúng ta đã thấy về cô ấy trên màn ảnh, cô ấy luôn là “Deus Ex Machina” hay, tốt, một anh hùng khi điều đó thực sự quan trọng. Tôi nghĩ rằng việc nhìn thấy mặt khác của đồng tiền là rất quan trọng để Ryu hiểu rằng cô ấy không phải là người trắng và đen: cô ấy có thể hơi giống một kẻ giết người, nhưng cô ấy cũng có thể cứu người. Bây giờ, đó là quá trình phát triển nhân vật từ một người dành phần lớn thời lượng của chương trình để không mặc quần!

Cuối cùng…và bạn biết đấy, chúng ta phải nói về nó, vì vậy đây là: gọi Bell bằng tên của anh ấy. Rõ ràng, đó là ứng dụng trong quá trình đào tạo của Ryu, nhưng điều đó thật tuyệt vời – tốt nhất là Ryu xấu hổ. Cảnh tắm dường như cũng liên quan đến bức tượng Pieta của Michelangelo – điều đó có tạo nên Ryu Mary không? Ngoài ra, Bell chưa chết, nên tôi đoán đó là một điều tốt.

Whew – đó là một chút để có được ra khỏi đó. Điều đó để chúng ta ở đâu? Khi chúng ta bước vào phần cuối cùng của mùa giải, tôi cảm thấy… khá tốt về hướng đi của chương trình. Một điều mà tôi nghĩ rất khó xảy ra đó là sự thất bại hoàn toàn của Juggernaut. Tôi thực sự không thể nhìn thấy nó xảy ra, với sức mạnh hiện tại của mọi người. Nếu Bell xoay xở được – được thôi, tôi đoán là được, nhưng sẽ hơi khó tin. Nếu trọng tâm vẫn là các mối quan hệ giữa các cá nhân ở đây, điều đó sẽ tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, mùa giải này chắc chắn đã diễn ra tốt hơn tôi mong đợi (bỏ qua trận đánh trùm tầng), vì vậy tôi thực sự khá hài lòng. Không chắc liệu chúng tôi sẽ thực hiện một bài tổng hợp khác hay tôi sẽ viết về từng tập nhưng chúng ta sẽ xem – nếu chúng đều hay như hai tập này, bạn sẽ gặp tôi ở đây hàng tuần!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *