Đánh giá Manga Box of Light

Anime - Manga
Rate this post

Box of Light là một bộ truyện tranh ngắn gồm 2 tập, là một thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời so với bình thường.

Đó là một trong những tựa sách mà tôi nghĩ rằng tôi thích hơn những độc giả bình thường, nhưng tôi nghĩ bạn cũng có thể thích nó.

Tại sao tôi chọn hộp ánh sáng

Hộp đèn có rất nhiều lợi ích khi thu hút sự chú ý của tôi. Tiêu đề là thực sự mát mẻ. Nó không cho đi bất cứ thứ gì nhưng nó thu hút bạn, bạn biết không? Và thiết kế bìa đi cùng với điều đó một cách hoàn hảo. Như bạn có thể thấy, đó là một cửa hàng tiện lợi nhỏ rất sáng sủa ở giữa…không có gì. Nghĩa đen là một hộp ánh sáng trong bóng tối, tất cả đều có màu tím. Tôi không thể cưỡng lại. Tôi đã nhận nó mà không cần đọc phần tóm tắt. Một thói quen xấu của tôi đôi khi đã phản tác dụng một cách khủng khiếp.

Tóm tắt chính thức

Câu chuyện ma quái, được giới phê bình đánh giá cao về một cửa hàng tiện lợi bị ma ám.

Một cửa hàng tiện lợi yên tĩnh ở ngã tư đường giữa sự sống và cái chết. Ánh sáng yếu ớt của nó trong bóng tối thu hút những linh hồn nhất thời, kéo họ đến gần hơn với giao dịch mua cuối cùng mà họ sẽ thực hiện. Chuẩn bị cho những sinh vật bóng tối, những nhân viên kỳ lạ và bầu không khí đáng sợ trong câu chuyện siêu nhiên rùng rợn thú vị này.

Câu chuyện được yêu thích này đã được trao một vị trí hàng đầu trong cả hai Kono Manga wo Yome! Kono Manga ga Sugoi! bảng xếp hạng tại Nhật Bản.

Ấn tượng đầu tiên của tôi

Có lẽ tôi quá nông cạn nhưng tại sao điều này lại khiến tôi nhớ đến Clerks?

những gì tôi thích

Box of Light là một lát cắt cuộc sống nhẹ nhàng, vui vẻ về nỗi kinh hoàng của thế giới bên kia và sự tra tấn hiện sinh nói chung đối với thân phận con người. Có một con mèo được tạo ra từ bóng tối trong đó. Nó dễ thương theo một cách xấu xa. Vì vậy, giống như mọi con mèo khác.

Tôi sẽ không nói Box of Light chính xác là bản gốc. Tôi đã đọc và thấy thể loại truyện này, hay chính xác hơn là những câu chuyện trước đây. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ là một thể loại quá đông đúc và tôi nghĩ Box of Light là một bổ sung đáng hoan nghênh. Vì mỗi chương là một câu chuyện hoàn toàn độc lập theo sau các nhân vật khác nhau khi họ đi vòng quanh cửa hàng tiện lợi giữa sự sống và cái chết, giọng điệu và cảm giác có thể thay đổi khá nhiều từ chương này sang chương tiếp theo. Như vậy, bạn có thể dễ dàng thấy mình yêu một người và không quan tâm đến người khác.

Nhưng vẫn có một sự nhất quán tổng thể đối với manga. Thật lạc quan mà không quá ngọt. Nó bình tĩnh và thú vị hơn ở những khía cạnh trần tục của vũ trụ phi thường của nó là những bí ẩn lớn của cuộc sống. Nó có cách đơn giản hóa những câu hỏi lớn mang lại cảm giác nhẹ nhàng.

Oh, và tôi thích phong cách nghệ thuật. Điều đó có vẻ hơi phản khí hậu sau tất cả những điều đó nhưng bạn biết đấy, nó vẫn quan trọng!

Bất kỳ nhược điểm?

Vấn đề về những câu chuyện kết thúc mở và quanh co như những câu chuyện trong Box of Light là bạn có xu hướng lấy ra khỏi chúng những gì bạn đưa vào.

Ví dụ, tôi nghĩ rằng cách nó cắt giảm các câu hỏi phức tạp thành các thành phần đơn giản là một điều tốt. Nó có một sự đánh giá cao cho những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nhưng một số người khác có thể dễ dàng coi nó như một sự trốn tránh và cảm thấy rằng nó thiếu cảm giác khép kín hoặc không thực sự khám phá các chủ đề của nó. Cả hai chúng ta đều có thể đúng. Phối cảnh sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn đọc Box of Light.

Điều này là nhỏ nhưng nó loại làm phiền tôi. Một trong những nhân vật định kỳ chính là một người không phải con người (thiên thể) trông giống như một chàng trai trẻ đến từ Nam Á. Trực quan, nó khá rõ ràng. Và tên của nhân vật là Tahini… Tôi không biết, đó có vẻ là một cái tên khá ngớ ngẩn đối với tôi và không thực sự vui nhộn với phần còn lại của manga.

Sự kết luận

Vào cuối ngày (và Box of Light gần như là một bộ truyện tranh về ngày tận thế) Box of Light sẽ không dành cho tất cả mọi người. Theo một cách nào đó không có nhiều xảy ra. Các câu chuyện riêng lẻ quá ngắn để đi sâu vào quá nhiều và cảm giác tổng thể quá ngọt ngào để thu hút những ai đang tìm kiếm một câu chuyện nghiệt ngã về thế giới bên kia.

Đó là một bộ truyện tranh thích bầu không khí hơn là câu trả lời và nghiên cứu về nhân vật không muốn xâm phạm.

Nhưng nó cũng có một đạo đức mới mẻ và nhịp độ dễ chịu khiến nó trở thành bộ truyện tranh hoàn hảo để thư giãn mà vẫn cảm nhận được tất cả sự rùng rợn và rùng rợn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *