Đánh giá Chainsaw Man Tập 9: Bản chất đáng sợ của Makima

Anime - Manga
Rate this post

Makima, Makima, Makima. Nhắc đến cái tên đó thôi cũng đủ khiến Power ớn lạnh sống lưng. Cô ấy là một Thợ săn Quỷ cấp cao trong Dịch vụ An toàn Công cộng với nhiệm vụ hạ gục Gun Devil. Một lời thì thầm đơn thuần khiến người hâm mộ của cô ấy sủa như điên. Cô ấy xinh đẹp, hóm hỉnh và tự tin.

Hay nó đơn giản thế…?

Chainsaw Man Tập 9 sẽ khiến bạn bị hấp dẫn bởi bí ẩn của Makima hơn so với trước đây. Có điều gì đó đáng lo ngại về phong thái không hề bối rối của cô ấy, cô ấy luôn tươi cười và tự tin ngay cả khi đối mặt với một cuộc phục kích có khả năng gây chết người.

Nhưng làm thế quái nào mà cô ấy có thể sống sót sau hàng loạt tiếng súng đó? Cô ấy đã bị bắn vào đầu theo đúng nghĩa đen! CÁI ĐẦU!

Tôi chắc chắn sẽ giẫm phải những kẻ phá hoại Manga nếu tôi trả lời câu hỏi đó mà không do dự, nhưng bây giờ, hãy ghi nhớ hai điều:

  • Katana Man nói “Ngay cả Thợ săn Quỷ cũng chỉ là con người! Họ không thể thắng được súng!”
  • Madoka báo cáo với Makima rằng “Ngoài những người không phải con người, hầu hết mọi người đều đã chết”

Vậy điều đó có phân loại Makima và Kobeni là không phải con người không?

thời tiết
Tôi chỉ dành cho Anime ngay bây giờ

Họ có một số sức mạnh điên rồ được sử dụng để tái tạo cơ thể của họ? Tại sao Makima lại nói dối rằng cô ấy không hề bị bắn? Có phải cô ấy đang cố che giấu điều gì đó không?

Hãy nhớ rằng cả Makima và Kobeni đều thẳng thừng từ chối thảo luận về Quỷ mà họ đã ký hợp đồng. Điều thú vị đối với tôi là, họ thực sự đang che giấu điều gì đó sẽ vô tình tiết lộ bản chất thật của họ.

Vấn đề là, độc giả manga biết Makima là ai nhưng Fujimoto vẫn chưa tiết lộ về Kobeni cho đến nay. Có thể cô ấy quá nhút nhát hoặc quá sợ hãi rằng ai đó có thể tấn công cô ấy và lấy đi hợp đồng. Nhưng điều đó gần như đúng với bất kỳ Thợ săn Quỷ nào có hợp đồng với Ác quỷ.

Kobeni không thực sự phô trương lối sống xa hoa. Cha mẹ cô đã cho cô lựa chọn giữa việc tham gia Thợ săn quỷ và trở thành gái điếm. Nó cho tôi biết rằng cha mẹ cô ấy cũng đã thúc đẩy cô ấy thỏa thuận với Ác quỷ vì cô ấy cần một con quỷ để ra khỏi đó.

Kobeni dường như không có bất kỳ sự oán giận nào đối với gia đình mình, bằng chứng là cô ấy giúp anh trai trang trải học phí đại học bằng số tiền kiếm được và thường làm tài xế riêng cho bố mẹ.

Ban đầu cô ấy có vẻ yếu ớt và khó chịu, nhưng giống như Zenitsu trong Demon Slayer, cô ấy sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc nếu cảm giác tội lỗi và cảm giác nguy hiểm sắp xảy ra. Khi Kobeni chuyển sang chế độ khỉ của mình, cô ấy trở nên nhanh đến mức thậm chí có thể tránh bị bắn. Sức mạnh to lớn đáng ngờ của cô ấy đã buộc cả Akane Sawatari phải cất cánh cùng với Katana Man bị thương.

Himeno, trong phần Ác quỷ vĩnh cửu, có thể đá cô ấy xuống đất và hạ gục cô ấy khi được yêu cầu nhưng Kobeni vừa bắn Katana Man vừa khiến Akane sợ hãi, hai người đã khiến Himeno và Aki chạy trốn vì tiền của họ? Sao có thể như thế được?

Việc Himeno mô tả Kobeni là người nhút nhát nhưng rất tài năng dường như có một ý nghĩa nào đó. Những lời cô ấy nói với cầu thủ 20 tuổi không nhằm mục đích an ủi mà là một tín hiệu cho thấy cầu thủ này có thể hỗ trợ rất nhiều cho đội trong thời kỳ khủng hoảng.

Vì vậy, những người vẫn nghĩ Kobeni là một thằng nhóc vô dụng hay than vãn như không có ngày mai, tôi đoán Tập 9 sẽ thay đổi suy nghĩ một hoặc hai. Có một yếu tố bí ẩn ẩn đằng sau khuôn mặt dễ thương đó (thậm chí có thể hơn cả Makima).

Thợ cưa máy Kobeni

Nói về Makima, bạn có để ý tư thế giống như “cây thánh giá” của cô ấy giữa các biểu tượng bàn tay khác nhau trong khi giết kẻ xấu không? Điều này dường như gợi ý, thậm chí còn hơn thế nữa, rằng đối với Denji, cô ấy giống với Đức Trinh Nữ Maria. Nó nói lên rất nhiều điều về “trạng thái vô cảm” của cô ấy rằng cô ấy có thể mỉm cười sau khi giết hại không thương tiếc mục tiêu của mình và những người bị giam giữ như thể không có chuyện gì xảy ra.

Himeno nói về việc khóc cho cái chết của những người thân yêu nhưng không giống như bản chất mềm mại và cảm thông của cô ấy, Makima giả tạo hơn. Cô ấy đang dựng lên một bộ mặt chỉ để lừa những người xung quanh nghĩ rằng cô ấy là một người tốt. Nhưng có cả một khu rừng bóng tối đang ẩn náu trong trái tim cô ấy…

Đó là những gì tôi yêu thích về tập phim này. Fujimoto đã truyền tải rất nhiều điều chỉ bằng cách thể hiện và không kể lại. Đây là kiểu kể chuyện bậc thầy mà những người như anh ấy và Akira Toriyama đã đạt được. Và đó là điều khiến tôi bị cuốn hút vào các tác phẩm của họ.

Chainsaw Man Tập 9 thiên về hành động hơn và ít phần truyền thuyết hơn. Nhưng điều sống động hơn trong ký ức của tôi (ngoài các đặc điểm) là hoạt hình và âm nhạc.

Đạo diễn tập phim Takahiro Kaneko và những người khác trong nhóm rõ ràng là những người có kinh nghiệm khi họ đã làm việc trong nhiều dự án hấp dẫn về mặt hình ảnh như Attack on Titan (The Final Season), Mob Psycho, Jujutsu Kaisen, One Piece Wano arc, Jojo’s Bizzare Adventure, v.v. . (Bạn có thể xem toàn bộ nhân viên hoạt hình cho tập này cùng với các tác phẩm trước đó của họ bằng cách xem qua chủ đề Twitter này!)

Có thể thấy rõ lượng màu tương phản phù hợp cùng với độ hoàn thiện mượt mà của từng khung hình. Nó sắc nét và rõ ràng đến mức bạn gần như có thể đếm số vết trầy xước trên đầu của Chainsaw Man (phần màu đỏ cam) hoặc nhìn thấy 2 vòng tròn màu đỏ và một chấm trên mắt của Makima.

Tuy nhiên, có một số tốc độ khung hình bị chói tai trong Chainsaw Man vs Katana Man, trong đó chuyển động của Denji không mượt mà như những gì tôi đã thấy trong Tập 7.

Âm nhạc trong lúc Makima tàn sát mục tiêu của cô ấy khiến tôi ớn lạnh sống lưng. Nó khá đáng sợ. Và tôi không thể phấn khích hơn khi nghe các bài hát của Maximum the Hormone trong các pha hành động gay cấn. Ban nhạc đó và Chainsaw Man thực sự rất hòa hợp.

Nhìn chung, tôi yêu thích các đặc điểm và yếu tố bí ẩn trong Makima & Kobeni. Cực kỳ ngưỡng mộ giọng nói của Denji và Katana Man cũng như những cú đánh vào mông của Makima khi cô ấy tự mặc quần áo khiến tôi chăm chỉ theo dõi DDD.

Người Đàn Ông Cưa Xích Tập 9 rating: 8/10

Vậy bạn nghĩ gì về Chainsaw Man Anime Tập 9? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

CƯA XÍCH © 2018 của Tatsuki Fujimoto/SHUEISHA Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *